Công an Thái Bình tặng học bổng cho con em giáo dân có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, cán bộ, đoàn viên Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thái Bình đã đến thăm hỏi, động viên trao tặng học bổng và quà cho các em học sinh là các con em giáo dân có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Nam Trung (xã Nam Trung, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).

Trong những năm qua, Trường Tiểu học Nam Trung luôn là đơn vị được đánh giá cao trong công tác dạy và học, trong đó hoạt động từ thiện luôn được nhà trường quan tâm, nhằm động viên chia sẻ yêu thương với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Công an Thái Bình tặng học bổng cho con em giáo dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Thái bình tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Nam Trung

Tại đây, 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được trao suất quà trị giá (600.000đ) cùng các dụng cụ phục vụ cho nhu cầu học tập

Xã Nam Trung có trên 3 nghìn hộ dân với trên 13 nghìn khẩu, trong đó đồng bào Công giáo chiếm 70% dân số. Địa phương cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con giáo dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các công tác phát triển kinh tế xã hội.

Theo đó, các em sẽ được hỗ trợ học bổng theo từng tháng trong cả năm học. Bên cạnh đó, các em được các anh chị tổ chức tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm tìm hiểu lịch sử truyền thống như thăm Nhà lưu niệm Bác Hồ với nhân dân Thái Bình tại xã Tân Hòa (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), tham quan Bảo tàng giáo dục truyền thống lực lượng CAND Việt Nam và tỉnh Thái Bình, được tập huấn trải nghiệm những kĩ năng cơ bản trong các hoạt động phòng cháy, chữa cháy

Đây là hoạt động thường niên của tuổi trẻ Công an tỉnh nhằm hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó, đồng thời, góp phần động viên các em vươn lên học tập, rèn luyện, trở thành công dân có ích cho quê hương, đất nước.

Tuấn Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công an Lai Châu liên tiếp phá các chuyên án về ma túy

Đối tượng Má A Tồng và tang vật.
(PLVN) -  Thực hiện kế hoạch đấu tranh xóa các tụ điểm phức tạp và đường dây mua bán trái phép chất ma túy, những ngày qua Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Lai Châu) đã liên tiếp triệt xóa các tụ điểm phức tạp và các đường dây mua bán ma túy trái phép chất ma túy trên địa bàn.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao

Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao
(PLVN) - Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), chào mừng kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 63 năm ngày Bác Hồ về thăm Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ngày 18/5, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã long trọng tổ chức Hội nghị “Khoa học công nghệ Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Công nghệ, sản phẩm tiêu biểu”.

Vượt qua thách thức, tuyên truyền, phổ biến hiệu quả Luật Cảnh sát biển Việt Nam

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai giới thiệu sách và tài liệu với Thượng tướng Võ Minh Lương tại phòng trưng bày.
(PLVN) - Thông qua thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam, giai đoạn 2019-2023”, vị trí, vai trò, hiệu quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam ngày càng được khẳng định và nâng cao; thực sự là lực lượng chuyên trách, nòng cốt thực thi pháp luật, bảo vệ an ninh chủ quyền, trật tự, an toàn trên biển...

Đồng Tháp có trên 15.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Đồng Tháp có trên 15.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022
(PLVN) -  Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỉnh Đồng Tháp có trên 15.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 13.623 thí sinh lớp 12 hệ trung học phổ thông, 988 thí sinh lớp 12 hệ giáo dục thường xuyên, còn lại là thí sinh tự do.

80 cán bộ chiến sĩ BĐBP tăng cường giúp Kiên Giang phòng, chống dịch COVID-19 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

80 cán bộ chiến sĩ BĐBP tăng cường giúp Kiên Giang phòng, chống dịch COVID-19 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
(PLVN) -  Tại đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, Đảng ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm và bàn giao cán bộ, chiến sĩ BĐBP 2 tỉnh Bình Định và TP. Đà Nẵng tăng cường thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới Hà Tiên, Giang Thành của tỉnh Kiên Giang trở về đơn vị cũ. Đại tá Hoàng Minh Dẫn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh Kiên Giang chủ trì hội nghị.

Cục THADS Sơn La tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy

Cục THADS Sơn La tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy.
(PLVN) -  Ngày 18/5, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Sơn La đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Sơn La) tổ chức huấn luyện, thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho hơn 40 cán bộ là lãnh đạo phụ trách công tác PCCC, Đội trưởng PCCC và CNCH của Cục và các chi cục trực thuộc.

Đảm bảo hoạt động tài trợ lập quy hoạch đô thị, xây dựng ở Quảng Ngãi không có lợi ích nhóm

Tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo không để trục lợi, lợi ích nhóm từ hoạt động tài trợ lập quy hoạch đô thị, xây dựng trên địa bàn .
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan có liên quan và chính quyền các huyện, thị xã, thành phố tăng cường quản lý công tác lập quy hoạch đô thị, xây dựng… đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật, không để trục lợi, lợi ích nhóm từ hoạt động tài trợ lập quy hoạch.