Công bố địa chỉ, số điện thoại hơn 2.800 điểm bán hàng thiết yếu tại TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giúp người dân có thể chủ động mua sắm nhu yếu phẩm trong những ngày giãn cách theo Chỉ thị 16, Sở Công Thương TP HCM công bố danh sách điểm bán các mặt hàng thiết yếu với thông tin chi tiết về địa điểm, số điện thoại liên lạc, hình thức giao hàng...

Cụ thể, TP HCM có 2.833 điểm bán các mặt hàng thiết yếu (lương thực thực phẩm, khẩu trang, nước rửa tay) của hệ thống phân phối trên địa bàn TPHCM gồm 111 chợ, 106 siêu thị, 2.616 cửa hàng tiện lợi. Số liệu này tính đến ngày 7/7.

Trong đó, quận 1 có 135 điểm, quận 3 có 74 điểm, quận 4 có 58 điểm, quận 5 có 69 điểm, quận 6 có 74 điểm, quận 7 có 168 điểm, quận 8 có 112 điểm, quận 10 có 86 điểm, quận 11 có 52 điểm, quận 12 có 165 điểm, quận Tân Bình có 194 điểm, quận Bình Thạnh có 224 điểm, quận Gò Vấp có 183 điểm, quận Phú Nhuận có 78 điểm, quận Tân Bình có 177 điểm, quận Tân Phú có 149 điểm, huyện Bình Chánh có 114 điểm, huyện Cần Giờ có 10 điểm, huyện Củ Chi có 75 điểm, huyện Hóc Môn có 88 điểm, huyện Nhà Bè có 60 điểm và TP Thủ Đức 488 điểm.

Tình trạng đang hoạt động hay tạm dừng của điểm bán cũng được cập nhật.

"Danh sách có nhiều điểm bán hàng bình ổn với giá ổn định, niêm yết rõ ràng. Ngoài ra, số lượng các cửa hàng tiện lợi hiện khá nhiều và phân bố rộng khắp, do đó người dân có thể yên tâm chọn mua hàng hóa", Sở Công Thương TP HCM cho biết thêm.

Danh sách các điểm bán xem TẠI ĐÂY.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP HCM đã phối hợp với Sở Công Thương điều chỉnh cách thức hoạt động của 3 chợ đầu mối (Hóc Môn, Bình Điền, Thủ Đức). Theo đó, trong quá trình cung ứng hàng hóa cho các chợ truyền thống và các điểm bán lẻ trên địa bàn, các thương nhân, thương lái thay vì trao đổi, mua bán hàng hóa trực tiếp sẽ chuyển sang giao dịch qua thương mại điện tử, điện thoại.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương cũng đã làm việc với các chuỗi cung ứng, hệ thống doanh nghiệp để gia tăng hàng hóa đáp ứng nhu cầu cho người dân thông qua các kênh mua bán hiện đại.

Giám đốc Sở Công Thương Bùi Tá Hoàng Vũ khẳng định, với nguồn cung ứng dồi dào và các kênh phân phối đa dạng, người dân không nên lo lắng về việc thiếu hụt lương thực trong tất cả các tình huống.

Trên địa bàn TP HCM hiện có 106 siêu thị cung cấp lương thực, thực phẩm, 112 cửa hàng chuyên về thịt gia súc, gia cầm, 2.469 siêu thị mini và cửa hàng tiện ích, 28.700 cửa hàng bách hóa bán thực phẩm phục vụ cho người dân TP Thủ Đức và các quận - huyện. Lượng hàng dự trữ của doanh nghiệp bình ổn, lượng hàng thông qua các tiểu thương hoạt động tại 3 chợ đầu mối vẫn về TP HCM với khối lượng tương đối dồi dào.

Các hệ thống siêu thị Saigon Co.op, MM Mega Market, Satra... cũng khẳng định nguồn hàng hóa lương thực thực phẩm cho thị trường TP HCM không thiếu, doanh nghiệp đang sắp xếp cho phù hợp với bối cảnh mới. Trong đó, tăng lượng dự trữ hàng hóa thiết yếu đủ cung cấp trong vòng 1-3 tháng, đa dạng hình thức bán hàng qua mạng, qua điện thoại, app... Các siêu thị cũng đã tăng thời gian mở cửa hoạt động đến 23h mỗi ngày.

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

(PLVN) - Tại TP HCM vừa khai mạc Lễ hội Ngày không tiền mặt - Ting Ting Day 2025 với chủ đề “Thanh toán không tiền mặt thúc đẩy kinh tế số (KTS)”. Chương trình năm nay đặt mục tiêu tiếp cận tối thiểu 50 triệu lượt người tiêu dùng, thu hút hơn 5 triệu lượt tương tác trên mạng xã hội và báo chí, cùng 200 ngàn lượt tham dự trực tiếp. Đồng thời, đặt mục tiêu tăng ít nhất 20% tỷ lệ giao dịch không tiền mặt tại TP HCM trong tháng 6/2025.

