Công an tỉnh Hải Dương chủ động khắc phục hậu quả mưa bão

(PLO) -Nhằm chủ động trong công tác cứu hộ cứu nạn, kịp thời khắc phục các hậu quả trong mùa mưa bão nói chung, cơn bão số 3 nói riêng, Công an tỉnh Hải Dương đã có các biện pháp, phương án chủ động đối phó với các tình huống trong mùa mưa bão
Thực hiện mệnh lệnh cấp trên, CBCS phòng CSPCCC và CHCN sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường. Thực hiện mệnh lệnh cấp trên, CBCS phòng CSPCCC và CHCN sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường.

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 3 năm 2016. Các đơn vị trong toàn lực lượng của Công an tỉnh trong đó có phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn là một trong những đơn vị chủ công đã lên kế hoạch sẵn sàng ứng phó với các tình huống trước, trong và sau bão.

Ngay sau khi Công điện, lãnh đạo phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã tiến hành họp triển khai đến toàn bộ cán bộ chiến sĩ của phòng, đặc biệt với cán bộ chiến sĩ trực tiếp ở đội Cứu hộ, cứu nạn

Nói về công tác chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu, Đại úy Vũ Văn Diển đội phó đội cứu hộ cứu nạn - phòng Cảnh sát PCCC & CHCN cho biết: nhận định trong thời gian tình hình mưa bão sẽ còn có nhiều diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, Đội đã thường xuyên cho cán bộ chiến sĩ thường xuyên luyện tập, thực hành các thao tác trên các phương tiện, dụng cụ đã được trang cấp, thực tập, rút kinh nghiệm các tình huống cứu hộ cứu nạn trên tất cả các địa hình giả định trong mưa bão, để khi xảy ra không để bị động bất ngờ…

Công an tỉnh Hải Dương chủ động khắc phục hậu quả mưa bão ảnh 1
Đại úy Vũ Văn Diển – Đội phó đội CHCN phòng CSPCCC và CHCN Công an tỉnh

Máy móc phương tiện đã được đội chữa cháy và cứu hộ cứu nạn kiểm tra kỹ lưỡng. Các chiến, kỹ thuật cơ bản trong công tác cứu hộ, cứu nạn cũng được cán bộ chiến sĩ trong đội thực hành thuần thục

Cơn bão số 1, số 2 đã qua, Hải Dương tuy không bị thiệt hại về người nhưng thiệt hại về tài sản cũng không nhỏ, tập trung chủ yếu vào hoa màu, lúa mới cấy của bà con nông dân, sự cố ngập úng đã được khắc phục ngay sau mưa bão.

Hoàn lưu bão số 3 ảnh hưởng đến các tỉnh thành phía bắc, trong đó có Hải Dương gây mưa lớn và có thể gây lũ quét tại các khu vực rừng núi như Chí Linh, Kinh Môn... 

Tại Kinh Môn, tập thể lãnh đạo Công an huyện cũng đã lên phương án cụ thể. Chủ động phối hợp với quân đội, dân quân tự vệ ở địa phương sẵn sàng ứng phó với các tình huống khi có mưa lớn gây lũ quét và ngập úng ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân.

Công an tỉnh Hải Dương chủ động khắc phục hậu quả mưa bão ảnh 2
Kiểm tra, vận hành các dụng cụ, phương tiện được trang cấp

Nói về công tác chủ động trong việc ứng phó với thiên tai, mưa bão tại địa bàn trọng điểm miền núi, Trung tá Phạm Chí Hiếu trưởng Công an huyện Kinh Môn cho biết đơn vị đã chủ động phối hợp với các đơn vị tại địa phương trong công tác ứng phó với các tình huống khi có mưa bão kèm theo lũ quét, sạt lở đất, sập đổ công trình... đặc biệt phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ trong Công an tỉnh như phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, phòng Cảnh sát đường thủy diễn tập các phương án cứu hộ cứu nạn trên địa bàn rừng núi, sông suối, kênh mương... giúp nhân dân tiếp cận được với các điều kiện chăm sóc sức khỏe sớm nhất, tốt nhất... nhằm giảm thiệt hại tối đa hậu quả do bão, lũ gây ra trên địa bàn.

Ngoài ra các đơn vị khác trong Công an tỉnh cũng lên các phương án cụ thể, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ.

Văn Tú
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.