Công an thu nhiều súng, vỏ đạn tại chi nhánh NH Đông Á

Ngay sau khi xảy ra vụ việc công an quận 5 đã tổ chức khám nghiệm hiện trường điều tra vụ việc. Qua điều tra bước đầu, công an quận 5 thu giữ 2 khẩu súng (loại súng công cụ hỗ trợ) và 4 vỏ đạn còn vương vãi nơi xảy ra vụ nổ súng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc công an quận 5 đã tổ chức khám nghiệm hiện trường điều tra vụ việc. Qua điều tra bước đầu, công an quận 5 thu giữ 2 khẩu súng (loại súng công cụ hỗ trợ) và 4 vỏ đạn còn vương vãi nơi xảy ra vụ nổ súng. >> Bảo vệ ngân hàng Đông Á nổ súng, khách hàng “mất vía” Thu nhiều súng, đạn Ngay sau khi xảy ra vụ việc nổ súng tại chi nhánh Ngân hàng Đông Á (sáng 23/7), công an quận 5 đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc. Cơ quan công an đã thu giữ 2 khẩu súng (loại súng công cụ hỗ trợ, bắn đạn cao su) và 4 vỏ đạn còn vương vãi nơi xảy ra vụ nổ súng. Qua xác minh, công an quận 5 đã mời 4 người về phường làm việc gồm: ông Trần Minh Bằng (người đại diện của DNTN khách sạn Hoàng Thy làm việc với chi nhánh Ngân hàng Đông Á vào sáng 23/7), anh Bùi Đoàn Hoàng Tiến (người khai bị đạn bắn trung lưng), 2 bảo vệ đã nổ súng là Đinh Quốc Việt và Hoàng Dũng. "
Mô tả ảnh.
Vết thương trên lưng anh Bùi Đoàn Hoàng Tiến
Một nguồn tin cho biết, tại buổi làm việc với cơ quan công an, đại diện Ngân hàng Đông Á chi nhánh quận 5 chỉ đưa ra được giấy phép sử dụng một khẩu súng (trong khi tại hiện trường bảo vệ sử dụng 2 khẩu súng). Trao đổi về thông tin tin này, bà Lê Quỳnh Thư, phó Giám đốc Maketing Ngân hàng Đông Á – chi nhánh quận 5 cho biết: "cho đến lúc này chúng tôi chỉ xác định được 1 khẩu súng là có giấy phép sử dụng còn khẩu súng còn lại, chúng tôi vẫn đang chờ kết luận của cơ quan chức năng". Đại diện phía Ngân hàng Đông Á cho biết đã hẹn phía DNTN Hoàng Thy vào 2 giờ chiều ngày 26/7 tại trụ sở số 418 đường Trần Phú để tiếp tục giải quyết về việc tiên thuê mặt bằng tại địa chỉ trên. Được biết, Ngân hàng Đông Á chi nhánh Q.5 và DNTN khách sạn Hoàng Thy đã xảy ra mâu thuẫn xung quanh việc thuê mặt bằng tại địa chỉ số 418 đường Trần Phú từ nhiều tháng nay.Lời kể sau vụ nổ súng Chiều ngày 24/7, PV có mặt tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương quận 5, để tìm gặp anh Bùi Đoàn Hoàng Tiến, người được cho là nạn nhân của vụ nổ súng. Anh Tiến kể lại: Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 23/7, ông Bằng, anh Tiến và 2 nhân viên khác đến Ngân hàng Đông Á (địa chỉ trên) để giải quyết vụ tiền thuê mặt bằng tòa nhà trên. Khi đến nơi, ông Bằng bảo 2 nhân viên khác ở ngoài còn ông và anh Tiến vào trong. Theo lời anh Tiến, khi bước vào phía trong Ngân hàng Đông Á, có 2 bảo vệ cầm súng trên tay đến ngăn chặn không cho ông Bằng và anh Tiến tiến vào. Ông Bằng liền đưa giấy tờ ủy quyền của cơ quan chủ quan bên phía DNTN khách sạn Hoàng Thy, yêu cầu nhân viên thông báo đại diện của Ngân hàng Đông Á ra làm việc. Tuy nhiên, các nhân viên bảo vệ từ chối. Quá bức xúc, ông Bằng liền to tiếng và bị 1 bảo vệ tòa nhà này chỉa súng vào đầu. Thấy vậy, anh Tiến chạy vào can ngăn cũng bị một bảo vệ khác cầm súng gí vào đầu tương tự. Anh Tiến chống cự thì liền bị 2 bảo vệ nổ 4 phát súng. Lúc này, những khách hàng đang thực hiện giao dịch tại đây vội bỏ chạy tán loạn. Một số người tưởng là cướp ngân hàng, chạy vội vào bên trong tòa nhà kêu cứu. Trong lúc hoảng loạn, anh Tiến bị trúng một phát súng ở lưng và được mọi người đưa đến bệnh viện Nguyễn Tri Phương (quận 5) cấp cứu. Theo quan sát của phóng viên, anh Tiến có vết thương ở bên trái lưng, vết thương làm rách da khoảng hơn 2cm và một mảng lưng bị sưng đỏ. Ngày 23/7 trả lời với phóng viên, chị Lê Quỳnh Thư – phó Giám đốc Maketing Ngân hàng Đông Á – chi nhánh quận 5 khẳng định: “nhân viên bảo vệ tòa nhà này chỉ bắn 1 phát súng, vết thương trên người anh Tiến vẫn chưa thể xác định được có phải là do đạn gây ra hay không”. Chị Thư cho biết: “việc nhân viên bảo vệ Ngân hàng nổ súng chỉ nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản cho khách hàng và mọi người đang có mặt tại đây”. Hiện vụ việc đang được công an quận 5 tiếp tục điều tra làm rõ.
Theo Sỹ Hưng
VTC news

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.