Công an Quảng Bình trao món quà Tết ý nghĩa đến với xã nghèo biên giới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hòa chung không khí cả nước đón mừng Năm mới Nhâm Dần 2022, lực lượng Công an Quảng Bình đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng, về bà con Nhân dân ở các xã nghèo vùng biên giới.
Phòng Tổ chức cán bộ, Công an Quảng Bình trao món quà Tết hết sức ý nghĩa đến với xã nghèo biên giới. Phòng Tổ chức cán bộ, Công an Quảng Bình trao món quà Tết hết sức ý nghĩa đến với xã nghèo biên giới.

Trong chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa đó, ngày 26/1, Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh đã phối hợp cùng các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tổ chức khánh thành 02 giếng nước khoan phục vụ sinh hoạt cho bà con Nhân dân thôn Đặng Hóa và thôn Thuận Hóa, xã Hóa Sơn, huyện Minh Hóa và chương trình trao tặng “Xe đạp yêu thương - Cùng em đến trường”.

Công an Quảng Bình trao món quà Tết ý nghĩa đến với xã nghèo biên giới ảnh 1

Tết này bà con Nhân dân 2 thôn Đặng Hóa và thôn Thuận Hóa, xã Hóa Sơn, huyện Minh Hóa đã có nguồn nước hợp vệ sinh để dùng.

Xã Hóa Sơn, huyện Minh Hóa là một xã nghèo biên giới có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Địa bàn rộng, dân cư thưa thớt, trình độ dân trí không đồng đều. Để có nguồn nước sử dụng, bà con nơi đây phải lấy nước từ trên khe núi về. Đặc biệt vào mùa nắng nóng khô hạn, bà con gặp rất nhiều khó khăn vì thiếu nguồn nước sinh hoạt hằng ngày.

Thấu hiểu được mong ước của Nhân dân, CBCS Phòng Tổ chức cán bộ, Công an Quảng Bình đã kêu gọi sự chung tay, góp sức của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, sự đóng góp của CBCS trong đơn vị để xây dựng 02 giếng khoan nước hợp vệ sinh phục vụ bà con với tổng số tiền 50 triệu đồng.

Công trình giếng khoan cấp nước sinh hoạt vừa hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, vì thế niềm vui đón Tết của bà con xã nghèo biên giới như được nhân lên bội phần.

Công an Quảng Bình trao món quà Tết ý nghĩa đến với xã nghèo biên giới ảnh 2

Từ nay bà con vùng biên giới không phải lấy nước từ trên khe núi về nữa.

Ông Đinh Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy xã Hóa Sơn cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi 02 giếng khoan chính là nguồn cung cấp nước sạch cho gần 100 hộ dân trên địa bàn hai thôn Đặng Hóa và thôn Thuận Hóa của xã. Từ đây, bà con sẽ an tâm, tin tưởng và phấn khởi hơn để phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống. Thời gian tới, chính quyền cũng như bà con Nhân dân rất mong nhận được sự hỗ trợ của lực lượng Công an Quảng Bình và các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh”.

Công an Quảng Bình trao món quà Tết ý nghĩa đến với xã nghèo biên giới ảnh 3

10 chiếc xe đạp là mười nỗi mong ước của các em nhỏ vùng cao biên giới.

Nằm trong chương trình trao “Xe đạp yêu thương- Cùng em đến trường”, dịp này, Công an Quảng Bình tiếp tục trao 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Hóa Sơn và trường Tiểu học Hóa Lương thuộc xã Hóa Sơn, huyện Minh Hóa.

Đây thức sự là những món quà Tết hết sức ý nghĩa và vô cùng ấm áp từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài lực lượng Công an với mong muốn nâng bước con đường đến trường của các em không còn xa, không còn vất vả.

Công an Quảng Bình trao món quà Tết ý nghĩa đến với xã nghèo biên giới ảnh 4

Từ nay đường đến trường của các em sẻ không còn xa nữa.

