Công an Quảng Ninh vì một kỳ liên hoan thành công toàn diện
20h ngày hôm nay, 16/9, tại TP Hạ Long, Liên hoan truyền hình CAND lần thứ VIII, năm 2009 chính thức khởi động. Đến thời điểm hiện tại, đã có 68 đơn vị, địa phương đăng ký tham gia và dự kiến sẽ có gần một nghìn đại biểu và người thân thuộc các đoàn đến Hạ Long để tham dự Liên hoan và tham quan, du lịch.
20h ngày hôm nay, 16/9, tại TP Hạ Long, Liên hoan truyền hình CAND lần thứ VIII, năm 2009 chính thức khởi động. Đến thời điểm hiện tại, đã có 68 đơn vị, địa phương đăng ký tham gia và dự kiến sẽ có gần một nghìn đại biểu và người thân thuộc các đoàn đến Hạ Long để tham dự Liên hoan và tham quan, du lịch.
Là đơn vị được Bộ Công an giao đăng cai Liên hoan truyền hình CAND lần thứ VIII, từ nhiều ngày qua, Công an tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt triển khai các phần việc theo kế hoạch được Ban tổ chức Bộ Công an phân công để hướng đến một kỳ Liên hoan truyền hình CAND thành công trên mọi phương diện.
Đến TP Hạ Long vào thời điểm này đâu đâu chúng tôi cũng bắt gặp không khí của Liên hoan truyền hình CAND lần thứ VIII. QL18A qua địa phận tỉnh Quảng Ninh, tuyến có chiều dài hơn 100km, từ huyện Đông Triều đến thị xã Cẩm Phả, đặc biệt là tại các tuyến phố chính thuộc địa bàn TP Hạ Long, đã có rất nhiều khẩu hiệu, biểu tượng tuyên truyền cổ động cho Liên hoan.
Tại khu vực ngã ba QL18A và đường Hoàng Quốc Việt (lối rẽ vào khu du lịch Bãi Cháy), Công an tỉnh Quảng Ninh bố trí tổ công tác thường trực đón, hướng dẫn các đoàn dự Liên hoan truyền hình CAND lần thứ VIII về các điểm đón tiếp của Ban tổ chức.
Thượng úy Nguyễn Đăng Khang và đoàn đại biểu, phóng viên của Công an tỉnh Bắc Giang tâm sự: "Không khí trước ngày khai mạc Liên hoan truyền hình CAND lần thứ VIII, đặc biệt là việc tổ chức đón tiếp chu đáo, thái độ ân cần, cởi mở, thân thiện của đơn vị chủ nhà ngay từ những giây phút đầu tiên đến TP Hạ Long khiến chúng tôi tin tưởng Liên hoan kỳ này sẽ thành công vượt trội trên nhiều phương diện".
Từ tháng 3/2009, ngay sau khi Bộ Công an có kế hoạch tổ chức Liên hoan truyền hình CAND lần thứ VIII, năm 2009, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo xin ý kiến của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, đồng thời đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo một số ngành, địa phương liên quan hỗ trợ Công an tỉnh triển khai các phần việc phục vụ Liên hoan tại địa phương như đảm bảo nơi ăn nghỉ, tham quan của các đoàn, phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, cổ động…
Công an tỉnh Quảng Ninh thành lập Ban tổ chức, ban chỉ đạo và các tiểu ban phục vụ Liên hoan, trong đó Thiếu tướng Nguyễn Hữu Tước, Giám đốc Công an tỉnh là trưởng Ban Tổ chức. Lãnh đạo Công an tỉnh đã quán triệt, xác định, phân công những nội dung cụ thể và giao trách nhiệm tới từng cá nhân, đơn vị liên quan để thực hiện theo yêu cầu chỉ đạo của Ban tổ chức Liên hoan truyền hình CAND lần thứ VIII, Bộ Công an.
Là đơn vị được Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh giao chủ trì thực hiện phương án đảm bảo an ninh trật tự trước, trong thời gian diễn ra Liên hoan truyền hình CAND lần thứ VIII, lãnh đạo Công an TP Hạ Long cho biết, Công an thành phố huy động lực lượng gồm các đội nghiệp vụ và công an các phường, xã triển khai đồng loạt các biện pháp bảo vệ an toàn trong và ngoài khu vực diễn ra các hoạt động của Liên hoan, tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông cả trên tuyến thủy và bộ.
Ngay từ đầu tháng 8/2009, Công an thành phố phân công lực lượng bám sát địa bàn, đẩy mạnh đấu tranh truy quét tội phạm và tệ nạn xã hội, tăng cường kiểm tra, quản lý chặt chẽ nhân khẩu tạm trú, tạm vắng. Công an các phường tham mưu cho Chủ tịch UBND phường, xã chỉ đạo toàn diện các mặt công tác đảm bảo an ninh trật tự, duy trì đảm bảo an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn.
Thượng tá Nguyễn Quang Vinh, Trưởng ban Biên tập Truyền hình Vì An ninh Tổ quốc nhận định: "Mỗi kỳ liên hoan truyền hình CAND đều đánh dấu những thành công nhất định, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và đều được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của tập thể Đảng ủy, lãnh đạo Công an các tỉnh, thành đăng cai. Tuy nhiên, Liên hoan truyền hình CAND lần thứ VIII, Quảng Ninh 2009 là kỳ liên hoan đã được Ban chỉ đạo quan tâm và chuẩn bị kỹ càng hơn cả".
Cùng với triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, công tác hậu cần phục vụ các đoàn, công tác chuẩn bị các nội dung phục vụ liên hoan, công tác tuyên truyền trực quan và thông qua các phương tiện thông tin đại chúng… cũng đã được Công an tỉnh Quảng Ninh phân công triển khai thực hiện cụ thể, tỷ mỷ và với tinh thần trách nhiệm cao.
Tin tưởng Liên hoan truyền hình CAND lần thứ VIII sẽ là một trong những kỳ liên hoan thành công trên mọi phương diện, đặc biệt sẽ để lại ấn tượng đẹp cho các đoàn tham dự liên hoan, nhất là đối với 2/3 đại biểu lần đầu đến với mảnh đất, con người vùng mỏ.
Nguồn: Báo Công an nhân dân