Công an xã bị tố vô cớ đánh người dân phải nhập viện

“Việc ba con trai tôi bị lực lượng hùng hậu của Công an xã Thuận An đánh đập tàn nhẫn, bắt rồi còng tay, người dân địa phương ai cũng biết hết. Chúng tôi rất bất bình trước việc Công an xã vô cớ đánh đập các con tôi như thế…”, ông Nguyễn Văn Bé tố có 3 con bị công an xã Thuận An, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đánh, bức xúc nói,

Báo Pháp Luật Việt Nam vừa nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Bé, sinh năm 1951, ngụ tại tổ 9, ấp Thuận Tiến C, xã Thuận An, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Đơn phản ảnh về việc các con của ông Bé là Nguyễn Thanh Khoa, Nguyễn Thanh Tùng và Nguyễn Thanh Tuấn bị Công an xã Thuận An đánh đập tàn nhẫn.

Ba anh em Khoa, Tùng và Tuấn bị đánh trong đêm 07/01/2012, rạng sáng ngày 08/01/2012.
Ba anh em Khoa, Tùng và Tuấn bị đánh trong đêm 7/1/2012, rạng sáng 8/1/2012.

Đánh "hội đồng"?

Theo nội dung đơn, khoảng 0h ngày 7/1/2012, gia đình ông Nguyễn Văn Bé nhận được tin con trai Nguyễn Thanh Khoa bị đánh và còng tay ngay trụ sở Công an xã Thuận An, huyện Bình Minh. Do sức khỏe yếu, đêm tối, nên ông Nguyễn Văn Bé có bảo hai con trai, là em trai của Khoa tên là Nguyễn Thanh Tùng và Nguyễn Thanh Tuấn đến Công an xã Thuận An xem xét sự việc xảy ra như thế nào.

Đến trụ sở Công an xã Thuận An, Nguyễn Thanh Tùng và Nguyễn Thanh Tuấn nhìn thấy anh Khoa bị còng hai tay, trên người bê bết máu. Xót xa trước cảnh tượng đó, Tùng và Tuấn ngỏ lời xin các Công an xã có mặt trong đêm đó đưa Khoa sang Trạm Y Tế gần đó để chữa trị, băng bó các vết thương đang rỉ máu. Chẳng những không giải quyết, Công an xã Thuận An còn xua đuổi, dùng lời lẽ trịch thượng với người dân, dù lúc đó Tùng và Tuấn tha thiết nói: “Anh tôi có bị tội gì thì cũng phải cho điều trị, băng bó trước rồi mới xử lý sau, các anh làm vậy là quá đáng lắm!”.

Lúc ấy, Tùng và Tuấn mới biết, anh trai mình đi cùng một người bạn khác, cũng bị đánh nằm điều trị tại Trạm Y tế xã Thuận An. Hai người liền chạy đến Trạm Y tế để tìm hiểu sự việc, nhưng vừa đến Trạm thì Tùng và Tuấn bị một nhóm người mặc sắc phục Công an xã chặn đường hỏi những câu rất thiếu văn hóa. Tùng và Tuấn chưa kịp trả lời đã bị gần chục người xông vào đánh đấm túi bụi từ chợ đến trụ sở Công an xã. Sau đĩ đám người này bắt hai anh em vào Công an xã lấy hết điện thoại di động rồi lại  đánh tiếp khiến các nạn nhân ngã quỵ tại chỗ.

Thấy các con đi lâu quá không về, ông Nguyễn Văn Bé và ông Tám Sanh ở gần đó liền tìm đến Công an xã Thuận An, khi đến thì mới biết hai con Tùng và Tuấn bị thương nặng, phải chuyển đến Bệnh viện Bình Minh để cấp cứu. Do vết thương vùng đầu, vùng ngực của Tùng và Tuấn khá nặng, bệnh viện Bình Minh đã làm thủ tục chuyển viện khẩn cấp đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Bức xúc trước cách làm việc tắc trách

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình ông Nguyễn Văn Bé có đơn trình báo và yêu cầu làm rõ sự việc xảy ra trong đêm 7/01/2012, rạng sáng ngày 8/01/2012, gửi đến cơ quan chức năng huyện Bình Minh. Đến ngày 29/2/2012, ông Nguyễn Văn Bé tiếp tục gửi đơn cầu cứu đến Công an tỉnh Vĩnh Long và Viện KSND tỉnh Vĩnh Long. Đến nay, vẫn chưa có cơ quan chức năng nào của huyện Bình Minh và tỉnh Vĩnh Long trả lời nội dung đơn thư theo luật định.

Sự việc đã xảy ra đã hơn bốn tháng, gia đình ông Nguyễn Văn Bé không hề nhận được bất kỳ lời xin lỗi hay thăm hỏi, động viên nào từ Công an xã Thuận An và chính quyền địa phương. Ông Nguyễn Văn Bé, bức xúc nói: “Việc ba con trai tôi bị lực lượng hùng hậu của Công an xã Thuận An đánh đập tàn nhẫn, bắt rồi còng tay, người dân địa phương ai cũng biết hết. Chúng tôi rất bất bình trước việc Công an xã vô cớ đánh đập các con tôi như thế…”.

Việc Công an xã Thuận An đánh dân trong đêm 7/1/2012, rạng sáng 8/01/2012 theo đơn cầu cứu của gia đình ông Nguyễn Văn Bé gửi đến cơ quan chức năng các cấp, thiết nghĩ là một câu chuyện đắng chát khó lòng chấp. Đề nghị Công an huyện Bình Minh và Vĩnh Long sớm bắt tay vào cuộc, xác minh và làm rõ việc Công an xã Thuận An đánh dân để trả lời khiếu nại của công dân cũng như để trả lời công luận.

Nhóm phóng viên

Tin cùng chuyên mục

[Truyện ngắn] Tim Rắn

[Truyện ngắn] Tim Rắn

(PLVN) - Lục theo bạn đến làng rắn cách nhà gần hai mươi cây số chén đặc sản. Đến quán, hả hê chọn rắn và xem đám nhân viên biểu diễn các tiết mục chế biến. Nhìn những con rắn oằn oại trong tay những tay thợ thịt chuyên nghiệp, chờ đợi chút ít trong háo hức là ngồi vào bàn....

Đọc thêm

Hệ thống phạt nguội trên QL1A bị khiếu nại phạt oan: “Phép vua” trong luật chẳng lẽ thua “lệ làng” CSGT?

Chuyên gia Bùi Danh Liên: “Việc mỗi đơn vị “đẻ” ra “luật” riêng như ví dụ nêu trên là gây khó cho dân, làm hại cho công cuộc đổi mới hành chính của đất nước”
(PLO) - Trao đổi với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, PLVN ghi nhận hầu hết các chuyên gia đều biết thực trạng “vênh” kết quả giữa kết quả “phạt nguội” vi phạm tốc độ với kết quả do thiết bị giám sát hành trình (GSHT) ghi nhận. Vấn đề nằm ở chỗ dù đang trong thời gian thử nghiệm, những mâu thuẫn phát sinh lại chưa được xử lý rốt ráo, chưa có lời giải cuối cùng, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tiền lệ xấu, đẩy thiệt thòi cho dân.

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?
(PLO) - Hiện nay, không ít người sử dụng lao động (NSDLĐ) nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), không đóng cho các cơ quan bảo hiểm, làm nguời lao động (NLĐ) có nguy cơ không được hưởng những khoản trợ cấp này, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của họ. Như vậy, nếu NSDLĐ không đóng BHXH bắt buộc cho NLĐ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Chung sống tối thiểu bao lâu thì mới được xin ly hôn?

Ảnh minh họa
(PLO) - “Vì trót dính “bẫy bầu” của cô ấy nên tôi buộc phải cưới cô ấy về làm vợ. Tính đến nay, chúng tôi mới chung sống với nhau được 10 tháng nhưng con của chúng tôi cũng đã 4 tháng tuổi. Quá trình chung sống, tôi đã xác định phải cố chấp nhận vì đứa con nhưng càng ngày mâu thuẫn giữa tôi và cô ấy càng trầm trọng, khó có thể dung hòa. Nay tôi muốn được ly hôn nhưng lại băn khoăn vì thời gian chúng tôi chung sống chưa lâu không biết tòa có giải quyết cho ly hôn?”, anh Vũ Đình Minh (34 tuổi ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi.  

Sớm gỡ vướng mắc trong giải quyết nuôi con nuôi

Ảnh minh họa
(PLO) - Qua 6 năm triển khai Luật Nuôi con nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành cho thấy các thủ tục hành chính về việc nuôi con nuôi hiện nay cơ bản là phù hợp với nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, một số địa phương cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để có thể tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác giải quyết việc nuôi con nuôi.

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?
(PLO) - Nghị định 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch (hết hiệu lực 01/01/2016) có quy định về  điều chỉnh hộ tịch được áp dụng trong trường hợp điều chỉnh nội dung trong các giấy tờ, sổ hộ tịch mà không phải là Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh...

Làm thế nào để đơn phương ly hôn chồng ngoại quốc?

Hình minh họa
(PLO) -Bạn Nguyễn Bùi Trang (Hà Tĩnh) hỏi: Em muốn ly hôn chồng người Malaysia, nhưng ông xã không đồng ý. Trước đây em và chồng đăng ký kết hôn tại Singapore. Hiện em đã về Việt Nam sống một mình được 1 năm rồi. Em muốn ly hôn gấp, cần phải làm sao?.

Hồ sơ đăng ký tàu biển Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam chỉ được cấp một bản chính cho đối tượng được cấp là chủ tàu có tàu biển được đăng ký.
(PLO) - Ông Bùi Văn Bá (Kiên Giang) hỏi: Hồ sơ đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam gồm những giấy tờ gì? Cách thức và nơi nộp hồ sơ, trình tự nhận và xử lý hồ sơ như thế nào?

Thẩm quyền tiếp tục hạn chế, tạm dùng qua lại cửa khẩu biên giới

Thẩm quyền tiếp tục hạn chế, tạm dùng  qua lại cửa khẩu biên giới
(PLO) - Ông Hà Quang Hanh (Ninh Bình) hỏi: Trong trường hợp vì lý do quốc phòng, an ninh, thiên tai, phòng chống dịch bệnh hoặc lý do đặc biệt khác, cơ quan nào có thẩm quyền tiếp tục hạn chế hoặc tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới tại cửa khẩu biên giới? Thời gian gia hạn là bao lâu?