Công an Hà Nội công bố mẫu giấy đi đường và thẻ đi chợ có nhận diện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Công an TP Hà Nội cho biết, đã hoàn thành và từng bước triển khai phần mềm cấp và kiểm tra giấy đi đường có nhận diện cho các đối tượng đủ điều kiện tham gia giao thông qua mã QR Code trên địa bàn TP (phần mềm Cấp và kiểm tra giấy đi đường có nhận diện).
Công an TP Hà Nội sẽ cấp và kiểm tra giấy đi đường có nhận diện. Ảnh minh họa: LDO Công an TP Hà Nội sẽ cấp và kiểm tra giấy đi đường có nhận diện. Ảnh minh họa: LDO

Chiều nay (3/9), UBNDTP tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn quy trình cấp Giấy đi đường cho các đối tượng phục vụ phòng chống dịch COVID-19 (đến các điểm cầu từ UBND TP, UBND cấp huyện và cấp xã trên địa bàn TP).

Để đảm bảo triển khai phần mềm kịp thời, đồng bộ, thống nhất và hiệu quả, UBND cấp xã cần tập trung nguồn lực, chủ động chuẩn bị sẵn sàng hạ tầng, trang thiết bị, cơ sở vật chất và cử cán bộ làm công tác Tư pháp và CNTT tham gia tập huấn, thực hiện triển khai Phần mềm này.

Theo CA TP, qui trình tiếp nhận, xét duyệt và cấp Giấy đi đường có nhận diện gồm:

Đối với tổ chức, doanh nghiệp (DN): Tổ chức, DN đăng ký thông tin qua cảnh sát khu vực (CSKV) nơi có trụ sở/Cán bộ cấp xã tiếp nhận thông tin được thẩm định từ CSKV và nhập đăng ký của tổ chức, DN/Tổ chức, DN gửi mail danh sách cán bộ, công nhân viên và đính kèm tài liệu liên quan theo qui định; cán bộ cấp xã duyệt/từ chối duyệt danh sách và gửi lại Giấy đi đường được duyệt cho Công an cùng cấp đóng dấu xác nhận/CSKV sẽ gửi lại Giấy đi đường đã được duyệt, dóng dấu cho tổ chức, DN cấp phát cho cán bộ, công nhân viên.

Đối với cá nhân: Cá nhân đăng ký với CSKV cấp xã nơi cư trú/CSKV tiếp nhận, thẩm định thông tin và gửi danh sách cho cán bộ cấp xã để xét duyệt hoặc từ chối duyệt/cán bộ cấp xã gửi lại GIấy đi đường được duyệt cho Công an cùng cấp đóng dấu xác nhận/CSKV sẽ gửi lại Giấy đi đường đã được duyệt, dóng dấu cho cá nhân theo địa bàn quản lý.

Đối với thẻ đi chợ/siêu thị: CSKV lập danh sách các hộ gia đình theo địa bàn cấp xã quản lý/gửi danh sách cho cán bộ cấp xã duyệt/cán bộ cấp xã gửi lại thẻ đi chợ/siêu thị được duyệt cho Công an cấp xã cùng cấp đóng dấu xác nhận/CSKV sẽ gửi lại thẻ đi chợ/siêu thị đã được duyệt, đóng dấu cho đại diện hộ gia đình theo địa bàn quản lý.

Công an Hà Nội công bố mẫu giấy đi đường và thẻ đi chợ có nhận diện ảnh 1

Mẫu Giấy đi đường có nhận diện của Hà Nội.

Công an Hà Nội công bố mẫu giấy đi đường và thẻ đi chợ có nhận diện ảnh 2

mẫu Thẻ đi chợ có nhận diện của Hà Nội.

Huy Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nguy cơ do người về từ vùng dịch ở Hà Nội rất cao

Nhiều tổ dân phố tại thị trấn Quốc Oai (Hà Nội) bị phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: VGP
(PLVN) -  Công tác phòng, chống dịch của Hà Nội có ảnh hưởng, tác động rất nhiều đến các tỉnh, thành phố khác. Nếu Hà Nội để bùng phát dịch nặng như các tỉnh phía Nam, sẽ ảnh hưởng lớn đến nguồn lực quốc gia.

