Công an tỉnh Bắc Ninh nhận đỡ đầu 2 con của Tổ phó Tổ bảo vệ ANTT qua đời khi phòng chống bão, lũ

Công an tỉnh Bắc Ninh nhận đỡ đầu 2 con của Tổ phó Tổ bảo vệ ANTT qua đời khi phòng chống bão, lũ
Đại diện Ban Phụ nữ Công an tỉnh cùng đại diện chính quyền địa phương động viên, chia sẻ với gia đình

(PLVN) -Trong những ngày mưa bão đầu tháng 10, lực lượng Công an cơ sở tại xã Hợp Thịnh (tỉnh Bắc Ninh) luôn túc trực ngày đêm để hỗ trợ Nhân dân ứng phó với nguy cơ sạt lở, tràn đê. Giữa thời điểm khẩn cấp ấy, sự ra đi đột ngột của anh Đoàn Văn Mạnh – Tổ phó Tổ bảo vệ ANTT xã Hợp Thịnh đã để lại nỗi đau lớn đối với gia đình, đồng đội và bà con địa phương.

Sự ra đi của anh Mạnh để lại khoảng trống lớn trong gia đình. Mẹ già hơn 70 tuổi, hai con nhỏ đang tuổi ăn tuổi học và người vợ làm công nhân – trụ cột duy nhất còn lại – đang phải gồng gánh mọi khó khăn.

Đặc biệt, cháu lớn Đoàn Đông Quân (SN 2016) bị bệnh bẩm sinh, chậm phát triển ngôn ngữ, hàng tháng phải điều trị và tập luyện tại Trung tâm Phục hồi chức năng và Trị liệu ngôn ngữ. Dù đã 9 tuổi nhưng cháu chưa thể nói và chưa thể đến trường như bạn bè cùng trang lứa. Cháu nhỏ Đoàn Đông Nhi (SN 2021).

Thấu hiểu và sẻ chia khó khăn với gia đình, được sự đồng thuận của thân nhân và chính quyền địa phương, Hội phụ nữ Phòng An ninh đối ngoại (Công an Tỉnh Bắc Ninh) đã nhận đỡ đầu cháu lớn Đông Quân. Đồng thời, Thượng tá Dương Hoàng Ngân – Phó Trưởng phòng An ninh đối ngoại – nhận đỡ đầu cháu nhỏ Đông Nhi. Mỗi cháu sẽ được hỗ trợ 500.000 đồng/tháng, duy trì lâu dài nhằm giúp gia đình vơi bớt phần nào khó khăn trước mắt.

Thượng tá Dương Hoàng Ngân, Phó Trưởng phòng và Hội phụ nữ Phòng An ninh đối ngoại nhận đỡ đầu cháu nhỏ Đông Nhi.
Thượng tá Dương Hoàng Ngân, Phó Trưởng phòng và Hội phụ nữ Phòng An ninh đối ngoại nhận đỡ đầu cháu nhỏ Đông Nhi.

Dù giá trị vật chất không lớn, nhưng đó là tấm lòng, là tình cảm và trách nhiệm của những người chiến sĩ Công an nhân dân. Từ nay, hai cháu có thêm những “người mẹ” đặc biệt đồng hành, chở che trong cuộc sống. Các cán bộ, hội viên phụ nữ của Phòng An ninh đối ngoại sẽ tiếp tục theo sát, hỗ trợ các cháu trong học tập, sinh hoạt, tiếp thêm niềm tin để các cháu có thể nuôi dưỡng những ước mơ của mình.

Việc nhận đỡ đầu cũng thể hiện tình đồng chí, đồng đội sâu sắc và giá trị nhân văn bền vững trong lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh – luôn sẵn sàng sẻ chia, nâng đỡ những gia đình gặp khó khăn, nhất là các trường hợp hy sinh, mất mát khi làm nhiệm vụ.

Vũ Hùng