Công an tỉnh Quảng Bình trao tặng 150 triệu đồng hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 24/9, Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình dẫn đầu đoàn công tác đã đến trao tặng kinh phí xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa cho hai gia đình chính sách là thân nhân liệt sỹ tại huyện Tuyên Hóa và huyện Bố Trạch.

Tại huyện Tuyên Hóa, Đại tá Nguyễn Tiến Nam cùng đoàn công tác Công an tỉnh Quảng Bình đã trao số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ gia đình đồng chí Trần Mạnh Tú – Cán bộ Công an đang công tác tại Phòng an ninh đối nội, Công an tỉnh Quảng Bình.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam cùng Đoàn công tác trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho thân nhân gia đình đồng chí Trần Mạnh Tú.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam cùng Đoàn công tác trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho thân nhân gia đình đồng chí Trần Mạnh Tú.

Đồng chí Trần Mạnh Tú có bố là liệt sỹ, mẹ không có việc làm ổn định, bản thân đồng chí là lao động chính trong gia đình, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nơi ở của gia đình tại xã Phong Hóa thường chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, vào mùa mưa lũ thường xuyên bị ngập lụt.

Với số tiền 100 triệu đồng được trích từ quỹ Nghĩa tình đồng đội hi vọng sẽ hỗ trợ cho gia đình đồng chí Trần Mạnh Tú sớm xây dựng, sửa chữa lại căn nhà trước mùa mưa bão.

Cùng ngày, Đoàn công tác Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã đến thăm hỏi gia đình bà Phạm Thị Hiên (trú tại xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch) - Là vợ của anh hùng liệt sỹ Công an nhân dân Phạm Viết Cù.

Tại đây, Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã trao tặng số tiền 50 triệu đồng để hỗ trợ gia đình bà Phạm Thị Hiên sửa chữa lại căn nhà tình nghĩa được Bộ Công an cấp kinh phí xây dựng từ năm 2007, qua thời gian sử dụng đã bị hư hỏng, xuống cấp.

Trao tặng hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình bà Phạm Thị Hiên – Vợ anh hùng liệt sỹ Công an nhân dân Phạm Viết Cù.

Trao tặng hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình bà Phạm Thị Hiên – Vợ anh hùng liệt sỹ Công an nhân dân Phạm Viết Cù.

Tại các nơi đến thăm, Đại tá Nguyễn Tiến Nam đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của các gia đình vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, gương mẫu, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phát huy tốt truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình.

Đồng thời mong muốn, số tiền được trích từ nguồn Quỹ Nghĩa tình đồng đội của Bộ Công an này sẽ kịp thời hỗ trợ các gia đình chính sách để xây dựng, sửa chữa nhà ở. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của lực lượng Công an đối với các gia đình chính sách, để thân nhân của các gia đình chính sách vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Được biết thời gian tới, Công an tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục làm thủ tục trao tặng số kinh phí 100 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình bà Hoàng Thị Lon – con đẻ liệt sỹ Hoàng Son, nhân viên Ty Công an Quảng Bình, hiện ở phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn nhằm hỗ trợ xây mới nhà ở đã bị xuống cấp, hư hỏng.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.