"Bóng cười" tràn lan trong mùa dịch

Khách hàng chơi bóng cười tại một quán trà chanh nằm trên địa bàn TP Thái Nguyên.
(PLVN) -  Bóng cười đang được bán công khai, rầm rộ tại nhiều cơ sở kinh doanh ở Thái Nguyên, bất chấp việc gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và đời sống con người, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Điều này đòi hỏi, cơ quan chức năng sớm có các biện pháp ngăn chặn triệt để.

8 ngành nghề được phép hoạt động tại TP HCM sau ngày 1/10

Hoạt động kinh doanh, thương mại - dịch vụ cung cấp lương thực, thực phẩm tại TP HCM được hoạt động trở lại.
(PLVN) - Theo chỉ thị mới nhất của UBND TP HCM được ông Lê Hòa Bình, Phó chủ tịch UBND TP HCM công bố tại cuộc họp báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP HCM ngày 30/9, địa phương sẽ cho phép hàng loạt ngành nghề kinh doanh hoạt động để từng bước trở lại tình trạng bình thường mới.

Đồng Nai tiếp tục xử lý các trường hợp lang thang

Lực lượng chức năng phường Thanh Bình tích cực tổ chức thu gom, test nhanh đối tượng lang thang, ăn xin trên địa bàn.
(PLVN) -  Lực lượng chức năng thành phố Biên Hòa tăng cường rà soát, tổ chức sàng lọc, test nhanh và đưa người lang thang, cơ nhỡ trên địa bàn đến nơi quy định, nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Được nhộn nhịp đón Tết Trung thu nhờ thành quả chống dịch

"Biển người" đổ về Quảng trường 30/10.
(PLVN) - Sau khi thành phố Hạ Long cho phép mở lại một loạt các dịch vụ, hoạt động văn hóa, thể thao từ ngày 19/9, tối 20/9 rất đông người dân TP Hạ Long đã đổ về quảng trường 30/10 vui chơi, đón Tết Trung thu. Đây là thành quả của nhân nhân và chính quyền toàn tỉnh Quảng Ninh, toàn thành phố Hạ Long trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Bộn bề nỗi lo trước giờ Hà Nội được mở cửa dịch vụ trở lại

Bộn bề nỗi lo trước giờ Hà Nội được mở cửa dịch vụ trở lại
(PLVN) - 6h sáng mai (21/9/2021) là thời điểm cuối cùng Hà Nội giãn cách theo chỉ thị 16 theo Chỉ thị số 20/CT-UBND. Nhiều vùng xanh đã được mở, các vùng chưa được mở cũng đang “hóng” thông tin để chuẩn bị trở lại với công việc kinh doanh. Nhưng quay trở lại hoạt động cũng là cả một vấn đề.

Huế lặng lẽ hơn trong mùa trung thu giữa đại dịch COVID-19

Nghệ nhân dân gian Hồ Văn Thái Sơn với hướng bán hàng online qua shopee tại Thái Nghi số 187 Phan Đăng Lưu, thành phố Huế.
(PLVN) -  Trung thu cận kề, thế nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nghề làm đầu lân truyền thống và các hộ kinh doanh đồ chơi Trung thu tại TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) năm nay không có cảnh bán mua nhộn nhịp, hối hả như những năm trước. Những cửa hàng bán đồ chơi trung thu đặc biệt là đầu lân đều vắng khách, hoạt động cầm chừng... báo hiệu một mùa Trung thu lặng lẽ hơn giữa đại dịch.

Vẫn tụ tập ăn nhậu giữa 'điểm nóng' COVID - 19

Nhóm người tụ tập ăn ngay dưới chân cầu vượt AMATA.
(PLVN) - Bất chấp nguy cơ dịch bệnh đang diễn biến hết sức khó lường, nhiều người lang thang vẫn vô tư tụ tập dưới gầm cầu ăn nhậu. Đáng nói, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã nhiều lần gửi hình ảnh và phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng đến nay, dường như sự phản ánh chỉ như “đá ném ao bèo”