Công bố chất lượng 3G tại 6 tỉnh

(PLO) - Cục Viễn thông thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) vừa công bố trên website của Cục (http://vnta.gov.vn) kết quả đo kiểm chất lượng truy nhập internet trên mạng viễn thông di động mặt đất IMT-2000 (mạng 3G) của ba nhà mạng Viettel, VNPT (VinaPhone) và MobiFone. 
Kết quả đo kiểm cho thấy, cả 3 nhà mạng đều vượt 5 chỉ tiêu chất lượng, kỹ thuật Kết quả đo kiểm cho thấy, cả 3 nhà mạng đều vượt 5 chỉ tiêu chất lượng, kỹ thuật

Việc đo kiểm được thực hiện từ ngày 14 – 25/6/2018 tại 6 tỉnh: Lạng Sơn, Thái Nguyên, Quảng Trị, Quảng Bình, Bến Tre và Tiền Giang.

Theo đó, cả 3 nhà mạng đều vượt 5 chỉ tiêu chất lượng, kỹ thuật (gồm: Độ sẵn sàng của mạng vô tuyến; tỷ lệ truy nhập thành công dịch vụ; thời gian trễ truy nhập dịch vụ trung bình; tỷ lệ truyền tải dữ liệu bị rơi; tốc độ tải dữ liệu) theo Quy chuẩn Việt Nam QCVN 81:2014/BTTTT do Bộ TT-TT quy định.

Trong đó, mạng 3G Viettel nhỉnh hơn hai nhà mạng VNPT (VinaPhone), MobiFone ở 3 chỉ tiêu về: Độ sẵn sàng của dịch vụ khi đạt 99,98%, VNPT đạt 99,72%, MobiFone đạt 99,19%; chỉ tiêu tỷ lệ truy nhập thành công dịch vụ, Viettel đạt 100%, MobiFone là 99,98% và VNPT là 99,93%. Viettel cũng đạt chỉ tiêu thời gian trễ truy nhập dịch vụ trung bình 1,33 giây, MobiFone 1,50 giây, VNPT là 1,85 giây.

Ở chỉ tiêu tốc độ tải dữ liệu, tốc độ tải lên trung bình VNPT dẫn đầu với 2,37 Mbit/s, tiếp đó là MobiFone với 2,45 Mbit/s và Viettel là 2,40 Mbit/s. 

Tuy nhiên, tốc độ tải xuống trung bình, Viettel dẫn đầu khi đạt 15,27 Mbit/s - cao hơn so với hai nhà mạng MobiFone (8,99 Mbit/s) và VNPT (8,61 Mbit/s)... Với chỉ tiêu tỷ lệ truyền tải dữ liệu bị rơi, cả Viettel và VNPT đều cùng đạt 0,04%, MobiFone đạt 0,07%. 

Hoàng Thủy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lạng Sơn phấn đấu 100% người dân, doanh nghiệp được trợ lý ảo hỗ trợ dùng dịch vụ công

Trung tâm Hành chính công tỉnh Lạng Sơn, đang đẩy nhanh chuyển đổi số để phục vụ nhân dân được hiệu quả.
(PLVN) -  Tỉnh Lạng Sơn xác định rõ các mục tiêu cụ thể cần đạt được trong các giai đoạn từ năm 2025-2030 theo 4 trụ cột chính gồm: Chính quyền số; Kinh tế số; Xã hội số; Cửa khẩu số . Tỉnh cũng đặt mục tiêu đến năm 2025, tất cả cơ quan nhà nước sẽ có trợ lý ảo hỗ trợ công việc cho cán bộ, công chức, viên chức. Cùng với đó, 100% người dân, doanh nghiệp của tỉnh được trợ lý ảo hỗ trợ dùng dịch vụ công.  

Robot tuần tra nhắc người dân "giữ khoảng cách một mét"

Được trang bị bảy camera, một robot Xavier ở Singapore đưa ra cảnh báo cho công chúng và phát hiện "hành vi xã hội không mong muốn".
(PLVN) - Singapore đã thử nghiệm các robot tuần tra phát ra cảnh báo về những người tham gia vào "hành vi xã hội không mong muốn", bổ sung vào kho công nghệ giám sát ở thành phố được kiểm soát chặt chẽ, nhưng lại làm dấy lên những lo ngại về quyền riêng tư.

Doanh nghiệp chuyển đổi số dễ dàng hơn với gói giải pháp từ MobiFone

MobiFone có nhiều gói giải pháp đa dạng dành cho doanh nghiệp để thực hiện chuyển đổi số.
(PLVN) - Ngày càng có nhiều doanh nghiệp bước vào quá trình chuyển đổi số, tác động sâu sắc đến các hoạt động, quy trình và mô hình kinh doanh cũng như nâng cao trải nghiệm của khách hàng tại mọi điểm tiếp xúc. Những gói giải pháp chuyển đổi được đầu tư kỹ lưỡng và hiệu năng đáp ứng cao của MobiFone là vô cùng cần thiết để dẫn đường cho các doanh nghiệp cho cuộc cách mạng mới mẻ này.

Khánh Hòa khuyến khích người dân cài ứng dụng PC-COVID

Khánh Hòa khuyến khích người dân cài ứng dụng PC-COVID để được cấp thẻ COVID tự động.
(PLVN) - Trong nội dung trong hướng dẫn triển khai giai đoạn 1 (15 ngày đầu tháng 10) của kế hoạch thích ứng an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi phát triển kinh tế xã hội, UBND tỉnh Khánh Hòa khuyến khích người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-COVID trên điện thoại thông minh PC-COVID trên điện thoại thông minh để được cấp thẻ COVID tự động.

Khi laptop là chất liệu để sáng tác nghệ thuật

Khi laptop là chất liệu để sáng tác nghệ thuật
(PLVN) - Trong nhiều năm trở lại đây, sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ đã tác động mạnh đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; và nghệ thuật cũng không nằm ngoài sự tác động đó. Điều này là tất yếu! Nó giúp rút ngắn khoảng cách giữa nghệ thuật với công chúng, đồng thời cũng yêu cầu những người nghệ sĩ phải điều chỉnh tư duy, cách thức sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật.