Công an TP. Hà Nội thi 'Điều lệnh, võ thuật công an nhân dân năm 2017'

(PLO) - Sáng 12/9, tại Sân vận động Quần Ngựa, Công an thành phố Hà Nôi- Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt Công an thành phố đã tổ chức Hội thi “Điều lệnh võ thuật công an Nhân dân năm 2017”.

Đến dự Hội thi có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục C67 Bộ Công an, Đại tá Phạm Bá Hậu, Phó Cục trưởng Cục X 15 Bộ Công an, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Thiếu tướng Bạch Cảnh Định, Phó Giám đốc Công an thành phố,  Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an thành phố Hà Nội, đại diện  PV11,PV24, PX15 cùng lãnh đạo công an của 30 quận, huyện trên địa bàn. Các Đội Cảnh sát giao thông trên địa bàn thành phố đã tham dự hội thi.

Công an TP. Hà Nội thi 'Điều lệnh, võ thuật công an nhân dân năm 2017' ảnh 1
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn- Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại Hội thi.

Phát biểu tại Hội thi, đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà nội cho biết, được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Thành phố, Đảng ủy Ban Chỉ huy Phòng luôn xác định công tác điều lệnh- quân sự- võ thuật- văn hóa ứng xử của các cán bộ, chiến sỹ là một trong những công tác trọng tâm, xuyên suốt nhằm xây dựng lực lượng Cảnh sát giao thông ngày một chính quy, tinh nhuệ ,từng bước hiện đại. Với tinh thần đó, ngay từ đầu năm Đảng ủy, Ban Chỉ huy Phòng PC67 đã tập trung, chỉ đạo thực hiện  cuộc vận động của Bộ Công an “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh- nhân văn- vì nhân dân phục vụ”.

Công an TP. Hà Nội thi 'Điều lệnh, võ thuật công an nhân dân năm 2017' ảnh 2
Các nữ chiến sỹ trong hội thi.

Trong những năm qua,  lực lượng Cảnh sát giao thông đã không ngừng học tập, phấn đấu, rèn luyện, đổi mới phong cách làm việc, nâng cao hiệu quả công tác, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các hoạt động của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế và nhân dân thủ đô đi lại thông suốt, an toàn.

Các cán bộ chiến sỹ trong lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô đã phát hiện, bắt giữ hàng ngàn vụ việc và rất nhiều các đối tượng phạm pháp hình sự như: Cướp giật, trộm cắp tài sản, tàng trữ vũ khí quân dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy… bảo vệ sự bình yên cho người dân. Thời gian qua,đã có hàng trăm lượt các cán bộ chiến sỹ nêu gương người tốt- việc tốt giúp đỡ và phục vụ nhân dân.

Với những thành tích đã đạt được, trong 5 năm qua Phòng đã nhận được tặng nhiều Huân chương, bằng khen, giấy khen của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, và thành phố, như: Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, 2 Huân chương Chiến công hạng Ba, 15 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba, các cấp lãnh đạo tặng thưởng 3.584 bằng khen, giấy khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc. Tiếp nhận 359 thư khen của các cấp lãnh đạo, tổ chức, người dân khen ngợi.

Công an TP. Hà Nội thi 'Điều lệnh, võ thuật công an nhân dân năm 2017' ảnh 3
Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông C67 Bộ Công an tặng hoa các chiến sỹ.

Cũng theo đại tá Đào Vịnh Thắng, nhằm phát huy những thành tích đã đã đạt được, nâng cao sức chiến đấu và tạo sự chuyển biến rõ nét từ nhận thức đến hành động của mỗi cán bộ, chiến sỹ, Hội thi “Điều lệnh- quân sự- võ thuật” có ý nghĩa thiết thực trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức cho mỗi cán bộ chiến sỹ chấp hành nghiêm điều lệnh góp phần xây dựng lực lượng Cảnh sát giao thông chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, đặc biệt là bảo vệ tuần lễ cấp cao APEC năm 2017 sắp tới.

Công an TP. Hà Nội thi 'Điều lệnh, võ thuật công an nhân dân năm 2017' ảnh 4
Các chiến sỹ của các Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố tham gia diễu binh

Phát biểu tại Hội thi, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết,trong những năm qua, công tác Điều lệnh- quân sự- võ thuật luôn được Đảng ủy Công an Trung ương và  lãnh đạo Bộ Công an xác định là một trong những công tác trọng tâm nhằm xây dựng lực lượng công an cách mạng- chính quy- tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Đối với Công an thành phố Hà Nội thời gian qua, với những nỗ lực, cố gắng, công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về nhận thức và hành động, đại đa số cán bộ chiến sỹ của lực lượng công an Thủ đô nói chung và lực lượng cảnh sát giao thông nói riêng đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, giữ đúng tư thế lễ tiết, tác phong, sẵn sàng nhận và hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao.

Hội thi là một hoạt động hết sức quan trọng nhằm góp phần xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân của lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh sát giao thông thủ đô nói riêng. Tuy nhiên, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, thái độ ứng xử, việc làm cụ thể hàng ngày vì nhân dân phục vụ mới là yêu cầu cao nhất đặt ra cho toàn lực lượng công an nhân dân nói chung trong đó có Cảnh sát giao thông.

Đồng thời, lực lượng Công an nói chung và lực lượng cảnh sát giao thông nói riêng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến mọi tầng lớp quần chúng nhân dân nhằm xây dựng nếp sống văn hóa, chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đẩy nhanh tiến độ  ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến, hiện đại vào công tác công an.

Chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công an thủ đô trong sạch, vững mạnh, trong đó các cán bộ, chiến sỹ nói chung, các cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông Thủ đô nói riêng cần nêu cao bản lĩnh chính trị chấp hành nghiêm pháp luật của nhà nước và kỷ luật của ngành, nâng cao ý thức trách nhiệm, khắc phục khó khăn tích cực, tận tụy với công việc sẵn sang giúp đỡ, phục vụ nhân dân trong mọi hoàn cảnh

Để tiếp tục thực hiện công tác điều lệnh quân sự võ thuật nhằm xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh- nhân văn- vì nhân dân phục vụ đồng chí cũng đề nghị Ban Giám đốc Công an thành phố Hà Nội chỉ đạo các lực lượng, trong đó có lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục thực hiện tốt công tác điều lệnh quân sự- võ thuật nhằm phát huy vai trò nòng cốt- xung kích trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thủ đô, trước hết lập thành tích hướng đến kỷ niệm 63 năm ngày giải phóng thủ đô (10/10/1954-10/10/2017) và chuẩn bị lực lượng phương tiện tham gia bảo vệ tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Chủ động tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, thành ủy, UBND thành phố Hà Nội  các giải pháp nhằm đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tất cả vì mục tiêu bảo vệ cuộc sống bình yên bảo vệ hạnh phúc cho nhân dân.

Hải Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung công khai số điện thoại cá nhân

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối thoại công nhân tại Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
(PLO)  "Số điện thoại của tôi là 0903407319, bất cứ nội dung bức xúc gì, công nhân có thể nhắn tin cho tôi qua số này để tôi có chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan liên quan giải đáp thỏa đáng", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại Hội nghị tiếp xúc công nhân lao động KCN&CX TP Hà Nội, sáng nay.

Không được giữ 'ghế' Trưởng phòng, giám đốc DN Nhà nước quá 10 năm

Công tác tổ chức cán bộ ở tỉnh Quảng Bình đạt nhiều bước tiến mới sau Đại hội Đảng bộ tỉnh này lần thứ XVI. Ảnh: T.N.Phong
(PLO) - Mục đích của việc cơ cấu nhân sự này hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp (DN) Nhà nước và tạo bước tiến mới của chiến lược xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ở tỉnh Quảng Bình.

Ngày mai, TP HCM dự kiến công bố kết quả bầu cử

Toàn cảnh buổi họp đánh giá sơ bộ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sáng 26/5
(PLO) - TP HCM hôm nay đối chiếu lần cuối các biên bản, số liệu để chốt danh sách và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu các bước tiếp theo đã hoàn tất, dự kiến ngày mai, 27/5, Ủy ban bầu cử TP công bố chính thức kết quả bầu cử.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật
(PLO) - Trả lời phỏng vấn báo chí Nhật, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam sẽ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo và phát triển, gắn bó và phục vụ nhân dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp (DN)...

'Vũ khí' chống luận điệu xuyên tạc

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn.
(PLO) - "Xây" dẫn chứng để chống luận điệu xuyên tạc là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tại hội nghị “Cung cấp thông tin về công tác nhân quyền cho báo chí” do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ tổ chức hôm qua (25/5).

'Bật mí' cuốn sổ gối đầu giường của người lính

Cán bộ, chiến sỹ Đại đội 2, Tiểu đoàn 16 phòng không, Sư đoàn 324 đang tìm hiểu cuốn Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”
(PLO) - Thời gian qua Sư đoàn 324 (Quân khu 4) biên soạn và phát hành Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”, nhằm hệ thống hóa và cung cấp cho cán bộ, chiến sỹ những kiến thức cơ bản trên các lĩnh vực đời sống xã hội và trong Quân đội, bảo đảm tốt hơn đời sống văn hoá, tinh thần cho bộ đội.

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật
(PLO) - Trong bài phát biểu của mình với giới trí thức trẻ Việt Nam, ông B.Obama cho rằng: “Nền kinh tế sẽ phát triển, đặc biệt ở các nước có pháp quyền và có hành lang pháp lý đúng đắn. Nền kinh tế tri thức sẽ đổ vào các quốc gia ưu tiên cho giáo dục”.

Những người lính “luyện voi”

Các khẩu đội pháo tích cực luyện tập
(PLO) - Đầu giờ sáng, trên thao trường huấn luyện của Đại đội 2, Tiểu đoàn 10, Lữ đoàn Pháo binh 368 (Quân khu 5) khí thế rất sôi động, khẩn trương. Sau khẩu lệnh “Các Trung đội bắt đầu tập”, các khẩu đội nhanh chóng triển khai đội hình luyện tập. Những khẩu lệnh ngắn gọn, chính xác vang vọng cả một góc đồi.

Chi phí thuê luật sư cũng được tính bồi thường?

Chi phí thuê luật sư trong suốt hành trình đi tìm công lý của người bị oan sẽ được bồi thường.
(PLO) - Thiệt hại được bồi thường là một trong những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm đối với các trường hợp bị oan sai. Tuy nhiên, Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước hiện hành lại chưa dự liệu hết các khoản thiệt hại được bồi thường có khả năng phát sinh trên thực tế mà người bị thiệt hại phải gánh chịu. 

Việt Nam - Mỹ ra tuyên bố chung

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Barack Obama đồng chủ trì họp báo quốc tế thông báo về kết quả hội đàm giữa hai bên - Ảnh: VGP
(PLO) - Hai bên tái khẳng định cam kết trong việc tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc, tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước. Hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ tích cực phối hợp để tăng cường quan hệ Đối tác Toàn diện...