Công an tỉnh Thái Bình tuyên truyền luật giao thông đường bộ, phòng chống bạo lực học đường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thiết thực hưởng ứng các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, mới đây, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Thái Bình phối hợp với Huyện Đoàn Vũ Thư tổ chức tuyên truyền luật giao thông đường bộ, kỹ năng lái xe an toàn, phòng chống bạo lực học đường và Đề án 06 của Chính Phủ cho thầy cô giáo và các em học sinh là cán bộ lớp trường THPT Phạm Quang Thẩm, huyện Vũ Thư.

Tham gia hai buổi tuyên truyền có hơn 100 học sinh là cán bộ lớp cùng giáo viên và đoàn viên, thanh niên trường THPT Phạm Quang Thẩm, huyện Vũ Thư. Với hình thức hỏi, đáp đã giúp các em học sinh dễ dàng nắm rõ những quy định của luật giao thông, các loại biển báo hiệu giao thông và những nội dung cơ bản của Nghị định số123/2021/NĐ-CP, ngày 28/12/2021 của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính nội dung liên quan đến giao thông đường bộ.

Cán bộ chiến sĩ công an tỉnh Thái Bình cho học sinh về luật giao thông đường bộ, chống bạo lực học đường.

Cán bộ chiến sĩ công an tỉnh Thái Bình cho học sinh về luật giao thông đường bộ, chống bạo lực học đường.

Ngoài ra, các cán bộ Đoàn Công an tỉnh và Huyện đoàn Vũ Thư tuyên truyền các biện pháp, giải pháp phòng chống bạo lực học đường tại các trường học, hướng dẫn các bạn học sinh và thầy cô giáo tạo tài khoản và tuyên truyền về những lợi ích, hiệu quả của việc sử dụng ứng dụng VNeID.

Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành luật giao thông, xây dựng văn hóa giao thông, cách ứng xử đúng mực trong học đường để phòng, tránh không để bạo lực xảy ra trong trường học và những lợi ích, hiệu quả của việc sử dụng ứng dụng VNeI.

Các em học sinh được tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng VNelID (ứng dụng do Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư thuộc Bộ Công an Việt Nam phát triển dựa trên nền tảng cơ sở dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử)

Các em học sinh được tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng VNelID (ứng dụng do Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư thuộc Bộ Công an Việt Nam phát triển dựa trên nền tảng cơ sở dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử)

Đồng thời để mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật nói chung và trật tự an toàn giao thông nói riêng, qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bản thân và cộng đồng. Hoạt động cũng góp phần đẩy nhanh tiến độ và sớm đưa Đề án 06 vào cuộc sống một cách thiết thực, hiệu quả.

Đọc thêm

Doanh nghiệp ở Thừa Thiên Huế chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội khiến người lao động lao đao

Công đoàn, người lao động đối thoại với cơ quan BHXH tỉnh liên quan đến các chính sách bảo hiểm. (Ảnh: Thùy Nhung)
(PLVN) - Cơ quan chức năng ở Thừa Thiên Huế đã tăng cường khắc phục tình trạng chậm đóng, nợ đọng bảo hiểm xã hội (BHXH) góp phần bảo đảm quyền lợi cho người lao động. Tuy nhiên, vẫn còn hàng loạt đơn vị chây ỳ, chậm đóng BHXH cho công nhân, lao động khiến họ rơi vào cảnh khốn đốn.

Quảng Ninh: Khắc phục hậu quả do bão số 2 gây ra

Ông Lê Minh Hoan, Bộ Trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống mưa lũ và sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 23/7, ông Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả của cơn bão số 2 tại TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh).

Thái Bình ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 2

Mưa lớn trùng vào thời điểm triều cường và xả lũ từ các hồ thủy điện nên việc tiêu úng gặp nhiều khó khăn.
(PLVN) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình đã kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc và các địa phương chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả do mưa lớn gây ra. Bão số 2 còn diễn biến phức tạp, người dân cần theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết để bảo vệ cây trồng, vật nuôi, giảm thiểu thiệt hại...

Bạc Liêu: Tri ân từ phong trào đền ơn đáp nghĩa

Bạc Liêu: Tri ân từ phong trào đền ơn đáp nghĩa
(PLVN) - Trong những năm qua, cùng với các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh, Công an Bạc Liêu luôn chú trọng làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực.

Quảng Ninh tham dự kỳ họp thứ 46 Ủy ban Di sản thế giới UNESCO

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh báo cáo tại buổi làm việc.
(PLVN) - Đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh do bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, làm trưởng đoàn, tham dự Kỳ họp lần thứ 46 của Ủy ban Di sản Thế giới, thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) được tổ chức tại Thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Truyền tải nguồn vốn chính sách trên vùng đất núi Ấn sông Trà - Quảng Ngãi

Truyền tải nguồn vốn chính sách trên vùng đất núi Ấn sông Trà - Quảng Ngãi
(PLVN) - Hơn 2 thập kỷ gắn bó, tận tụy đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước đến với đồng bào các dân tộc Quảng Ngãi, những cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã góp một phần công sức giúp đời sống của người dân bớt nghèo khó, thêm no ấm và bộ mặt các miền quê “núi Ấn, sông Trà” - Quảng Ngãi thêm khởi sắc.