Công an tỉnh Hải Dương "cán đích" Dự án cấp thẻ căn cước công dân gắn chip sớm 47 ngày

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo chỉ tiêu Bộ Công an giao, đến ngày 30/6/2021, Công an tỉnh Hải Dương phải thu nhận 988.200 hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp. Tuy nhiên, đến 23 giờ ngày 14/5/2021, Công an tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận 991.830 hồ sơ đề nghị cấp thẻ CCCD gắn chip. Như vậy, Công an tỉnh Hải Dương đã "cán đích" sớm 47 ngày và vượt chỉ tiêu Bộ Công an giao.
Công an Hải Dương đã vượt chỉ tiêu về cấp CCCD cho người dân trên địa bàn. Công an Hải Dương đã vượt chỉ tiêu về cấp CCCD cho người dân trên địa bàn.

Để đạt được kết quả này, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo sát sao việc thực hiện 2 Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cấp, sản xuất, quản lý CCCD gắn chip ngay từ những ngày đầu, đồng thời chủ động tính toán mọi phương án, kế hoạch, giải pháp để hoàn thành sớm chỉ tiêu Bộ Công an giao.

Dự án sản xuất, cấp, quản lý CCCD gắn chip được Bộ Công an triển khai thực hiện quyết liệt trong giai đoạn Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh để phòng chống dịch COVID-19 đợt 3. Mặc dù quá trình thực hiện Dự án cấp CCCD gắn chip tại Hải Dương bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng với quyết tâm cao và phương châm hành động “hết việc không hết giờ”, “chỉ có tiến, không có lùi”, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội (TTXH) toàn tỉnh đã nỗ lực khắc phục mọi trở ngại, khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.

Công an tỉnh Hải Dương "cán đích" Dự án cấp thẻ căn cước công dân gắn chip sớm 47 ngày ảnh 1
 Công an tỉnh Hải Dương đã nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ và chỉ tiêu được giao trong Dự án làm CCCD cho người dân trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Thượng tá Phạm Chí Hiếu – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết: “Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH toàn tỉnh chú trọng thực hiện tốt công tác điều tra cơ bản thông tin, dữ liệu dân cư, đảm bảo mọi thông tin liên quan đến công dân luôn “đúng, đủ, sạch, sống” và áp dụng đồng thời nhiều giải pháp mà Ban Giám đốc Công an tỉnh đã vạch ra để hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD gắn chip trong thời gian sớm nhất”.    

Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH toàn tỉnh đã tổ chức cấp CCCD cố định tại trụ sở tiếp dân và cấp lưu động tại UBND phường, xã, thị trấn, tại các cơ quan, doanh nghiệp từ 15-17 tiếng/ngày. Cùng với đó, đơn vị đã phân công cán bộ đến từng khu dân cư, từng thôn, xóm, từng hộ gia đình để rà soát, vận động người dân đến làm thủ tục cấp CCCD gắn chip. Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ sự cần thiết, tính ưu việt của thẻ CCCD gắn chip, từ đó tích cực phối hợp với lực lượng Công an trong quá trình thực hiện.

Trong 01 tháng trở lại đây, khi thời tiết chuyển sang nắng nóng, để tạo thuận lợi cho nhân dân và đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD gắn chip, Công an tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố mở cửa tiếp dân đến làm thủ tục cấp CCCD từ 6h sáng - sớm hơn giờ hành chính mùa hè 1 giờ đồng hồ.

Ngoài việc thành lập 01 tổ kỹ thuật đặc biệt của Công an tỉnh có nhiệm vụ kịp thời sửa chữa hệ thống máy móc cấp CCCD khi gặp trục trặc, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chủ động trong việc vận hành máy móc và trưng dụng số cán bộ có trình độ kỹ thuật của đơn vị tự khắc phục khi hệ thống máy móc cấp CCCD cần sửa chữa, bảo dưỡng để không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

 Bên cạnh đó, Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc nguyên tắc rõ ràng, minh bạch, đúng quy định trong thu phí cấp CCCD gắn chip; giải thích cặn kẽ những thắc mắc liên quan đến thủ tục, quy trình và lệ phí cấp CCCD cho người dân. Quá trình cấp CCCD gắn chip, Công an tỉnh Hải Dương luôn đảm bảo tuyệt đối an toàn công tác phòng chống dịch Covid-19.

Công an tỉnh Hải Dương "cán đích" Dự án cấp thẻ căn cước công dân gắn chip sớm 47 ngày ảnh 2
 Bên cạnh nhiệm vụ làm CCCD cho người dân, các cán bộ, chiến sỹ vẫn không quên nhiệm vụ đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả nhất cho người dân. 

Nhờ vận dụng mọi biện pháp để đẩy nhanh tiến độ, kết quả thực hiện Đề án cấp, sản xuất, quản lý CCCD gắn chip, trung bình một ngày, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH tỉnh Hải Dương tiếp nhận gần 20.000 hồ sơ đề nghị cấp CCCD gắn chip.

Mặc dù dịch COVID-19 bùng phát đợt 3, đợt 4 trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thực hiện Dự án cấp CCCD gắn chip song Công an tỉnh Hải Dương đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, chủ động, sáng tạo, đổi mới tư duy và biện pháp, quyết liệt trong thực hiện để về đích vào ngày 14/5/2021 - sớm 47 ngày và vượt chỉ tiêu Bộ Công an giao.

Đây là chiến công của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Hải Dương dâng Bác nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Người (19/5/1890-19/5/2021) và cũng là thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến gần.

Phương Thuỳ - Dương Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.