Công an điều tra vụ nữ đại gia Hải Dương nguy cơ vỡ nợ trăm tỷ

Các nạn nhân của Nguyễn Thị Huế vô cùng bức xúc bởi đã gửi đơn tới cơ quan công an nhiều ngày nay nhưng không thấy có gì tiến triển, Huế vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, mặc cho các nạn nhân lâm vào cảnh khốn cùng, có người đã bị chặn đánh ( do làm cầu trung gian huy động tiền của người khác và đem cho Huế vay lại giờ không có tiền để trả) và có người đã phải tự tử.

[links()]
Số nạn nhân bị nữ "đại gia" Nguyễn Thị Huế vay nợ tới trình báo cơ quan công án đã lên tới con số chục song trả lời báo giới cơ quan công an lại nói chỉ có vài người. Đã có nạn nhân cùng quẫn uống thuốc ngủ tự vẫn còn nữ "đại gia" này vẫn “bình chân như vại”.

Như PLVN đã đưa tin, do tin vào vẻ hào nhoáng bên ngoài của cặp vợ chồng doanh nhân Nguyễn Thị Huế- Vũ Đức Cường, nhiều người ở thị xã Chí Linh đã mang tiền cho cặp vợ chồng này vay. Người ít vài trăm triệu, người nhiều lên tới 9 tỷ đồng. Các khoản nợ đến kỳ đáo hạn đã lâu song cặp vợ chồng này không thanh toán cho các chủ nợ. Một số chủ nợ bức xúc đã tới cấn nợ, phá dỡ căn nhà bạc tỷ cặp vợ chồng này mới xây ở khu đô thị Hồ Mật Sơn ( Chí Linh- Hải Dương). Các chủ nợ cũng đã tới trình báo với cơ quan công an và truy tìm cặp vợ chồng này song hơn 1 tháng qua vợ chồng Huế- Cường vẫn không có động thái tích cực với các chủ nợ.

Quá bức xúc và phẫn uất, đêm qua, 25/10, chị H, một nạn nhân bị vợ chồng Huế- Cường vay gần 600 triệu đã uống thuốc ngủ tự vẫn nhưng may mắn được phát hiện kịp thời nên đã sống sót. Nạn nhân này cho biết so với các nạn nhân khác ( cho Huế vay hàng tỷ đồng) thì số tiền 600 triệu của chị H cho Huế vay không phải là lớn song đó là tiền của chị em họ hàng trong nhà hùn chung với chị H. Khi thông tin Huế có nguy cơ vỡ nợ trăm tỷ tới tai những người họ hàng của chị H, chị đã bị dằn vặt với áp lực rất lớn nên mới sinh ra nghĩ quẩn.
a s
Trong khi nữ đại gia Huế(bên trái hình) vẫn đang "bình chân như vại’ thì các nạn nhân ( bên phải) "sống dở chết dở" vì ôm nợ
Trong khi đó, trao đổi với phóng viên PLVN chiều qua, 25/10 thượng tá Nguyễn Hoài Nam- Phó trưởng công an thị xã Chí Linh lại cho rằng sự vụ chưa tới mức trầm trọng và con số nạn nhân tới trình báo chỉ mới có…một vài người. Công an Thị xã Chí Linh đã triệu tập vợ chồng Nguyễn Thị Huế và Vũ Đức Cường và mời nạn nhân có đơn tố cáo lên làm việc. Cơ quan điều tra bước đầu xác định có dấu hiệu lừa đảo trong vụ mua bán căn nhà tại lô số 07-02 Khu đô thị Hồ Mật Sơn.
Về khả năng vỡ nợ của Huế cũng như thông tin về việc vợ chồng Huế đang làm hộ chiếu để đi trốn nợ ở nước ngoài, thượng tá Nguyễn Hoài Nam khẳng định vợ chồng Huế vẫn đang ở Chí Linh- Hải Dương. Hiện cơ quan công an chưa áp dụng biện pháp khẩn cấp như cấm đi khỏi nơi cư trú hay thông báo cho các cơ quan chức năng để ngăn chặn xuất cảnh là do vẫn đang điều tra ban đầu, trong các cuộc làm việc với cơ quan chức năng vợ chồng Huế vẫn khẳng định đây là giao dịch dân sự và vẫn có khả năng thanh toán nợ.

Tuy nhiên, sau cuộc làm việc với cơ quan công an, phóng viên PLVN gọi điện thoại cho Nguyễn Thị Huế để xác minh thông tin thì Huế trả lời hiện không có mặt ở Chí Linh nên không thể gặp phóng viên được.

