Công an Ninh Bình lập tổ tuần tra đường bộ

Công an Ninh Bình lập tổ tuần tra đường bộ
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an tỉnh Ninh Bình mới có Quyết định thành lập 2 tổ công tác tuần tra, kiểm soát, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và những hành vi sai phạm trên các tuyến giao thông đường bộ trong tỉnh.

Mỗi tổ công tác có 10 cán bộ, chiến sỹ gồm: Lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động và Cảnh sát 113 hoặc Cảnh sát trật tự; do Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh làm Tổ trưởng.

Đại tá Đặng Trọng Cường - Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình trao Quyết định thành lập và tặng hoa chúc mừng các Tổ công tác.

Đại tá Đặng Trọng Cường - Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình trao Quyết định thành lập và tặng hoa chúc mừng các Tổ công tác.

Nhiệm vụ chính của tổ công tác là tập trung tuần tra, kiểm soát các tuyến giao thông, địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, địa bàn giáp ranh; nơi tổ chức các sự kiện, lễ hội, vui chơi giải trí tập trung đông người.

Tổ công tác cũng có nhiệm vụ xử lý nghiêm các hành vi sai phạm, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, điều khiển phương tiện lạng lách, đánh võng; đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; không chấp hành hiệu lệnh cảnh sát giao thông, chống người thi hành công vụ; gây rối trật tự công cộng; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ; mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy; cướp giật tài sản.

Đại tá Đặng Trọng Cường - Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình yêu cầu các lãnh đạo các đơn vị liên quan quán triệt nghiêm túc kế hoạch triển khai. Phòng CSGT chủ trì, xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ và chịu trách nhiệm về hoạt động của 2 Tổ công tác; Công an các huyện, thành phố nắm chắc tình hình, quy luật hoạt động của các loại đối tượng, tập trung các tuyến, địa bàn giáp ranh, khu vực hoạt động kinh doanh có điều kiện về ANTT, từ đó xác định tuyến, địa bàn trọng điểm để bố trí lực lượng, phương tiện kiểm tra, xử lý vi phạm, bảo đảm khép kín thời gian, địa bàn, sử dụng đồng bộ các biện pháp công tác, kỹ thuật nghiệp vụ với tuần tra công khai nhằm phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về ANTT, ATGT.

Lãnh đạo Công an các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan phối hợp quan tâm, tạo điều kiện để tổ công tác hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời yêu cầu cán bộ, chiến sỹ chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, giữ đúng tư thế, lễ tiết tác phong trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và xử lý các vi phạm theo đúng chức năng, quyền hạn quy định, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.