Công an Đà Nẵng triển khai các điểm cung ứng lương thực, thực phẩm tại 30 phường

Công an Đà Nẵng giúp dân thu hoạch, vận chuyển lương thực.
Công an Đà Nẵng giúp dân thu hoạch, vận chuyển lương thực.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an TP Đà Nẵng đang rà soát vị trí để triển khai địa điểm cung ứng hàng hóa cho nhân dân trong thời gian thực hiện giãn cách.

Theo đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều 26/8, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã vận động một đơn vị logistic cho mượn 30 container chở hàng đông lạnh để thiết lập các chợ tạm bán hàng cho dân. Cán, bộ chiến sỹ Công an TP sẽ trực tiếp quản lý, đảm nhận việc vận hành bán hàng thiết yếu phục vụ người dân với giá bình ổn. Các chợ tạm này bắt đầu từ ngày 28/8 và trước mắt sẽ cung ứng hàng hóa cho 30 phường khó khăn trên địa bàn.

Thiếu tướng Viên cho biết, việc cung ứng lương thực, thực phẩm cho dân trong 10 ngày tới là thách thức lớn, phải có phương pháp, nỗ lực và có nhiều nguồn hàng hơn mới đáp ứng được, nhất là khi thời gian qua chúng ta quá phụ thuộc vào các siêu thị.

Do đó, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng đã họp, thống nhất sẽ phối hợp với lực lượng Quân đội hỗ trợ cung ứng lương thực, thực phẩm cho các địa phương để “gánh” một phần với Sở Công Thương. Thời gian chuẩn bị mất hai ngày, trước mắt cung ứng cho 30 phường, ưu tiên các phường khó khăn.

"Thời gian chuẩn bị mất 2 ngày, trước mắt cung ứng cho 30 phường, ưu tiên các phường khó khăn. Ngay cả nguồn hàng chúng tôi cũng tự tìm được chứ không phụ thuộc vào các siêu thị", Giám đốc Công an Đà Nẵng chia sẻ.

Theo kế hoạch, Công an Đà Nẵng dự kiến phân bổ 30 Container lạnh (kính thước tối đa 12m x 2,5m x 3m) để triển khai địa điểm cung ứng hàng hóa cho nhân dân trên địa bàn 4 quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu và Cẩm Lệ. Cụ thể, quận Hải Châu bố trí 10 Container cho 13 phường, Thanh Khê 9 Container/10 phường, Liên Chiểu 5 Container/5 phường và Cẩm Lệ 6 Container/6 phường.

Hiện, Công an Đà Nẵng đã yêu cầu Công an các quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu và Cẩm Lệ chỉ đạo công an các phường cùng đội nghiệp vụ khảo sát, xác định vị trí để triển khai điểm cung ứng hàng hóa cho nhân dân. Các vị trí lựa chọn phải đảm bảo có nguồn điện, nước sạch, diện tích đủ rộng để cung ứng hàng hóa, thuận lợi cho Ban điều hành khu dân cư, chung cư, tổ dân phố đi lại nhận hàng hóa cho nhân dân.

Hiện, Công an Đà Nẵng đã vận động một đơn vị Logistic cho TP mượn 30 container chở hàng đông lạnh để thiết lập các chợ tạm bán hàng cho dân. Cán bộ chiến sỹ công an sẽ trực tiếp quản lý, đảm nhận việc vận hành bán hàng thiết yếu phục vụ người dân với giá bình ổn.

Các điểm này đáp ứng các nhu cầu thiết yếu nhất như gạo, mắm, muối, rau, thịt, cá…; hàng khô thì để bên ngoài. Dự kiến, các điểm cung ứng lương thực, thực phẩm này sẽ mở cửa vào ngày 28/8. Người dân có nhu cầu sẽ đặt qua ban điều hành hiện nay - tổ dân phố.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.