Các nạn nhân của Nguyễn Thị Huế cho biết họ đã đi tìm vợ chồng Huế nhiều ngày nay ở tất cả những nơi mà Huế có thể ở nhưng đều không thấy “bóng chim tăm cá”. Điện thoại của Huế vẫn mở nhưng không nghe hoặc nếu nghe thấy đó là các nạn nhân thì đều dập máy.

Ghi nhận của phóng viên PLVN chiều ngày 25/10 cho thấy cửa hàng điện thoại của Huế (đối diện với công an thị xã Chí Linh) đóng cửa. Căn nhà ở Hồ Mật Sơn sau khi bị các chủ nợ tới cấn nợ hiện không cửa, tan hoang nhưng vẫn có một người đang tạm thời trông giữ.

Theo trình bày của các nạn nhân thì họ vô cùng bức xúc bởi đã gửi đơn tới cơ quan công an nhiều ngày nay nhưng không thấy có gì tiến triển, Huế vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, mặc cho các nạn nhân lâm vào cảnh khốn cùng, có người đã bị chặn đánh ( do làm cầu trung gian huy động tiền của người khác và đem cho Huế vay lại giờ không có tiền để trả) và có người đã phải tự tử.

Trao đổi với phóng viên PLVN sáng nay, 26/10- người trực tiếp phụ trách vụ việc này- Phó trưởng công an thị xã Chí Linh- Nguyễn Văn Lân- cho biết hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục củng cố hồ sơ để điều tra. Do tài liệu chưa đủ nên cơ quan công an làm việc rất khó khăn.

Thượng tá Nguyễn Hoài Nam cũng cho biết do vụ việc đang trong quá trình điều tra nên chưa thể thông tin sâu tới báo chí. “ Khi có dấu hiệu tội phạm, đủ yếu tố có thể khởi tố vụ án, chúng tôi sẽ thông tin sớm nhất tới báo PLVN”, đại tá Nam nói.

Báo PLVN sẽ sớm cập nhật thông tin mới về vụ việc này.

Nhóm PVĐT
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề cao trách nhiệm nêu gương, tu dưỡng cá nhân, tăng cường các hoạt động giám sát

PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng.
(PLVN) - PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng cho rằng, những vụ việc sai phạm của các cán bộ cấp cao thời gian qua có cả nguyên nhân từ chính bản thân cán bộ đó và cả do còn “lỗ hổng” trong các cơ chế, chính sách hiện hành. Để những vụ việc sai phạm không xảy ra được, cần tăng cường cả việc tự tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên và thực hiện tốt những cơ chế quản lý, giám sát đối với họ.

Còn nhiều dư địa để phát triển quan hệ Việt Nam - Hungary

Quang cảnh buổi tiếp Phó Chủ tịch QH Hungary Istvan Jakab.
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary khẳng định quan hệ hai nước còn nhiều dư địa để phát triển và tin tưởng chắc chắn rằng, kết quả chuyến thăm lần này sẽ góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hungary, trong đó quan hệ giữa hai Quốc hội là một trụ cột quan trọng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 3 nội dung lớn 'thúc đẩy' doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam và Đà Nẵng

Thủ tướng Phạm Minh Chính dành thời gian để phân tích về 3 nội dung lớn nên đầu tư vào Việt Nam và Đà Nẵng
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam và Đà Nẵng trên tinh thần “chân thành, tin cậy và trách nhiệm”, “đã nói là làm, đã làm là hiệu quả”, luôn “tự hào và vinh dự” khi lựa chọn Việt Nam làm địa điểm đầu tư, cùng nhau chiến thắng, “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”…

Liên kết tiểu vùng Nam Trung Bộ: Lúng túng vì thiếu “nhạc trưởng”

Quang cảnh buổi tọa đàm.
(PLVN) -  Được đánh giá là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng của cả nước, Bộ Chính trị cũng đã ban hành nghị quyết và kết luận, song đến nay, vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ vẫn phát triển dưới tiềm năng, đặc biệt, liên kết vùng còn lỏng lẻo, lúng túng, bị động vì thiếu vai trò “nhạc trưởng”...

Vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An - Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ hài lòng về sự phát triển tích cực của quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia thời gian gần đây, nhất là việc hai bên đã nỗ lực duy trì tiếp xúc, trao đổi cấp cao thường xuyên...

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động
(PLVN) - Thanh Hóa là địa phương thứ 4 trong cả nước thành lập sớm Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã triển khai các biện pháp phòng ngừa về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, được Trung ương đánh giá cao, nhất là trong cải cách hành chính, cải cách hành chính công...