Công an Thừa Thiên Huế sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 

Ngày 8/7, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021 của lực lượng Công an trong tỉnh, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, các đơn vị quyết tâm hơn nữa, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Công an Thừa Thiên Huế sơ kết công tác 6 tháng đầu năm ảnh 1

Ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021 của lực lượng Công an trong tỉnh.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2021, Công an tỉnh đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, tăng cường sự lãnh đạo đối với nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự. Trên lĩnh vực bảo đảm an ninh quốc gia, Công an tỉnh đã làm tốt các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, đảm bảo tốt an ninh không để xảy ra bị động, đột xuất, bất ngờ.

Trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã liên tục mở các đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm, nâng tỷ lệ điều tra khám phá án hình sự đạt gần 90%, vượt chỉ tiêu đề ra. Công tác đấu tranh với tội phạm ma túy đạt hiệu quả cao với 71 vụ/115 đối tượng bị bắt xử…. Tình hình trật tự an toàn giao thông có nhiều chuyển biến tích cực, giảm sâu trên cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2021.

Công an Thừa Thiên Huế sơ kết công tác 6 tháng đầu năm ảnh 2

Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đặc biệt, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế là 1 trong 10 địa phương đầu tiên trên toàn quốc đạt chỉ tiêu trong triển khai thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD với số lượng hồ sơ thu nhận đạt 773.114 hồ sơ (tính đến ngày 5/7/2021), làm sạch dữ liệu thông tin dân cư đạt 99.53%.

Ngoài ra, trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Công an tỉnh là đơn vị tuyến đầu. Lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai hiệu quả các biện pháp, góp phần khống chế, ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm, lực lượng Công an toàn tỉnh đã phát hiện, xử lý 42 trường hợp vi phạm pháp luật về xuất, nhập cảnh, phạt tiền hơn 150 triệu đồng…

Công an Thừa Thiên Huế sơ kết công tác 6 tháng đầu năm ảnh 3
Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND cho 4 cán bộ, chiến sĩ.

Tại hội nghị, Phòng Cảnh sát hình sự được trao tặng Cờ Chính phủ về phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020, 04 đồng chí được Danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân.

Quỳnh Nga
Cùng chuyên mục
19 xã, thị trấn trong huyện Nam Sách đã đồng loạt khẩn trương thiết lập các chốt kiểm soát dịch.

Các xã, thị trấn ở huyện Nam Sách (Hải Dương) đồng loạt lập chốt kiểm soát người và phương tiện qua lại

(PLVN) - Sau khi trên địa bàn huyện Nam Sách có ca dương tính với COVID-19, các cơ quan chức năng cùng ngành y tế Hải Dương đã khẩn trương phối hợp với huyện Nam Sách tổ chức xét nghiệm, truy vết, khống chế dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Để việc ngăn chặn dịch bệnh có hiệu quả, vào chiều ngày 28/7, đồng loạt các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nam Sách đã thiết lập các chốt kiểm soát, chốt chặn tại địa phương.

Đọc thêm

Trịêu Nguyên, xã đầu tiên của huyện Đakrông (Quảng Trị) về đích nông thôn mới

Người dân phấn khởi, đồng lòng xây dựng Triệu Nguyên ngày một bình đẳng, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc.
(PLVN) - Ban đầu, Triệu Nguyên không phải là xã được chọn thực hiện mô hình điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Đakrông. Tuy nhiên, khi các xã được lựa chọn không đạt, Triệu Nguyên lại nổ lực và với sự vào cuộc của chính quyền địa phương, được sự đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ của nhân dân nên mới đây, xã này đạt chuẩn NTM đầu tiên của huyện.

Hiệu quả “3 tại chỗ” để duy trì sản xuất giữa đại dịch COVID-19

Xưởng sản xuất tại Công ty TNHH Samtec được trang bị các vạch ngăn cách
(PLVN) -  L à một trong những tỉnh có số lượng khu công nghiệp lớn nhất cả nước, Đồng Nai đang đứng trước tình hình dịch bệnh ngày càng khó kiểm soát , nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đã chủ động vận hành mô hình “3 tại chỗ”, bố trí cho công nhân ăn, ở và làm việc tại nhà máy để đảm bảo mục tiêu kép vừa duy trì sản xuất, lại an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm “Vì trẻ em”

Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm “Vì trẻ em”
(PLVN) - Sau khi sáp nhập Tạp chí Gia đình và Trẻ em vào Báo Lao động và Xã hội (cơ quan ngôn luận của Bộ LĐ-TB&XH), Báo Lao động và Xã hội đã chính thức cho ra mắt ấn phẩm báo chí: “Vì trẻ em”. Chuyên trang Vì trẻ em của báo điện tử Dân sinh cũng sẽ ra mắt tại địa chỉ: vitreem.baodansinh.vn nhân kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Báo (25/8/2021).

VNPT miễn cước các cuộc gọi tới Cổng thông tin 1022 của TP HCM

VNPT miễn cước các cuộc gọi tới Cổng thông tin 1022 của TP HCM
(PLVN) -  Để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid- 19 đang diễn ra tại TP HCM, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ miễn cước hoàn toàn các cuộc gọi từ thuê bao cố định, Gphone VNPT và di động VinaPhone đến Cổng thông tin 1022 của TP HCM từ ngày 24/7 đến hết thời gian giãn cách.

Kiểm điểm cá nhân, tập thể để người cách ly tại nhà đi nhiều nơi trước khi phát hiện nhiễm COVID-19

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phong tỏa khu vực nơi bà T sinh sống.
(PLVN) - Tỉnh Quảng Trị vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-COV-2. Người này trong thời gian cách ly y tế tại nhà nhưng không tuân thủ quy định, đi nhiều nơi. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan vì buông lỏng quản lý trong quá trình cách ly y tế tại địa phương.

Tập trung, thần tốc lấy hơn 11.000 mẫu xét nghiệm sau ca COVID-19 mới ở Nam Sách (Hải Dương)

Hải Dương đang thần tốc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở thị trấn Nam Sách.
(PLVN) - Sau khi phát hiện có ca dương tính với COVID-19 trên địa bàn huyện Nam Sách, lực lượng y tế của Hải Dương đã được huy động và khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân ở thị trấn Nam Sách. Lực lượng chức năng cũng dự kiến đến chiều 28/7 sẽ lấy xong toàn bộ mẫu xét nghiệm của người dân ở khu vực này.

Ứng dụng giải pháp công nghệ vào công tác hỗ trợ phòng chống COVID-19

Ứng dụng giải pháp công nghệ vào công tác hỗ trợ phòng chống COVID-19
(PLVN) - Với mong muốn chung tay cùng cả nước trong kiểm soát, hạn chế tối đa sự lây lan của dịch, Tập đoàn FPT chủ động phối hợp cùng các lực lượng chống dịch đưa các giải pháp công nghệ sẵn có vào các hoạt động phòng chống dịch hiện tại, nhằm tiết kiệm nguồn lực, nâng cao an toàn cho mọi người.