Công an tỉnh Ninh Bình góp phần "dẹp giặc COVID-19" ngay tuyến đầu

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự…, Công an tỉnh Ninh Bình là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh mà còn là “thanh bảo kiếm” đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Cùng với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng, Công an tỉnh Ninh Bình quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là trong thời gian toàn tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội trong đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4.

Với phương châm “Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu phòng chống dịch - Mỗi đơn vị, tổ chức trong Công an là pháo đài vững chắc chống dịch”, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Ninh Bình đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, ứng trực 24/24 giờ, thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu nhằm kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Bằng tất cả trách nhiệm với nhân dân, những người chiến sĩ Công an luôn xông pha trên trận tuyến phòng, chống dịch. Từ việc ngày đêm bám chốt nơi cửa ngõ giáp ranh liên xã, liên huyện, liên tỉnh; canh gác bảo đảm an toàn tại các khu điều trị, khu cách ly; “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp” nắm tình hình người từ các vùng dịch về địa bàn, nhanh chóng truy vết các trường hợp tiếp xúc với nguồn bệnh cho đến tham gia vận chuyển hàng hóa, lương thực, thực phẩm giúp dân, cấp cứu người bệnh kịp thời… triển khai đồng bộ các biện pháp hoàn thành mục tiêu cao nhất là không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh.

Công an tỉnh Ninh Bình góp phần "dẹp giặc COVID-19" ngay tuyến đầu  ảnh 1

Lễ phát động quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Không chỉ góp mặt ở “tiền tuyến”, lực lượng Công an tỉnh Ninh Bình cũng tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: Thường trực 24/24 giờ tại các khu cách ly, khu điều trị, sẵn sàng tiếp nhận, tổ chức cách ly khi có yêu cầu; tổ chức trao hàng ngàn phần quà, nhu yếu phẩm tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn; chuẩn bị hàng trăm suất đồ ăn, nước uống tặng các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch…

Mới đây, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình Phạm Văn Sơn đã phát động phong trào: "Chung tay đồng lòng phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19" tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong tổ chức các hoạt động giúp đỡ, tặng quà, thiện nguyện của lực lượng công an toàn tỉnh.

Công an tỉnh Ninh Bình góp phần "dẹp giặc COVID-19" ngay tuyến đầu  ảnh 2

Ban Giám đốc Công an tỉnh đi thăm và tặng quà tại chốt làm nhiệm vụ kiểm dịch COVID-19 cầu Non Nước (phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình).

Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên tặng quà cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19, hỗ trợ những đoàn người từ các tỉnh phía Nam tự phát trở về quê bằng xe máy đi qua địa bàn tỉnh; bảo đảm tuyệt đối an toàn không để dịch bệnh xâm nhập cũng như không để mất an ninh, trật tự an toàn giao thông. Công tác thực hiện thiết thực trên được cấp uỷ, Chính quyền và nhân dân ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao.

Dù đã và đang gặp phải những hiểm nguy, khó khăn nhưng mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Ninh Bình luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19; khẳng định nhiệt huyết, phẩm chất cao quý của người Chiến sĩ Công an nhân dân “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, lẽ sống cho mình”, nỗ lực vươn lên khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.