Công an Quảng Bình giúp người dân đang thực hiện giãn cách thu hoạch nông sản

Các cán bộ chiến sĩ Công an huyện Bố Trạch thu hoạch sắn giúp người dân.
Các cán bộ chiến sĩ Công an huyện Bố Trạch thu hoạch sắn giúp người dân.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 11/9, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã triển khai lực lượng và phương tiện hỗ trợ thu hoạch sắn giúp người dân đang thực hiện giãn cách xã hội, tránh gây thiệt hại trước tình trạng mưa lớn kéo dài.

Trước ảnh hưởng của cơn bão số 5 (Bão Conson) và mưa lớn kéo dài, tại địa bàn thị trấn Hoàn Lão (huyện Bố Trạch) nhiều diện tích sắn của người dân ở những vùng trũng thấp có nguy cơ bị ngập sâu.

Trong khi đó, người dân toàn huyện này đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên việc thu hoạch và vận chuyển sẽ không thực hiện được.

Nắm bắt được những khó khăn của người dân, Công an huyện Bố Trạch quyết định huy động hơn 20 cán bộ, chiến sỹ và 02 xe ô tô tải để tham gia hỗ trợ người dân thu hoạch sắn trước lúc mưa lớn kèm theo bão kéo về.

Hơn 7ha diện tích trồng sắn của người dân đã được các cán bộ chiến sĩ công an huyện Bố Trạch hỗ trợ thu hoạch.

Hơn 7ha diện tích trồng sắn của người dân đã được các cán bộ chiến sĩ công an huyện Bố Trạch hỗ trợ thu hoạch.

Với tinh thần trách nhiệm cao, cùng sự nhiệt tình, các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Bố Trạch đã không quản ngại khó khăn, vất vả, hỗ trợ người dân thu hoạch hơn 7ha diện tích trồng sắn. Qua đó, góp phần giảm bớt những thiệt hại do thiên tai có thể xảy ra, giúp người dân an tâm trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.