Công an tỉnh Tiền Giang giúp đỡ ba thanh niên đi bộ từ TP Hồ Chí Minh về quê

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hết tiền, ba nam thanh niên đi bộ từ TP Hồ Chí Minh về quê ở miền Tây. Khi đến Tiền Giang cả ba được Công an xã An Thái Trung (huyện Cái Bè – Tiền Giang) hỗ trợ, giúp đỡ về quê an toàn.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, ba thanh niên Phan Quốc Huy (sinh năm 1996), Nguyễn Trung Tính (sinh năm 2003) cùng quê Đồng Tháp và Lê Hoàng Giang (sinh năm 1997) quê Cần thơ đã lên TP Hồ Chí Minh làm thuê và học nghề. Tại đây các em gặp và quen biết nhau nên ở chung trọ.

Tuy nhiên, thời gian qua TP Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, toàn TP đã thực hiện giãn cách xã hội nhiều đợt khiến cho cả ba đã trong cảnh khó khăn nay càng túng quẫn hơn. Hết tiền, cả ba quyết định đi bộ từ quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh) về quê ở miền Tây.

Đến khoảng 21 giờ ngày 16/9/2021, nhận được thông tin từ Trung tâm chỉ huy – Công an tỉnh Tiền Giang, Thiếu tá Phạm Ngọc Ngà – Trưởng Công an xã An Thái Trung đã tới địa điểm 03 thanh niên trên dừng nghỉ chân. Sau khi kiểm tra giấy tờ tùy thân, cả Phan Quốc Huy, Nguyễn Trung Tính và Lê Hoàng Giang đều có xét nghiệm âm tính với COVID-19 (Giang và Huy đã tiêm 2 mũi vaccine COVID-19).

Công an tỉnh Tiền Giang giúp đỡ ba thanh niên đi bộ từ TP Hồ Chí Minh về quê ảnh 1

Ba nam thanh niên đi bộ từ TP Hồ Chí Minh về quê được Công an tỉnh Tiền Giang giúp đỡ.

Các em cho biết đã đi nhờ được một xe ô tô đến khu vực Ngã ba An Thái Trung (thuộc địa phận ấp 2, xã An Thái Trung, huyện Cái Bè, Tiền Giang) thì xuống xe. Nhưng do không biết đường và đều có nguyên vọng được trở về với gia đình nên các em đã điện thoại nhờ sự giúp đỡ.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của các em, Công an xã An Thái Trung đã hướng dẫn các em về các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, điều động ba cán bộ cùng phương tiện chở các em đến chốt kiểm soát cầu Cái Lân (giáp ranh Tiền Giang – Đồng Tháp) để được tiếp tục hỗ trợ về quê.

Qua trao đổi thông tin bằng điện thoại, cán bộ Công an xã An Thái Trung (thuộc lực lượng Công an huyện Cái Bè – Tiền Giang) cho biết hiện cả ba em đã về tới nhà an toàn.

Bạch Dương - Thiện Lê
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam được khen thưởng vì tích cực tuyên truyền chống dịch COVID -19 tại Bắc Giang

Nhà báo Trần Sơn (ngoài cùng bên phải) được Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang khen thưởng.
(PLVN) - Sáng 22/10, Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh với chủ đề “Cuộc chiến chống COVID -19 - Những khoảnh khắc không quên!”.  Nhà báo Nguyễn Văn Sỹ (bút danh Trần Sơn) - Báo Pháp luật Việt Nam vinh dự được Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang khen thưởng vì đã có nhiều đóng góp với công tác truyền thông, góp phần phòng, chống dịch bệnh COVID -19 trên địa bàn.

Lập 12 đoàn kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do COVID-19

Giải quyết chi trả kinh phí cho người thuộc diện thụ hưởng theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ tại thành phố Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận). Ảnh: Công Thử/TTXVN
(PLVN) - Từ ngày 21/10 đến hết ngày 3/11, các đoàn có nhiệm vụ kiểm tra tình hình, kết quả và đôn đốc việc thực hiện các nghị quyết của Chính phủ và quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chính sách an sinh xã hội và hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Thời tiết Hà Nội và cả nước hai ngày cuối tuần

Thời tiết Hà Nội và cả nước hai ngày cuối tuần
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung khả năng rét hết ngày mai, 23/10, sau đó đêm và sáng trời lạnh. Nam Trung Bộ trở vào phổ biến hình thái mưa rào vào chiều tối và đêm, cục bộ có nơi mưa vừa mưa to...

Nhiều "quý ông biến hình" sau đại dịch COVID-19

Hình ảnh chỉ có tính minh họa.
(PLVN) - Trong cơn đại dịch, nhiều ông chồng bị thất nghiệp, lòng tự trọng bị tổn thương, đức ông chồng cảm thấy mình trở nên “lép vế”. Vì thế, thay vì chia sẻ gánh nặng, người chồng trở nên cáu bẳn, trút giận lên vợ con...

Hậu COVID-19, chung tay “kéo” niềm vui trở lại

”Vắc xin yêu thương” là bí quyết để gia đình kéo niềm vui trở lại hậu COVID-19. ( ảnh minh họa)
(PLVN) - Giãn cách xã hội cùng với việc ở nhà quá lâu, thêm vào đó là áp lực học tập, làm việc khiến cho nhiều thành viên trong gia đình đều bị ảnh hưởng lớn đến tâm lý, tư tưởng và cần có giải pháp tháo gỡ với sự chung tay, kết nối của nhiều bên, nhiều nguồn lực.