Công an Quảng Bình trao món quà Tết ý nghĩa đến với xã nghèo biên giới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hòa chung không khí cả nước đón mừng Năm mới Nhâm Dần 2022, lực lượng Công an Quảng Bình đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng, về bà con Nhân dân ở các xã nghèo vùng biên giới.
Phòng Tổ chức cán bộ, Công an Quảng Bình trao món quà Tết hết sức ý nghĩa đến với xã nghèo biên giới. Phòng Tổ chức cán bộ, Công an Quảng Bình trao món quà Tết hết sức ý nghĩa đến với xã nghèo biên giới.

Trong chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa đó, ngày 26/1, Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh đã phối hợp cùng các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tổ chức khánh thành 02 giếng nước khoan phục vụ sinh hoạt cho bà con Nhân dân thôn Đặng Hóa và thôn Thuận Hóa, xã Hóa Sơn, huyện Minh Hóa và chương trình trao tặng “Xe đạp yêu thương - Cùng em đến trường”.

Công an Quảng Bình trao món quà Tết ý nghĩa đến với xã nghèo biên giới ảnh 1

Tết này bà con Nhân dân 2 thôn Đặng Hóa và thôn Thuận Hóa, xã Hóa Sơn, huyện Minh Hóa đã có nguồn nước hợp vệ sinh để dùng.

Xã Hóa Sơn, huyện Minh Hóa là một xã nghèo biên giới có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Địa bàn rộng, dân cư thưa thớt, trình độ dân trí không đồng đều. Để có nguồn nước sử dụng, bà con nơi đây phải lấy nước từ trên khe núi về. Đặc biệt vào mùa nắng nóng khô hạn, bà con gặp rất nhiều khó khăn vì thiếu nguồn nước sinh hoạt hằng ngày.

Thấu hiểu được mong ước của Nhân dân, CBCS Phòng Tổ chức cán bộ, Công an Quảng Bình đã kêu gọi sự chung tay, góp sức của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, sự đóng góp của CBCS trong đơn vị để xây dựng 02 giếng khoan nước hợp vệ sinh phục vụ bà con với tổng số tiền 50 triệu đồng.

Công trình giếng khoan cấp nước sinh hoạt vừa hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, vì thế niềm vui đón Tết của bà con xã nghèo biên giới như được nhân lên bội phần.

Công an Quảng Bình trao món quà Tết ý nghĩa đến với xã nghèo biên giới ảnh 2

Từ nay bà con vùng biên giới không phải lấy nước từ trên khe núi về nữa.

Ông Đinh Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy xã Hóa Sơn cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi 02 giếng khoan chính là nguồn cung cấp nước sạch cho gần 100 hộ dân trên địa bàn hai thôn Đặng Hóa và thôn Thuận Hóa của xã. Từ đây, bà con sẽ an tâm, tin tưởng và phấn khởi hơn để phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống. Thời gian tới, chính quyền cũng như bà con Nhân dân rất mong nhận được sự hỗ trợ của lực lượng Công an Quảng Bình và các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh”.

Công an Quảng Bình trao món quà Tết ý nghĩa đến với xã nghèo biên giới ảnh 3

10 chiếc xe đạp là mười nỗi mong ước của các em nhỏ vùng cao biên giới.

Nằm trong chương trình trao “Xe đạp yêu thương- Cùng em đến trường”, dịp này, Công an Quảng Bình tiếp tục trao 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Hóa Sơn và trường Tiểu học Hóa Lương thuộc xã Hóa Sơn, huyện Minh Hóa.

Đây thức sự là những món quà Tết hết sức ý nghĩa và vô cùng ấm áp từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài lực lượng Công an với mong muốn nâng bước con đường đến trường của các em không còn xa, không còn vất vả.

Công an Quảng Bình trao món quà Tết ý nghĩa đến với xã nghèo biên giới ảnh 4

Từ nay đường đến trường của các em sẻ không còn xa nữa.

Nhận xe đạp từ tay CBCS Công an Quảng Bình; Em Đinh Thư Nhã, lớp 4A, trường Tiểu học Hóa Lương vui mừng nói: “Chiếc xe đạp là món quà lớn, là ước mơ bấy lâu của cháu. Ngoài sức tưởng tượng khi cháu được nhận xe vừa đẹp, vừa chắc chắn thế này. Cháu xin cảm ơn các cô chú nhiều lắm ạ”.

Có thể nói, đây là hoạt động an sinh xã hội đầy ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn được Công an tỉnh Quảng Bình nói chung, CBCS Phòng Tổ chức cán bộ nói riêng hướng về người dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới còn nhiều khó khăn.

Công an Quảng Bình trao món quà Tết ý nghĩa đến với xã nghèo biên giới ảnh 5

…và tận tay sữa những chi tiết nhỏ còn lại.

Từ sự hỗ trợ này, các em học sinh ở xã nghèo biên giới đở vất vả hơn, phụ huynh học sinh cũng bớt đi một phần gánh nặng, góp phần giúp các em thực hiện ước mơ, hoài bão của mình để sau này xây dựng cuộc sống mới tốt hơn.

Minh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”
(PLVN) - Ngày 24/5, đoàn công tác Tỉnh ủy do ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 4 tháng đầu năm 2022 tại Thành ủy Trà Vinh. Làm việc với đoàn Tỉnh ủy, có ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, lãnh đạo các ban, ngành TP Trà Vinh.

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn
(PLVN) - Ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn tỉnh Trà Vinh. Đến dự họp có ông Nguyễn Văn Triết, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và đại diện các huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh.

Nhiều chuyển biến tích cực sau 10 năm thực hiện Nghị quyết TW5 ở huyện Tuy Đức

Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Thanh Nga
(PLVN) -"Đắk Nông cần có chính sách giúp người dân tự nâng cao năng lực, vai trò trách nhiệm sự chủ động của mình trong phát triển kinh tế, cải thiện, nâng cao thu nhập cho gia đình"... đó là chỉ đạo của Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn khi kiểm tra tình hình thực hiện Nghị Quyết TW5, khóa XI về một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2010-2020 tại huyện Tuy Đức.

Những ngày đầu triển khai đăng ký xe tại cấp huyện, xã tại Bắc Kạn

Cán bộ hướng dẫn người dân các thủ tục đăng ký xe
(PLVN) -  Theo Thông tư 15/2022/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì từ 21/5 tới đây, công an cấp huyện được tổ chức đăng ký xe ô tô.