Công an 'rủ nhau'... bán ổi giữa dịch Covid - 19

(PLVN) - Chỉ trong 2 ngày, cán bộ, chiến sỹ Trại tạm giam và nhân dân trên địa bàn TP Hạ Long đã tiêu thụ 1,4 tấn ổi giúp nông dân xã Sơn Dương (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh)...
Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh.

Do dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, nhiều hộ ở xã Sơn Dương không tiêu thụ được ổi, ổi trượt giá...

Sẻ chia với khó khăn của người dân, Hội Phụ nữ Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hà Trung (TP Hạ Long) tổ chức chương trình "Tiêu thụ ổi cho bà con nông dân xã Sơn Dương".

Theo đó, chương trình kêu gọi đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ, cán bộ, chiến sỹ Trại Tạm giam và người dân phường Hà Trung mua ổi, giúp đỡ các hộ  dân tại xã Sơn Dương. 

Phụ nữ Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh đã đến tận vườn ổi của nông dân xã Sơn Dương để thu mua với giá 10.000đ/kg.

Đông đảo cán bộ, chiến sỹ công an và người dân trên địa bàn TP Hạ Long đã nhiệt tỉnh hưởng ứng chương trình.

Nhờ vậy, chỉ trong 2 ngày 19/4 và 20/4,  1,4 tấn ổi của nông dân xã Sơn Dương được tiêu thụ hết. 

Người dân xã Sơn Dương rất vui mừng, xúc động bày tỏ cảm ơn, đánh giá cao tinh thần tương thân tương ái, vì nhân dân phục vụ của Hội Phụ nữ Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh.

D. Sinh
Cùng chuyên mục
Nữ ca sĩ Hoàng Yến Chibi học cách cắt tóc cho em trai tại nhà.

Học cách yêu thương trong ngày phong tỏa

(PLVN) -  Ngày giãn cách không ra khỏi nhà, thế giới của mỗi người dường như thu bé lại trong một căn nhà với đủ chuyện vụn vặt hàng ngày. Ở “thế giới bé” ấy, người ta bắt đầu học cách ở yên, cách sống chậm, cách tự xoay sở với những nhu cầu thiết yếu, cách chăm sóc chính mình và người thân.

Đọc thêm

Những chiến sĩ quả cảm trong cuộc chiến “không tiếng súng”

Y, bác sĩ kiệt sức vì làm việc ngày đêm.
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, nơi tuyến đầu là đội ngũ y, bác sĩ âm thầm hy sinh, cống hiến tài năng và sức lực điều trị, cứu chữa cho bệnh nhân. Họ không ngại vất vả, hiểm nguy, căng mình chiến đấu trong cuộc chiến “không tiếng súng”. Họ “tạm gác” nỗi nhớ nhà, hoãn cưới, “tạm quên” nỗi đau buồn không đưa tang người thân… tập trung công việc vì sứ mệnh thiêng liêng của những người mang trên mình chiếc áo blouse trắng.

Chuyện kể từ đôi bàn tay

Chuyện kể từ đôi bàn tay
(PLVN) -  Đó là chuyện về những đôi bàn tay nhăn nheo, thô ráp, bủng beo vì ngâm lâu trong nước. Những đôi bàn tay xấu xí ánh lên vẻ đẹp của sự hy sinh thầm lặng.

Chuyện những shipper trong tâm dịch

Nỗi vất vả của người giao hàng trong mùa dịch.
(PLVN) - Trong số những người cần tri ân giữa mùa dịch này, không thể không kể đến lực lượng giao hàng - những người đang xông pha giữa muôn trùng dịch bệnh nguy hiểm, ngoài mưu sinh cho bản thân thì góp phần đắc lực vào việc duy trì ổn định đời sống người dân.

Thắm đượm "tình người mùa COVID" chi viện đến vùng dịch

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam xuất quân chi viện TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - Những tháng ngày qua, nước ta lại tiếp tục đón đầu đợt dịch COVID-19 với biến thể nguy hiểm hơn khiến cho tình hình dịch bệnh gia tăng phức tạp ở nhiều thành phố lớn, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh. Hiểu được điều đó, rất nhiều đoàn chi viện trên cả nước đã và đang không quản ngại khó khăn, vất vả lên đường đến vùng dịch.