Công bố giải thể, điều chỉnh địa giới hành chính nhiều xã để phục vụ dự án Sân bay quốc tế Long Thành

(PLVN) - Ngày 29/5, tại huyện Long Thành, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về giải thể, điều chỉnh địa giới hành chính một số đơn vị cấp xã thuộc huyện Long Thành, nhằm phục vụ xây dựng Dự án Sân bay quốc tế Long Thành.
Công bố giải thể, điều chỉnh địa giới hành chính nhiều xã để phục vụ dự án Sân bay quốc tế Long Thành ảnh 1
 

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về giải thể, điều chỉnh địa giới hành chính một số đơn vị cấp xã thuộc huyện Long Thành. Theo đó, từ ngày 01/6, xã Suối Trầu bị giải thể trắng do 1.358ha nằm trong Dự án Sân bay quốc tế Long Thành và 126 ha được sáp nhập vào ấp 3, xã Bàu Cạn. 

Ngoài ra, xã Bình Sơn điều chỉnh tăng diện tích lên 7.420 ha, trong đó có 5.000 ha là đất thuộc Dự án Sân bay quốc tế Long Thành. Các xã còn lại, như: xã Cẩm Đường sau điều chỉnh còn hơn 1.540 ha; xã Long An còn hơn 2.700 ha; xã Long Phước còn hơn 3.740 ha và xã Bàu Cạn còn 4.447 ha. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường đánh giá, việc điều chỉnh địa giới hành chính là yêu cầu quan trọng để triển khai Dự án Sân bay quốc tế Long Thành. Trên cơ sở đó, tỉnh Đồng Nai đã xây dựng đề án và trình Quốc hội. 

Đồng chí Nguyễn Phú Cường yêu cầu các sở, ban, ngành và cấp ủy, chính quyền huyện Long Thành khẩn trương thực hiện bàn giao cơ sở vật chất, quản lý chặt chẽ quy hoạch sử dụng đất. Đồng thời, ưu tiên giải quyết các thủ tục hành chính phát sinh cho người dân, doanh nghiệp do việc điều chỉnh, sát nhập, giải thể địa giới hành chính; chăm lo đảm bảo đời sống người dân, đặc biệt là những người thuộc diện giải tỏa đến nơi ở mới.

Ngoài ra, cấp ủy, chính quyền cần tốt công tác tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận nhằm đẩy nhanh việc đền bù, giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng Dự án Sân bay quốc tế Long Thành.

Đức Nghĩa
Cùng chuyên mục
Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Đọc thêm

Cà Mau huy động nguồn lực xã hội hóa để test nhanh COVID-19

Cà Mau huy động nguồn lực xã hội hóa để test nhanh COVID-19
(PLVN) - Nhằm nhanh chóng phát hiện, sàng lọc bóc tách F0, F1 ra khỏi cộng đồng, tỉnh Cà Mau chủ trương thực hiện xét nghiệm COVID-19 trong toàn dân, kêu gọi huy động nguồn lực xã hội hóa và người dân trong việc chi trả kinh phí mua dụng cụ test nhanh.

Nhiều học sinh có nguy cơ phải nghỉ học vì xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Nhiều học sinh có nguy cơ phải nghỉ học vì xã đạt chuẩn Nông thôn mới
(PLVN) - Niềm vui một số xã tại huyện K’Bang, tỉnh Gia Lai đạt chuẩn Nông thôn mới chưa lâu thì kéo theo một hệ lụy là hàng trăm học sinh có nguy cơ phải bỏ học vì không còn được hưởng trợ cấp theo Nghị định 116. Con đường đến trường của các em học sinh này đã khó khăn này lại đầy rẫy những gian truân

200.000 liều vaccine COVID-19 chưa thể tiêm vì thiếu giấy xuất xưởng

Khám sàng lọc trước khi tiêm.
(PLVN) -  Tối 24/9, Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tỉnh Quảng Trị xác nhận lô vaccine 200.000 liều được Bộ Y tế đã cấp về đến kho tại Quảng Trị 2 ngày qua. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại lô vaccine này vẫn chưa thể tiêm cho các đối tượng tuyến đầu vì thiếu giấy xuất xưởng.

Bộ đội xả thân chống dịch, giúp dân

Lực lượng quân y chi viện cho TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - Không quản ngại khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, sẵn sàng xả thân chống dịch, giúp dân, những ngày qua, Quân đội luôn đi đầu trong phòng, chống đại dịch COVID-19.

'Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021' tổ chức trực tuyến vào ngày 9/10/2021

'Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021' tổ chức trực tuyến vào ngày 9/10/2021
(PLVN) - Chiều 24/9, họp báo trước thềm chương trình Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021 diễn ra với sự tham dự của ông Trần Quốc Khánh -  Phó vụ trưởng Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO thuộc Bộ Ngoại giao; bà Nguyễn Phương Liên - Phó Trưởng Ban Truyền hình Đối ngoại VTV4, Đài Truyền hình Việt Nam; ông Lê Quốc Vinh - Chủ tịch LeBros.

Yên Bái nỗ lực trên chặng đường phát triển 30 năm

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy phát biểu tại Hội thảo “Yên Bái – 30 năm một chặng đường phát triển”. Ảnh: Xuân Hồng
(PLVN) - Qua 30 năm kể từ khi tái lập tỉnh, Yên Bái đã vươn lên phát triển là tỉnh có cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng và đạt được những thành tựu vượt bậc như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận “chưa bao giờ Yên Bái có cơ đồ như hôm nay”.

Hơn 100 thai phụ ở Hải Dương được tiêm vaccine phòng COVID-19

Hơn 100 thai phụ ở Hải Dương được tiêm vaccine phòng COVID-19.
(PLVN) - Trong ngày 24/9, Bệnh viện Phụ sản Hải Dương đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 100 thai phụ mang thai từ 13 tuần trở lên. Được biết đây là một trong những bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên của phía Bắc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho thai phụ.