Công an điều tra vụ nữ đại gia Hải Dương nguy cơ vỡ nợ trăm tỷ

Các nạn nhân của Nguyễn Thị Huế vô cùng bức xúc bởi đã gửi đơn tới cơ quan công an nhiều ngày nay nhưng không thấy có gì tiến triển, Huế vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, mặc cho các nạn nhân lâm vào cảnh khốn cùng, có người đã bị chặn đánh ( do làm cầu trung gian huy động tiền của người khác và đem cho Huế vay lại giờ không có tiền để trả) và có người đã phải tự tử.

[links()]
Số nạn nhân bị nữ "đại gia" Nguyễn Thị Huế vay nợ tới trình báo cơ quan công án đã lên tới con số chục song trả lời báo giới cơ quan công an lại nói chỉ có vài người. Đã có nạn nhân cùng quẫn uống thuốc ngủ tự vẫn còn nữ "đại gia" này vẫn “bình chân như vại”.

Như PLVN đã đưa tin, do tin vào vẻ hào nhoáng bên ngoài của cặp vợ chồng doanh nhân Nguyễn Thị Huế- Vũ Đức Cường, nhiều người ở thị xã Chí Linh đã mang tiền cho cặp vợ chồng này vay. Người ít vài trăm triệu, người nhiều lên tới 9 tỷ đồng. Các khoản nợ đến kỳ đáo hạn đã lâu song cặp vợ chồng này không thanh toán cho các chủ nợ. Một số chủ nợ bức xúc đã tới cấn nợ, phá dỡ căn nhà bạc tỷ cặp vợ chồng này mới xây ở khu đô thị Hồ Mật Sơn ( Chí Linh- Hải Dương). Các chủ nợ cũng đã tới trình báo với cơ quan công an và truy tìm cặp vợ chồng này song hơn 1 tháng qua vợ chồng Huế- Cường vẫn không có động thái tích cực với các chủ nợ.

Quá bức xúc và phẫn uất, đêm qua, 25/10, chị H, một nạn nhân bị vợ chồng Huế- Cường vay gần 600 triệu đã uống thuốc ngủ tự vẫn nhưng may mắn được phát hiện kịp thời nên đã sống sót. Nạn nhân này cho biết so với các nạn nhân khác ( cho Huế vay hàng tỷ đồng) thì số tiền 600 triệu của chị H cho Huế vay không phải là lớn song đó là tiền của chị em họ hàng trong nhà hùn chung với chị H. Khi thông tin Huế có nguy cơ vỡ nợ trăm tỷ tới tai những người họ hàng của chị H, chị đã bị dằn vặt với áp lực rất lớn nên mới sinh ra nghĩ quẩn.
a s
Trong khi nữ đại gia Huế(bên trái hình) vẫn đang "bình chân như vại’ thì các nạn nhân ( bên phải) "sống dở chết dở" vì ôm nợ
Trong khi đó, trao đổi với phóng viên PLVN chiều qua, 25/10 thượng tá Nguyễn Hoài Nam- Phó trưởng công an thị xã Chí Linh lại cho rằng sự vụ chưa tới mức trầm trọng và con số nạn nhân tới trình báo chỉ mới có…một vài người. Công an Thị xã Chí Linh đã triệu tập vợ chồng Nguyễn Thị Huế và Vũ Đức Cường và mời nạn nhân có đơn tố cáo lên làm việc. Cơ quan điều tra bước đầu xác định có dấu hiệu lừa đảo trong vụ mua bán căn nhà tại lô số 07-02 Khu đô thị Hồ Mật Sơn.
Về khả năng vỡ nợ của Huế cũng như thông tin về việc vợ chồng Huế đang làm hộ chiếu để đi trốn nợ ở nước ngoài, thượng tá Nguyễn Hoài Nam khẳng định vợ chồng Huế vẫn đang ở Chí Linh- Hải Dương. Hiện cơ quan công an chưa áp dụng biện pháp khẩn cấp như cấm đi khỏi nơi cư trú hay thông báo cho các cơ quan chức năng để ngăn chặn xuất cảnh là do vẫn đang điều tra ban đầu, trong các cuộc làm việc với cơ quan chức năng vợ chồng Huế vẫn khẳng định đây là giao dịch dân sự và vẫn có khả năng thanh toán nợ.

Tuy nhiên, sau cuộc làm việc với cơ quan công an, phóng viên PLVN gọi điện thoại cho Nguyễn Thị Huế để xác minh thông tin thì Huế trả lời hiện không có mặt ở Chí Linh nên không thể gặp phóng viên được.

Các nạn nhân của Nguyễn Thị Huế cho biết họ đã đi tìm vợ chồng Huế nhiều ngày nay ở tất cả những nơi mà Huế có thể ở nhưng đều không thấy “bóng chim tăm cá”. Điện thoại của Huế vẫn mở nhưng không nghe hoặc nếu nghe thấy đó là các nạn nhân thì đều dập máy.