Nhận xe đạp từ tay CBCS Công an Quảng Bình; Em Đinh Thư Nhã, lớp 4A, trường Tiểu học Hóa Lương vui mừng nói: “Chiếc xe đạp là món quà lớn, là ước mơ bấy lâu của cháu. Ngoài sức tưởng tượng khi cháu được nhận xe vừa đẹp, vừa chắc chắn thế này. Cháu xin cảm ơn các cô chú nhiều lắm ạ”.

Có thể nói, đây là hoạt động an sinh xã hội đầy ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn được Công an tỉnh Quảng Bình nói chung, CBCS Phòng Tổ chức cán bộ nói riêng hướng về người dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới còn nhiều khó khăn.

Công an Quảng Bình trao món quà Tết ý nghĩa đến với xã nghèo biên giới ảnh 5

…và tận tay sữa những chi tiết nhỏ còn lại.

Từ sự hỗ trợ này, các em học sinh ở xã nghèo biên giới đở vất vả hơn, phụ huynh học sinh cũng bớt đi một phần gánh nặng, góp phần giúp các em thực hiện ước mơ, hoài bão của mình để sau này xây dựng cuộc sống mới tốt hơn.

Minh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phấn đấu đưa Lâm Đồng trở thành trung tâm dược liệu lớn

Atiso là một trong những cây dược liệu đặc trưng của Lâm Đồng.
(PLVN) - Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản định hướng về việc phát triển các vùng dược liệu quy mô lớn gắn với thu hút phát triển các cơ sở chế biến. Đây là một trong những biện pháp cụ thể nhằm hướng tới mục tiêu “Phát triển vùng dược liệu, phấn đấu đưa Lâm Đồng trở thành một trong những trung tâm dược liệu lớn trong nước”.

Kinh tế Lâm Đồng tăng trưởng cao nhất trong 10 năm

Du lịch là lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng ấn tượng của Lâm Đồng.
(PLVN) -  Kinh tế của tỉnh Lâm Đồng 6 tháng đầu năm 2022 phục hồi, khởi sắc trên nhiều lĩnh vực như sản xuất nông, lâm nghiệp, sản xuất công nghiệp, dịch vụ, được đánh giá và được đánh giá cao nhất trong 10 năm trở lại đây.

Phú Thọ triệt phá 174 vụ án vi phạm về ma túy

Nhóm đối tượng bị bắt giữ do có hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý tại quán Karaoke Thiên đường Sampa thuộc khu 7, xã Thanh Minh, thị xã Phú Thọ.
(PLVN) -  Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy, Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh có hiệu quả, trấn áp mạnh đối với tội phạm về ma túy trên địa bàn.

Triển vọng từ mô hình trồng dứa ở Thuận Châu

Mô hình trồng dứa Queen ở xã Co Mạ, huyên Thuận Châu.
(PLVN) - Ngày 28/6 vừa qua, UBND huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức đánh giá kết quả mô hình trồng dứa Queen tại xã vùng cao Co Mạ. Đây là mô hình điểm nhằm hướng đến giúp người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích.

Công an Bạc Liêu quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn ma túy xâm nhập vào địa bàn

Công an Bạc Liêu quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn ma túy xâm nhập vào địa bàn
(PLVN) - Thời gian qua, tình hình phạm tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu diễn biến khá phức tạp, đặc biệt không ít đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy từ các địa phương khác đem về Bạc Liêu tiêu thụ hoặc tình trạng thanh thiếu niên tụ tập tại các điểm kinh doanh dịch vụ karaoke, nhà trọ, nhà cho thuê để sử dụng trái phép chất ma túy...

GRDP Hà Nội 6 tháng đầu năm tăng 7,79%

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải báo cáo tại hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Hà Nội.
(PLVN) - Thông tin trên được Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải đưa ra khi thay mặt Ban Cán sự Đảng UBND TP báo cáo về tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm tại Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII, sáng 28/6.