Công an tỉnh Quảng Bình trao tặng 150 triệu đồng hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 24/9, Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình dẫn đầu đoàn công tác đã đến trao tặng kinh phí xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa cho hai gia đình chính sách là thân nhân liệt sỹ tại huyện Tuyên Hóa và huyện Bố Trạch.

Tại huyện Tuyên Hóa, Đại tá Nguyễn Tiến Nam cùng đoàn công tác Công an tỉnh Quảng Bình đã trao số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ gia đình đồng chí Trần Mạnh Tú – Cán bộ Công an đang công tác tại Phòng an ninh đối nội, Công an tỉnh Quảng Bình.

Công an tỉnh Quảng Bình trao tặng 150 triệu đồng hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa ảnh 1

Đại tá Nguyễn Tiến Nam cùng Đoàn công tác trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho thân nhân gia đình đồng chí Trần Mạnh Tú.

Đồng chí Trần Mạnh Tú có bố là liệt sỹ, mẹ không có việc làm ổn định, bản thân đồng chí là lao động chính trong gia đình, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nơi ở của gia đình tại xã Phong Hóa thường chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, vào mùa mưa lũ thường xuyên bị ngập lụt.

Với số tiền 100 triệu đồng được trích từ quỹ Nghĩa tình đồng đội hi vọng sẽ hỗ trợ cho gia đình đồng chí Trần Mạnh Tú sớm xây dựng, sửa chữa lại căn nhà trước mùa mưa bão.

Cùng ngày, Đoàn công tác Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã đến thăm hỏi gia đình bà Phạm Thị Hiên (trú tại xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch) - Là vợ của anh hùng liệt sỹ Công an nhân dân Phạm Viết Cù.

Tại đây, Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã trao tặng số tiền 50 triệu đồng để hỗ trợ gia đình bà Phạm Thị Hiên sửa chữa lại căn nhà tình nghĩa được Bộ Công an cấp kinh phí xây dựng từ năm 2007, qua thời gian sử dụng đã bị hư hỏng, xuống cấp.

Công an tỉnh Quảng Bình trao tặng 150 triệu đồng hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa ảnh 2

Trao tặng hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình bà Phạm Thị Hiên – Vợ anh hùng liệt sỹ Công an nhân dân Phạm Viết Cù.

Tại các nơi đến thăm, Đại tá Nguyễn Tiến Nam đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của các gia đình vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, gương mẫu, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phát huy tốt truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình.

Đồng thời mong muốn, số tiền được trích từ nguồn Quỹ Nghĩa tình đồng đội của Bộ Công an này sẽ kịp thời hỗ trợ các gia đình chính sách để xây dựng, sửa chữa nhà ở. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của lực lượng Công an đối với các gia đình chính sách, để thân nhân của các gia đình chính sách vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Được biết thời gian tới, Công an tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục làm thủ tục trao tặng số kinh phí 100 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình bà Hoàng Thị Lon – con đẻ liệt sỹ Hoàng Son, nhân viên Ty Công an Quảng Bình, hiện ở phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn nhằm hỗ trợ xây mới nhà ở đã bị xuống cấp, hư hỏng.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

PGS Nguyễn Lân Hiếu: 'Chưa tiêm phủ vaccine cho trẻ em thì không nên mở cửa trường học'

PGS Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).
(PLVN) - Theo đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) trên thế giới hiện nay, việc tiêm vaccine cho trẻ từ 12 - 18 tuổi đã được thống nhất và bằng chứng khoa học, độ an toàn, hiệu quả đã rõ. Với trẻ dưới 12 tuổi vẫn đang nghiên cứu, do đó, chúng ta không nên vội.

Nam thanh niên rơi xuống sông Sài Gòn

Nam thanh niên rơi xuống sông Sài Gòn
(PLVN) - Đứng hóng mát trên bờ kè sông Sài Gòn (Quận 1, TP HCM), nam thanh niên 35 tuổi bất cẩn rơi xuống sông. Nạn nhân may mắn được cảnh sát đường thủy cứu kịp thời...

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm nay có gì mới?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2021 được tổ chức trực tuyến. Hội giảng lần đầu có sự tham gia của các đoàn dự thi đại diện các bộ, ngành. Thứ tự, danh sách trình bày bài giảng được lựa chọn ngẫu nhiên trên máy tính, kết quả thi cũng sẽ đượccông khai ngay sau từng buổi thi...

Quân đội nỗ lực di dời dân các tỉnh miền Trung khỏi điểm ngập lụt

Bộ đội di dời dân bị ngập lụt đến nơi an toàn.
(PLVN) -  Từ ngày 15/10 đến nay, các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên có nhiều đợt mưa lớn, gây ngập lụt, chia cắt cục bộ. Trước hậu quả của thiên tai, lũ chồng lũ, các đơn vị quân đội và dân quân đã kịp thời có mặt tại các điểm nóng, tích cực ứng cứu người và tài sản của nhân dân đến nơi an toàn.

Cần thay đổi quan điểm về kỷ luật trong dạy học

 “Kỷ luật tích cực” đang được nhắc tới nhiều trong giáo dục hiện nay. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thời gian gần đây, câu chuyện dạy học răn đe hay khuyên nhủ nhận được nhiều quan tâm trở lại. Có ý kiến cho rằng, “phạt” không nhất thiết là mắng, chửi hay bạo hành và ngược lại, không răn đe, không kỷ luật học trò không nên người.

Im lặng trước quấy rối, liệu có là “vàng”?

 Ảnh minh họa.
(PLVN) -Theo khảo sát nhỏ gần đây của Trường Đại học Giao thông Vận tải với 100 thanh, thiếu niên thì 75% những người được hỏi trả lời đã từng bị quấy rối, xâm hại, trong đó có đến 58,3% thủ phạm là những người đàn ông xa lạ và 23,7% người được hỏi im lặng khi bị quấy rối hoặc chứng kiến các hành vi quấy rối.

Áp thấp nhiệt đới khả năng thành bão trên Biển Đông

Áp thấp nhiệt đới khả năng thành bão trên Biển Đông
(PLVN) - Trong 24 - 48 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km và có khả năng mạnh thêm thành bão.  Đến 16h ngày 26/10, vị trí tâm bão trên vùng biển Bình Định đến Bình Thuận.

Thời điểm tốt để tìm việc làm lương cao, chỗ ở rẻ tại TP HCM

Thời điểm tốt để tìm việc làm lương cao, chỗ ở rẻ tại TP HCM
(PLVN) -  “Hiện tại, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp (DN) ở TP HCM rất lớn, kèm theo đó là chế độ tiền lương, thưởng, ưu đãi cao… Đây được xem là thời điểm tốt để tìm kiếm việc làm phù hợp với người lao động”, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên TP HCM Nguyễn Quang Cường thông tin.