Công bố 4 ca nhiễm Covid-19 về từ Nga khỏi bệnh

4 trường hợp vừa được công bố khỏi bệnh sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi thêm. Ảnh: CDC Thái Bình.
4 trường hợp vừa được công bố khỏi bệnh sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi thêm. Ảnh: CDC Thái Bình.
(PLVN) - Sáng 3/6, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, 4 bệnh nhân mắc Covid-19 thời gian qua điều trị tại đây được cơ quan chức năng công bố đã khỏi bệnh.

Đây là 4 trường hợp mắc Covid-19 số 305, 309, 313 và 314, được phát hiện trong số 169 công dân trở về từ Liên bang Nga ngày 13/5 , thực hiện cách ly tập trung tại Trung đoàn 568, Bộ CHQS Thái Bình (xã Đông Quan, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) ngay khi vừa về nước.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, ngày 14/5, các ca dương tính này được chuyển tới điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Sau 3 lần xét nghiệm gần đây nhất, cả 4 bệnh nhân đều đã cho kết quả âm tính với Covid-19. Tại thời điểm xuất viện, bệnh nhân có thể trạng tốt, không ho, không sốt, không khó thở. Sau khi được công bố khỏi bệnh, 4 bệnh nhân tiếp tục được cách ly, theo dõi thêm.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã điều trị khỏi 4 bệnh nhân mắc Covid-19 trong tổng số 28 ca phát hiện hôm 13/5 (21 ca được chuyển lên điều trị tại tuyến trên).

Tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình hiện chỉ còn 3 ca dương tính với Covid-19 đang tiếp tục điều trị, tình trạng sức khỏe ổn định. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gánh nặng y tế từ thói quen ăn mặn

Thói quen ăn mặn dẫn đến bệnh tăng huyết áp và là nguy cơ chính của các bệnh tim mạch. (Ảnh: Bảo Ngọc)

(PLVN) - Ăn mặn là thói quen phổ biến và khó bỏ của nhiều người dân, tuy nhiên việc lạm dụng gia vị, muối đã và đang gây ra ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe, có nguy cơ dẫn đến nhiều căn bệnh.

Khi giám định viên pháp y 'vận công' phá án

Trong những vụ việc giám định, sự cẩn trọng của các giám định viên pháp y là rất cần thiết. (Ảnh minh họa - Nguồn: TTPYHN)
(PLVN) - Pháp y là lĩnh vực giao điểm giữa luật pháp và y học, liên quan đến vận mệnh của con người, sự thật của vụ việc, niềm tin vào công lý. Ý thức được điều này nên các giám định viên pháp y đều cẩn trọng trong từng hoạt động giám định của mình. Và cứ thế, khi cái thiện và cái ác luôn song hành tồn tại thì cuộc sống này vẫn rất cần đến bàn tay, khối óc của bác sĩ pháp y, để mang lại công bằng cho mọi công dân trước pháp luật.

Cơ hội nâng cao kiến thức chuyên sâu về ngoại khoa cho các cơ sở y tế

Các đại biểu tham dự hội nghị.
(PLVN) - Trong 2 ngày 18 - 19/7, Hội nghị khoa học kỹ thuật chuyên ngành ngoại khoa lần đầu tiên được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, với sự có mặt của nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, các thầy giáo, đội ngũ y bác sĩ đến từ các trường đại học, các bệnh viện lớn trong cả nước.

Tỷ lệ tiêm vaccine chưa đạt đúng tiến độ

Người dân đến CDC Cần Thơ tiêm vaccine ngừa bạch hầu.
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2024, tỷ lệ tiêm chủng hầu hết các vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng chưa đạt tiến độ, chỉ có vaccine phòng lao, vaccine sởi và vaccine DPT đạt tiến độ theo kế hoạch.

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly
(PLVN) - TS Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đánh giá, tình hình bạch hầu năm 2024 đến nay chưa phải là vấn đề phức tạp, số mắc thấp, các ổ dịch nhỏ vẫn trong tầm kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm thành dịch lớn là thấp. Các địa phương không nên lạm dụng việc cách ly diện rộng...

Thêm 1 ca nguy kịch vì món ăn quen thuộc

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam, 52 tuổi ở Thanh Hóa, với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết có sốc do liên cầu lợn, viêm phổi, theo dõi Xơ gan.