Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xây dựng, sửa chữa nhà nghĩa tình đồng đội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 20-6 tại huyện Long Điền, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Lễ khởi công xây dựng và sửa chữa nhà nghĩa tình đồng đội cho cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, nhằm tạo điều kiện giúp đỡ, động viên các cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Buổi lễ có sự tham dự của Đại tá Bùi Văn Thảo, Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cùng đại diện các mạnh thường quân, các đơn vị thi công và lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương.

Toàn cảnh buổi lễ khởi công (hình: CAT)
Toàn cảnh buổi lễ khởi công (hình: CAT)

Theo sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, các đơn vị nghiệp vụ và Công an các địa phương đã rà soát, khảo sát và lựa chọn được 5 trường hợp đủ điều kiện để xây dựng và sửa chữa nhà. Đây là những cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xuống cấp hoặc chưa có điều kiện xây dựng nhà. Mỗi căn nhà mới dự kiến kinh phí xây dựng hơn 180 triệu đồng, trong khi chi phí sửa chữa hai căn nhà là hơn 120 triệu đồng. Kinh phí này được đóng góp từ cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh.

Đại tá Bùi Văn Thảo - Giám đốc CA tỉnh phát biểu (hình: CAT)
Đại tá Bùi Văn Thảo - Giám đốc CA tỉnh phát biểu (hình: CAT)

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Bùi Văn Thảo đánh giá cao vai trò của Phòng Tham mưu, Phòng Hậu cần trong công tác chuẩn bị, đồng thời đề nghị các đơn vị liên quan đảm bảo chất lượng và tiến độ xây dựng. Đại tá Bùi Văn Thảo cũng gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân đã ủng hộ kinh phí, thể hiện tinh thần đoàn kết và sẻ chia với đồng đội.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công (hình: CAT)
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công (hình: CAT)

Ngoài việc khởi công xây dựng và sửa chữa nhà, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn lên kế hoạch hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh cho 18 trường hợp, cấp học bổng cho con cán bộ chiến sĩ và hỗ trợ mua sắm trang thiết bị cho 05 đồng chí khác.

Đọc thêm

Cần Thơ cụ thể hóa chỉ thị của Thủ tướng bằng nhiều hoạt động thiết thực

Cần Thơ cụ thể hóa chỉ thị của Thủ tướng bằng nhiều hoạt động thiết thực
(PLVN) - Thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, thời gian qua, lực lượng Công an TP Cần Thơ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Qua đó đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Trường THPT Chuyên Hùng Vương chú trọng phát triển Đảng trong học sinh

Chi bộ Ban Khoa học xã hội (Đảng bộ Trường THPT Chuyên Hùng Vương) tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho học sinh
(PLVN) - Những năm qua, cùng với mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, Trường THPT Chuyên Hùng Vương luôn chú trọng tạo nguồn, phát triển đảng viên trong học sinh. Nhiều đảng viên trẻ trưởng thành tại trường đã tiếp tục phấn đấu, khẳng định phẩm chất, năng lực của bản thân trên những chặng đường mới.

Luồng gió mới sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW tại thị xã Hương Thủy

Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Hương Thủy thực hiện giải ngân cho các hộ vay vốn trên địa bàn thị xã.
(PLVN) - Sau gần 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách (TDCS), hoạt động TDCS trên địa bàn thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần vào công cuộc giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn làm việc với đoàn chuyên gia UNESCO

Lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn làm việc với đoàn chuyên gia UNESCO
(PLVN) - Mới đây,  ông Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu UNESCO Lạng Sơn làm việc với đoàn chuyên gia UNESCO về tình hình, kết quả sơ bộ sau quá trình thẩm định thực địa Hồ sơ đề nghị công nhận công viên địa chất (CVĐC) Lạng Sơn là CVĐC toàn cầu UNESCO.

Ninh Thuận đưa sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc thù đến người tiêu dùng và du khách Đà Nẵng

Ninh Thuận đưa sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc thù đến người tiêu dùng và du khách Đà Nẵng
(PLVN) - "Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Đà Nẵng năm 2024” do UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức tại Khu vực Công viên bờ Đông Cầu Rồng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất của Ninh Thuận trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đến người tiêu dùng và du khách tại TP Đà Nẵng...

Hai bé trai sinh đôi bị bỏ bên đường

Hai bé trai sinh đôi bị bỏ bên đường
(PLVN) - Hai bé trai sinh đôi bị bỏ rơi trên địa bàn thành phố Bến Cát (tỉnh Bình Dương) đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, chờ người thân tới nhận lại.

Bình Định khai mạc chương trình Hành trình đỏ

Bình Định khai mạc chương trình Hành trình đỏ
(PLVN) - Tại TP Quy Nhơn mới diễn ra Lễ khai mạc Chương trình Hành trình đỏ - Giọt máu hồng đất Võ - Kết nối dòng máu Việt lần thứ XI và tôn vinh các cá nhân, gia đình hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2024.

Vốn chính sách góp sức đổi thay diện mạo vùng quê Nghệ An

Điểm giao dịch xã của NHCSXH tỉnh Nghệ An
(PLVN) - Tính đến ngày 30/4/2024, nguồn vốn ngân sách địa phương là 417 tỷ đồng, tăng thêm 311,2 tỷ đồng so với thời điểm trước khi thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư, góp lực nâng tổng nguồn vốn chính sách của tỉnh Nghệ An lên 13,075 tỷ đồng, tăng 6.834 tỷ đồng so với năm 2014, đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm 7,7%.

Quảng Nam lập 5 tổ gỡ khó 3 chương trình mục tiêu quốc gia

Quảng Nam lập 5 tổ gỡ khó 3 chương trình mục tiêu quốc gia
(PLVN) - 6 tháng đầu năm 2024, Quảng Nam mới giải ngân được 13% vốn chương trình mục tiêu quốc gia, thuộc nhóm thấp nhất cả nước. Để khắc phục, tỉnh này sẽ thành lập 5 tổ công tác cho Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp kiểm tra từng công trình để gỡ vướng.