Công an Nghệ An tăng cường 630 cán bộ chốt trực sau yêu cầu “ai ở đâu ở yên đó”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an tỉnh Nghệ An đã điều động 630 cán bộ chiến sĩ để thành lập mới 70 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên các tuyến, địa bàn thuộc TP Vinh nhằm thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự phòng, chống dịch.
Trước 0h ngày 23/8, thêm 70 điểm chốt kiểm soát phòng chống dịch đã được công an Nghệ An triển khai Trước 0h ngày 23/8, thêm 70 điểm chốt kiểm soát phòng chống dịch đã được công an Nghệ An triển khai

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện quyết định của UBND tỉnh Nghệ An về việc nâng cao biện pháp cách ly xã hội đối với địa bàn TP Vinh trên một mức so với Chỉ thị 16, với tinh thần yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, “ai ở đâu ở yên đó”, Công an Nghệ An đã tăng cường lực lượng, phương tiện thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống dịch bệnh trên địa.

Theo đó, Công an tỉnh đã điều động 630 cán bộ chiến sĩ để thành lập mới 70 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên các tuyến, địa bàn thuộc TP Vinh. Mỗi chốt bố trí ít nhất 9 đồng chí do 1 Lãnh đạo phòng hoặc chỉ huy cấp đội làm Tổ trưởng.

Nhiệm vụ các chốt kiểm soát là thực hiện tuyên truyền, kiểm tra việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch của người dân tại các chốt kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm.

Ngoài ra, tỉnh vẫn tiếp tục duy trì 43 chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các vị trí cửa ngõ ra, vào địa bàn TP Vinh.

Cũng trong đêm 22/8, Công an tỉnh Nghệ An đã thành lập 13 tổ tuần tra, kiểm soát lưu động phòng, chống dịch trên các tuyến, địa bàn thuộc TP Vinh. Các tổ này thực hiện tuần tra kiểm soát 24h/24h hàng ngày, vừa tuyên truyền vừa kiểm tra việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch của người dân. Các hành vi vi phạm sẽ bị xử lí nghiêm theo quy định của pháp luật.

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An Thiếu tướng Phạm Thế Tùng yêu cầu cán bộ chiến sỹ được tăng cường thực hiện nhiệm vụ tại 70 chốt kiểm soát phải chấp hành nghiêm mệnh lệnh, chỉ đạo của Tổ trưởng và Điều lệnh Công an nhân dân; có thái độ ứng xử phù hợp, chuẩn mực, xử lý nghiêm túc, khách quan các trường hợp vi phạm.

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Không nhất thiết phải có ga ngầm trực tiếp sát Hồ Gươm

Hà Nội đang lấy ý kiến các bộ, ngành, nhân dân về ba phương án hướng tuyến ga ngầm C9 (Ảnh minh họa)
(PLVN) - UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến các bộ, ngành, nhân dân về ba phương án hướng tuyến ga ngầm C9 trên tuyến đường sắt đô thị số 2 Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo. Tuy nhiên, có ý kiến không đồng tình khi Hà Nội “đẩy” trách nhiệm tư vấn thiết kế vị trí ga ngầm C9 cho người dân.

Khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của thành phố Hà Nội

Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là căn cứ khoa học và công cụ pháp lý quan trọng để chính quyền các cấp của Thủ đô Hà Nội sử dụng trong lãnh đạo, chỉ đạo, thống nhất công tác quản lý nhà nước và hoạch định chính sách, kiến tạo động lực phát triển… nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của thành phố, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững.

Hà Nội "mờ ảo" như Sapa

Hà Nội sáng 23/1 mờ ảo như Sapa
(PLVN) - Sáng 23/1, Hà Nội lúc 8 giờ sáng theo ghi nhận PV, sương mù kèm bui mịn trắng xóa khắp trời, che kín các tòa nhà cao tầng.

Rác thải cồng kềnh vẫn “vô tư” nằm đường

Rác thải cồng kềnh cũ, hỏng bị vứt ra đường để tránh phải trả phí vận chuyển, xử lý.
(PLVN) - Giáp Tết, người dân có thói quen dọn nhà cửa, bỏ cũ sắm mới, không chỉ rác thải sinh hoạt mà các loại rác thải cồng kềnh như tủ, sofa, bàn ghế cũ hỏng bỏ đi rất nhiều. Đáng nói, nhiều người vẫn thản nhiên vứt các vật dụng này trên các tuyến đường, bãi đất trống, gây mất vệ sinh công cộng, ảnh hưởng mỹ quan đường phố.

Hàng loạt bãi xe vi phạm trong đêm Noel bị xử phạt

Lực lượng chức năng đi kiểm tra địa bàn trong đêm Noel. Ảnh: minh họa.
(PLVN) -  Ngày 25/12, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, trong đêm và rạng sáng Noel, các đơn vị công an quận phối hợp cùng các Phòng nghiệp vụ công an thành phố Hà Nội đã bảo đảm an toàn đêm Noel và phòng chống dịch tại 4 cơ sở tôn giáo trên địa bàn và xung quanh địa bàn hồ Hoàn Kiếm.

“Thành phố buồn, nhớ không em”?...

Có một Đà Lạt hiện đại của bê tông, nhà kính.
(PLVN) -  Từ ba năm nay, trước bản Quy hoạch chi tiết của thành phố Đà Lạt, nhiều kiến trúc sư trong nước, người dân Đà Lạt và những người yêu thành phố mộng mơ đều lên tiếng, nuối tiếc về một thành phố trong rừng, “đường quanh co bên gốc thông già”… Thành phố duy nhất không đèn hiệu giao thông và ngay cả sương mù, ngàn thông cổ thụ cũng chỉ còn trong hoài niệm, với chính cư dân nơi này...

Nguy cơ do người về từ vùng dịch ở Hà Nội rất cao

Nhiều tổ dân phố tại thị trấn Quốc Oai (Hà Nội) bị phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: VGP
(PLVN) -  Công tác phòng, chống dịch của Hà Nội có ảnh hưởng, tác động rất nhiều đến các tỉnh, thành phố khác. Nếu Hà Nội để bùng phát dịch nặng như các tỉnh phía Nam, sẽ ảnh hưởng lớn đến nguồn lực quốc gia.

"Bóng cười" tràn lan trong mùa dịch

Khách hàng chơi bóng cười tại một quán trà chanh nằm trên địa bàn TP Thái Nguyên.
(PLVN) -  Bóng cười đang được bán công khai, rầm rộ tại nhiều cơ sở kinh doanh ở Thái Nguyên, bất chấp việc gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và đời sống con người, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Điều này đòi hỏi, cơ quan chức năng sớm có các biện pháp ngăn chặn triệt để.