Đọc thêm

Khi “AI lừa đảo” len lỏi vào cuộc sống

Các đối tượng và tang vật vụ án đánh bạc 1.000 tỷ đồng ở Thái Bình đã sử dụng công nghệ AI tạo video khuôn mặt giả mạo của chủ tài khoản. (Ảnh: C.A Thái Bình)
(PLVN) - Mỗi ngày, phần lớn chúng ta vẫn nhận các cuộc gọi mạo danh công an, ngân hàng hay người thân. Các hình thức lừa đảo đang ngày càng biến tướng, sử dụng công nghệ cao như Deepfake, giả giọng AI và đầu số quốc tế mạo danh...

Thu giữ thêm 400 sản phẩm giả tại Saigon Square

Lực lượng chức năng kiểm tra tại Trung tâm thương mại Saigon Square (TP HCM).
(PLVN) - Gần 400 sản phẩm túi xách, ví da, áo thun nghi giả mạo các thương hiệu nổi tiếng thế giới… vừa bị lực lượng Quản lý thị trường thu giữ tại Trung tâm thương mại Saigon Square (TP HCM). 

Thu hồi lô sản phẩm sữa tắm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Ảnh minh họa: Internet
(PLVN) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, mới có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi lô sản phẩm sữa tắm do không đạt tiêu chuẩn chất lượng do Chi nhánh Công ty TNHH sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Tạ Minh Quang - Nhà máy mỹ phẩm Tạ Minh Quang sản xuất.

Phát hiện hơn 5.000 tuýp thuốc trị ngứa nhập lậu ở Quảng Ninh

Lực lượng QLTT tỉnh Quảng Ninh tiến hành kiểm đếm thuốc tân dược bị bắt giữ.
(PLVN) -  Hơn 5.000 tuýp thuốc trị ngứa ngoài da, 400 lít sirô mạch nha không rõ nguồn gốc vừa bị lực lượng quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh phát hiện, thu giữ. Số hàng hóa này được xác định là nhập lậu, không có hóa đơn chứng từ, chủ yếu được mua trôi nổi để bán kiếm lời.

LING TRAN COSMETICS & SPA bị xử phạt 35 triệu đồng

LING TRAN COSMETICS & SPA bị xử phạt 35 triệu đồng
(PLVN) -  Ngày 9/6, lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt hành chính 35 triệu đồng đối với hộ kinh doanh LING TRAN COSMETICS & SPA có địa chỉ tại số nhà 082, đường Ngũ Chỉ Son, tổ 02, phường Sa Pa, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai về hành vi tàng trữ lô hàng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

TP HCM siết chặt quản lý buôn bán hóa chất tại chợ Kim Biên

TP HCM siết chặt quản lý buôn bán hóa chất tại chợ Kim Biên
(PLVN) - Sở Công Thương TP HCM tiếp tục phối hợp với UBND Quận 5 và các cơ quan quản lý liên quan giám sát, kiểm tra chặt chẽ thường xuyên để chợ Kim Biên không trở thành “điểm nóng” về buôn bán hóa chất độc hại, ảnh hưởng tới cộng đồng, môi trường.

'Cầu nối' văn hóa từ sản phẩm OCOP Việt Nam

Người dân đang lựa chọn sản phẩm OCOP tại một lễ hội ở Hà Nội. (Ảnh: P.V)
(PLVN) - Phát triển sản phẩm OCOP nông nghiệp là một trong những nhiệm vụ của từng địa phương trong việc cụ thể hóa Nghị quyết 19-NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030. Sau nhiều năm thực hiện, các sản phẩm ẩm thực OCOP ở các địa phương đang trở thành “nhịp cầu” kết nối người dân, bạn bè quốc tế với các nét đẹp văn hóa truyền thống của nước ta.

Robot hình người không đầu điều khiển bằng giọng nói

Robot hình người cũng có thể được sử dụng cho mục đích chăm sóc y tế. (Ảnh: Wandercraft)
(PLVN) - Một công ty công nghệ tại Paris vừa công bố mẫu robot hình người đầu tiên mang tên Calvin, được phát triển chỉ trong 40 ngày. Với khả năng tự cân bằng và điều khiển bằng giọng nói, Calvin hứa hẹn sẽ thay thế con người trong các công việc nặng nhọc, thiếu tính công thái học tại nhà máy Renault.

Samsung phát cảnh báo an toàn cho người dùng

Hình minh họa (Ảnh: PhoneArena)
(PLVN) - Trước làn sóng trộm cắp điện thoại ngày càng nghiêm trọng tại Anh và các quốc gia khác, Samsung đã phát cảnh báo đến 40 triệu người dùng Galaxy, đồng thời giới thiệu hàng loạt tính năng bảo mật mới giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân và ngăn chặn hành vi đánh cắp thiết bị ngay từ đầu.