Ghi nhận của phóng viên PLVN chiều ngày 25/10 cho thấy cửa hàng điện thoại của Huế (đối diện với công an thị xã Chí Linh) đóng cửa. Căn nhà ở Hồ Mật Sơn sau khi bị các chủ nợ tới cấn nợ hiện không cửa, tan hoang nhưng vẫn có một người đang tạm thời trông giữ.

Theo trình bày của các nạn nhân thì họ vô cùng bức xúc bởi đã gửi đơn tới cơ quan công an nhiều ngày nay nhưng không thấy có gì tiến triển, Huế vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, mặc cho các nạn nhân lâm vào cảnh khốn cùng, có người đã bị chặn đánh ( do làm cầu trung gian huy động tiền của người khác và đem cho Huế vay lại giờ không có tiền để trả) và có người đã phải tự tử.

Trao đổi với phóng viên PLVN sáng nay, 26/10- người trực tiếp phụ trách vụ việc này- Phó trưởng công an thị xã Chí Linh- Nguyễn Văn Lân- cho biết hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục củng cố hồ sơ để điều tra. Do tài liệu chưa đủ nên cơ quan công an làm việc rất khó khăn.

Thượng tá Nguyễn Hoài Nam cũng cho biết do vụ việc đang trong quá trình điều tra nên chưa thể thông tin sâu tới báo chí. “ Khi có dấu hiệu tội phạm, đủ yếu tố có thể khởi tố vụ án, chúng tôi sẽ thông tin sớm nhất tới báo PLVN”, đại tá Nam nói.

Báo PLVN sẽ sớm cập nhật thông tin mới về vụ việc này.

Nhóm PVĐT
Cùng chuyên mục
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại Hội nghị.

88,48% người dân hài lòng khi đi làm thủ tục hành chính

(PLVN) - Đây là thông tin được nêu ra tại Hội nghị Công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội nghị do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức hôm nay (25/5).

Đọc thêm

Việt Nam đóng góp trách nhiệm vào nỗ lực chung đẩy nhanh phục hồi kinh tế, phát triển bền vững

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Việt Nam sẽ cùng các nước ASEAN và các đối tác liên quan tiếp tục thảo luận, làm rõ hơn nội hàm của các trụ cột hợp tác, đem lại một chương trình nghị sự kinh tế tích cực, hiệu quả, khả thi cho khu vực và cho mỗi nước; vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển, và thịnh vượng trong khu vực và trên toàn thế giới.

Làm rõ trách nhiệm, xử lý tổ chức và cá nhân vi phạm trong lập, chấp hành dự toán ngân sách

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội đề nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý cụ thể đối với tổ chức, cá nhân nhiều năm vi phạm trong lập, chấp hành dự toán, quyết toán Ngân sách Nhà nước (NSNN); thực hiện nghiêm các giải pháp tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý, sử dụng NSNN theo đúng các Nghị quyết của Quốc hội.

Phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thay mặt Chính phủ trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021. Ảnh: VGP
(PLVN) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành nhấn mạnh khi thay mặt Chính phủ trình bày Báo cáo bổ sung Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) năm 2021, tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển KTXH những tháng đầu năm 2022 tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sáng nay, 23/5.

Giải quyết thấu đáo những vấn đề 'tồn đọng' về đất đai do lịch sử để lại

Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Trên cơ sở tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân cả nước, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kiến nghị Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo giải quyết thấu đáo những vấn đề "tồn đọng" về đất đai do lịch sử để lại, nhất là tình trạng nhiều hộ gia đình đã nộp tiền sử dụng đất hàng chục năm nhưng chưa được giao đất, chưa được xây dựng nhà ở để ổn định cuộc sống.

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Hình ảnh tại phiên khai mạc Kỳ họp.
(PLVN) - Đúng 9h hôm nay, 23/5, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng gần 500 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri trong cả nước.

Khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Thảo luận dân chủ, bảo đảm chất lượng các quyết sách

Khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Thảo luận dân chủ, bảo đảm chất lượng các quyết sách
(PLVN) - Hôm nay (23/5), Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sẽ chính thức khai mạc tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Theo dự kiến chương trình, Quốc hội sẽ họp trong thời gian 19 ngày. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ tập trung vào công tác lập pháp, đồng thời xem xét, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước và các nội dung quan trọng khác.

Đề nghị quy định Lịch sử là môn học bắt buộc cấp trung học

Các thành viên Ủy ban biểu quyết thông qua các báo cáo tại Phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Văn hóa, Giáo dục thống nhất đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp thu ý kiến các tầng lớp Nhân dân, đội ngũ chuyên gia lịch sử, các đại biểu Quốc hội, quy định môn học Lịch sử cấp trung học phổ thông trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 là môn học bắt buộc.

Thủ tướng Chính phủ dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai

Thủ tướng Chính phủ dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai
(PLVN) - Tối ngày 21/5, tại quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/2032- 24/5/2022), công bố di sản thiên nhiên thế giới, di tích lịch sử tiêu biểu của tỉnh.