Công bố kết quả giải báo chí "Bảo vệ cuộc sống 2018"

(PLO) - Sáng ngày 21/8/2018, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đã chính thức công bố kết quả giải thưởng báo chí “Bảo vệ cuộc sống 2018” dành cho các nhà báo viết về ngành bảo hiểm nhân thọ trên toàn quốc.
Ban tổ chức trao giải thưởng “Bảo vệ cuộc sống 2018” cho các tác giải đoạt giải Ban tổ chức trao giải thưởng “Bảo vệ cuộc sống 2018” cho các tác giải đoạt giải

Giải thưởng nhằm tôn vinh các nhà báo đã có đóng góp trong việc tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa nhân văn của ngành bảo hiểm nhân thọ và vai trò quan trọng của ngành đối với công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.

Từ 164 tác phẩm bao gồm các hình thức như: báo giấy, báo điện tử và truyền hình được đăng tải từ tháng 7/2017 -6/2018, Ban giám khảo đã chọn ra 20 tác phẩm vào vòng chung kết và 5 tác phẩm đạt giải chung cuộc.

Theo nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam - Trưởng Ban giám khảo: Các tác phẩm đã phản ánh những góc nhìn tích cực về ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, thể hiện được tính công bằng và cân bằng trong việc đưa tin cũng như sử dụng các số liệu chính xác thuyết phục…

Giải Nhất đã thuộc về tác giả Minh Hằng và Thanh Xuân – Đài truyền hình Việt Nam (VTV) với tác phẩm “Người Việt tiết kiệm hơn cho con cái” phát sóng trên Bản tin thời sự VTV1. Tác giả Gia Linh – Đầu tư Chứng khoán đạt giải nhì với tác phẩm “ Các hãng bảo hiểm nhân thọ tiếp tục đặt cược tại Việt Nam”. Tác phẩm “Bancassurance: Cuộc đua mới” của Tác giả Minh Thiên – Forbes Việt Nam đạt giả Ba. Giải khuyến khích được trao cho tác giả Hồng Chi – Thời báo Tài chính Việt Nam với tác phẩm “Bảo hiểm nhân thọ: Chi trả bồi thường nhanh chóng minh bạch” và tác giả Hồng Nga- Doanh nhân Sài Gòn với tác phẩm “Ứng dụng công nghệ 4.0, doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ giành lợi thế”. Đặc biệt  nhà báo Ngọc Lan  (bút danh Gia Linh) người được giải nhì cũng là người được trao giả “Nhà báo của năm” vì có đến 43 bài báo về ngành bảo hiểm nhân thọ có nội dung đáp ứng các tiêu chí dự thi.

Bà Thân Hiền Anh, Phó chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, trưởng ban tổ chức cho biết: “Sau hơn 20 năm phát triển, thị trường bảo hiểm nhân thọ đã có những bước phát triển vượt bậc, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước thông  qua việc cung cấp nguồn vốn trung – dài hạn tăng trưởng đều đặn qua từng năm. Với 25 triệu lượt người đã và đang được bảo vệ, chúng tôi cũng ngày đêm sát cánh bên cạnh các gia đình Việt Nam để cùng vượt qua khó khăn sau những biến cố lớn của cuộc sống. Đặc biệt, chúng tôi cảm ơn sự đồng hành của các nhà báo và các cơ quan báo chí đã hỗ trợ lan tỏa những ý nghĩa tích cực và nhân văn của bảo hiểm nhân thọ đến với cộng đồng, cũng như có những ý kiến đóng góp xây dựng đối với những mặt còn chưa tốt của ngành để các doanh nghiệp ngày càng hoàn thiện quy trình và nâng cao chất lượng dịch vụ hướng đến sự hài lòng của khách hàng và sự phát triển bền vững chung của toàn ngành."

H.P.T
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thừa Thiên Huế sẵn sàng thiết lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

Ông Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế kiểm tra, khảo sát tại Trường Cao đẳng nghề số 23.
(PLVN) -  Sáng 25/7, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Thượng tá Ngô Nam Cường , Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh và lãnh đạo Sở Y tế tỉnh đi kiểm tra, khảo sát tại Trường Cao đẳng Nghề số 23 - Bộ Quốc phòng để sẵn sàng thiết lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Giãn cách xã hội toàn huyện Phù Cát từ 0h ngày 26/7

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (thứ 3 từ trái qua) kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Tiểu ban tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Kể từ 0h ngày 26/7, tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Phù Cát. Trong đó, xã Cát Tường thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 16; các xã, thị trấn còn lại thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Gò Quao (Kiên Giang) tập trung đổi mới công tác tuyên truyền quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Gò Quao (Kiên Giang) tập trung đổi mới công tác tuyên truyền quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - Thời gian qua, với tinh thần “chống dịch như chống giặc", kiên trì thực hiện “mục tiêu kép", Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Gò Quao đã làm việc ngày đêm, chạy đua với thời gian, thần tốc điều tra truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân, khoanh vùng, dập dịch.

500 ngày sống khác và niềm tin chiến thắng!

Hình ảnh đẹp của nhóm thiện nguyện bốc lên xuống xe 18 tấn rau xanh trong một đêm mưa TP HCM, với niềm tin vào cuộc chiến đẩy lùi Covid-19. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Cùng với TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai đã thực hiện trước đó, từ 0h 19/7, các tỉnh, thành: Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang… cũng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Nhiều người đã rất sợ, kể cả một số nhân viên y tế. Nhưng trong mọi trường hợp, nỗi sợ không giúp gì được cho chúng ta. Niềm tin và ý thức của mỗi cá nhân sẽ giúp tất cả chúng ta giành lấy chiến thắng trong cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19!…