Công an Hải Dương phát huy mạnh mẽ phương châm "4 tại chỗ" để chủ động trước dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm ứng phó linh hoạt, kịp thời, phù hợp với những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thời gian qua, Công an tỉnh Hải Dương đã chuẩn bị tốt về hậu cần, y tế cả về nguồn lực và vật lực để các cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng có thể yên tâm làm nhiệm vụ phòng chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh diễn ra trên địa bàn.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả, Phòng Hậu cần Công an tỉnh Hải Dương đã tham mưu xây dựng các văn bản, hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời theo dõi, tập hợp kết quả phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của các đơn vị trong lực lượng để xây dựng báo cáo ngày trình lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo, giải quyết.

Bên cạnh đó, phát huy mạnh mẽ phương châm "4 tại chỗ", gồm chỉ huy tại chỗ, bảo đảm tại chỗ, hậu cần tại chỗ và nhân lực tại chỗ, Công an tỉnh Hải Dương đã chuẩn bị chu đáo và đầy đủ phương tiện, vật tư, trang thiết bị y tế cho đến các cơ sở cách ly, cơ sở điều trị cho cán bộ, chiến sĩ sinh hoạt tập trung sau khi thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch hoặc khi có trường hợp cán bộ, chiến sĩ của Công an tỉnh nghi nhiễm hay nhiễm COVID-19, không xảy ra bị động, bất ngờ, kịp thời ứng phó linh hoạt trong mọi tình huống.

Lực lượng Công an trên toàn tỉnh còn đảm bảo trực 100% quân số để chủ động ứng phó với dịch bệnh, phối hợp với các ngành chức năng tham gia trực 24/24h, kịp thời khám và phân loại bệnh hợp lý, chuyển tuyến các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh... Công an tỉnh cũng đã đề nghị Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương xét nghiệm cho cán bộ, chiến sĩ thuộc diện F1, F2 và cán bộ làm việc trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao.

Công an Hải Dương phát huy mạnh mẽ phương châm "4 tại chỗ" để chủ động trước dịch bệnh ảnh 1

Điều kiện nơi ăn, chốn ở, nghỉ ngơi của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch đều được Công an tỉnh Hải Dương bố trí, chuẩn bị chu đáo, đầy đủ.

Cùng với đó, Công an tỉnh cũng lên kế hoạch, dự trù kinh phí, đề xuất mua máy đo thân nhiệt cấp cho các đơn vị; chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, phương tiện sẵn sàng phục vụ tham gia khám chữa bệnh cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng khi được huy động; trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn, găng tay và các thiết bị bảo hộ y tế cần thiết khác cho lực lượng trực tiếp tiếp xúc, giải quyết công việc với người dân, doanh nghiệp...

Trung tá Đồng Xuân Chính, Trưởng phòng Hậu cần Công an tỉnh Hải Dương cho biết: Trong 6 tháng đầu năm, đơn vị đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 2.644 cán bộ, chiến sĩ, cấp phát 274.210 chiếc khẩu trang y tế, 36.439 đôi găng tay, 12.682 bộ quần áo bảo hộ, 29 máy đo thân nhiệt... cho công an các đơn vị, địa phương trên toàn tỉnh.

Phòng còn thành lập các tổ công tác, phối hợp với các đơn vị chức năng thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc các phòng ban, đơn vị về công tác phòng, chống dịch; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các vi phạm nếu có.

Thời gian qua, Bệnh xá Công an tỉnh Hải Dương đã triển khai khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế cho cán bộ, chiến sĩ theo đúng quy định; kiểm soát nghiêm ngặt việc cách ly, phòng lây nhiễm chéo, thực hiện các biện pháp phòng hộ cho cán bộ y tế.

Công an Hải Dương phát huy mạnh mẽ phương châm "4 tại chỗ" để chủ động trước dịch bệnh ảnh 2

Công an tỉnh Hải Dương cũng đang triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng.

Ngoài ra, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID – 19 trong Công an nhân dân, thời gian qua, Công an tỉnh Hải Dương đã đẩy mạnh triển khai việc tiêm chủng vaccine cho cán bộ, chiến sĩ như: bố trí khu vực chờ trước tiêm chủng, khu vực theo dõi và xử lý sau tiêm đảm bảo thông thoáng, đủ ghế ngồi, đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định. Trước khi tiêm phòng, 100% cán bộ, chiến sĩ được tiến hành khai báo y tế và được kiểm tra thân nhiệt, đo huyết áp, khám sàng lọc và tư vấn trước khi tiêm, chỉ định tiêm, tiêm và theo dõi sau tiêm chủng ít nhất 7 ngày.

Đại úy Hoàng Văn Thanh, Phó Bệnh xá trưởng Công an tỉnh Hải Dương chia sẻ: Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh xá đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho gần 2.300 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh và Trại giam Hoàng Tiến đóng trên địa bàn. Trong đó, số cán bộ, chiến sĩ được tiêm đủ 2 mũi chiếm khoảng 20%.

Những ngày này, Nhà ăn Công an tỉnh Hải Dương cũng đã tăng cường các biệp pháp thực hiện “mục tiêu kép”, vừa đảm bảo tốt chất lượng bữa ăn của cán bộ, chiến sĩ, vừa thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch. Cụ thể, Công an tỉnh đã lựa chọn và hợp đồng chặt chẽ với các nhà cung cấp bảo đảm nguồn lương thực, thực phẩm tươi ngon, quyết không để thiếu hoặc để chất lượng bữa ăn của cán bộ, chiến sĩ bị giảm sút do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đây là giải pháp nhằm hỗ trợ tốt hơn điều kiện làm việc, ăn ở cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, đặc biệt trong bối cảnh nắng nóng kéo dài, thời tiết khắc nghiệt khó lường, trong khi cuộc chiến chống giặc COVID-19 dự báo còn phức tạp, kéo dài.

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Công an tỉnh Hải Dương xác định tiếp tục nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”, quyết không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, linh hoạt, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực và các phương án bảo đảm hậu cần cho phòng, chống dịch ở mức độ cao nhất.

Vũ Oanh - Dương Tươi
Cùng chuyên mục
Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Đọc thêm

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ COVID-19 cộng đồng,… thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - “Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, trừ một số ổ dịch đã phát hiện, được khoanh vùng, phong toả, kiểm soát chặt” là nhận định của Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nguyễn Tiến Hải tại Hội nghị sơ kết Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau chiều 16/9.

Nha Trang không còn xã, phường 'vùng đỏ'

Nha Trang không còn xã, phường “vùng đỏ”.
(PLVN) - Ngày 17/9, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Chủ tịch UBND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, sau thời gian thực hiện quyết liệt các giải pháp về phòng, chống dịch COVID-19, địa phương đã kiểm soát được dịch bệnh. Đến nay, Nha Trang không còn xã, phường “vùng đỏ”.

Phạt tài xế chở thuê người về từ vùng dịch

Phạt tài xế chở thuê người về từ vùng dịch
(PLVN) - Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với tài xế Trịnh Văn M (sinh năm 1987), trú tại xã Vĩnh Tân, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương do chở thuê người từ vùng dịch về TP Rạch Giá.