Công an Bắc Giang lên đường chi viện nhu yếu phẩm, thiết bị y tế cho TP HCM và các tỉnh miền Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mang theo tinh thần “tương thân tương ái”, Công an tỉnh Bắc Giang lên đường chi viện nhu phẩm yếu và thiết bị y tế hỗ trợ TP HCM và các tỉnh miền Nam. Tổng trị giá các tặng phẩm gần 600 triệu đồng.
Đoàn công tác của Công an tỉnh Bắc Giang lên đường chi viện cho miền Nam ruột thịt Đoàn công tác của Công an tỉnh Bắc Giang lên đường chi viện cho miền Nam ruột thịt

Sáng nay, 29/7, đoàn xe của Công an tỉnh Bắc Giang bắt đầu hành trình lên đường hỗ trợ trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm thiết yếu cho TP HCM và các tỉnh miền Nam.

Công an Bắc Giang lên đường chi viện nhu yếu phẩm, thiết bị y tế cho TP HCM và các tỉnh miền Nam ảnh 1Gặp mặt trước lễ xuất quân

Đoàn Công an tỉnh Bắc Giang sẽ trực tiếp trao các tặng phẩm trên cho đại diện TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Tháp, Long An, Tây Ninh. Đoàn công tác chia làm 2 tổ, một tổ đi TP HCM, tỉnh Long An, Tây Ninh và một tổ đi tỉnh Bình Dương và Đồng Tháp.

Công an tỉnh Bắc Giang cũng sẽ hỗ trợ 86 triệu đồng tiền mặt cho Công an TP HCM, các tỉnh còn lại mỗi tỉnh 50 triệu đồng.

Theo kế hoạch đề ra, đoàn sẽ di chuyển liên tục để bảo đảm công tác phòng chống dịch cũng như kịp thời vận chuyển, trao tặng các tỉnh.

Công an Bắc Giang lên đường chi viện nhu yếu phẩm, thiết bị y tế cho TP HCM và các tỉnh miền Nam ảnh 2Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Giám đốc Công an tỉnh giao nhiệm vụ cho đoàn công tác

Để chuẩn bị cho chuyến đi này, đoàn công tác đã được đội ngũ y tế Công an tỉnh tập huấn công tác phòng hộ y tế để bảo đảm an toàn khi đến vùng dịch.

Thượng tá Đoàn Thế Phong, Phó trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Bắc Giang, Trưởng đoàn đi hỗ trợ chia sẻ: "Trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4 vừa qua, Bắc Giang đã nhận được sự chung tay, giúp đỡ của cán bộ và nhân dân mọi miền Tổ quốc. Sự động viên, giúp đỡ ấy chính là nguồn động lực to lớn để cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Giang vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ kép vừa chống dịch, vừa bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Chính vì vậy, thấu hiểu những khó khăn mà TP HCM và các tỉnh miền Nam đang phải đối mặt, những ngày qua, Công an tỉnh Bắc Giang đã phát động tới nhân dân, cán bộ chiến sĩ quyên góp trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm ủng hộ.

Công an Bắc Giang lên đường chi viện nhu yếu phẩm, thiết bị y tế cho TP HCM và các tỉnh miền Nam ảnh 3Thượng tá Đoàn Thế Phong, Phó trưởng phòng Công tác Đảng&CTCT Công an tỉnh BG, Trưởng đoàn nhận nhiệm vụ

Đây là tình cảm "vì miền Nam ruột thịt" của cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Giang gửi gắm, với mong muốn thêm một nguồn động viên các tỉnh, thành bạn sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19".

Với vai trò xung kích trong công tác phát động đợt quyên góp ủng hộ nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế cho TP HCM và các tỉnh miền Nam, từ nhiều ngày nay, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức tiếp nhận, phân loại, đóng gói hàng hóa bảo đảm an toàn, chất lượng.

Công an Bắc Giang lên đường chi viện nhu yếu phẩm, thiết bị y tế cho TP HCM và các tỉnh miền Nam ảnh 4Lãnh đạo Công an tỉnh và Mặt trận tổ quốc tỉnh Bắc Giang tặng hoa chúc mừng đoàn công tác

Đại úy Đoàn Văn Phương, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh chia sẻ: "Sau 5 ngày phát động, ủng hộ vì miền Nam thân yêu, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Bắc Giang đã ủng hộ hàng tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm và trang thiết bị y tế trị giá hơn 300 triệu đồng".

Là một trong những đoàn viên trẻ xung kích, tình nguyện nhận nhiệm vụ tham gia cùng đoàn công tác hỗ trợ các tỉnh miền Nam, Thượng úy Vũ Thanh Tùng, cán bộ Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị, Công an tỉnh rất tự hào, xúc động khi được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cùng đoàn công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị lần này.

Thượng úy Vũ Thanh Tùng Cán bộ Phòng Công tác Đảng&CTCT Công an tỉnh Bắc Giang bày tỏ: "Tôi rất vinh dự khi được nhận nhiệm vụ này, xác định đây là nhiệm vụ chính trị, chúng tôi sẽ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh giao phó".

Phát biểu tại lễ xuất quân, Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Giám đốc Công an tỉnh đã động viên các đồng chí trong đoàn giữ gìn sức khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng ủy, lãnh đạo và toàn thể cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh giao phó. "Chúng ta mong muốn những thiết bị y tế, nhu phẩm yếu này sẽ góp phần chung tay cùng TP HCM và các tỉnh miền Nam vượt qua giai đoạn khó khăn này, sớm đẩy lùi tình hình dịch bệnh COVID-19 để nhân dân ổn định cuộc sống", Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Giám đốc Công an tỉnh nói.

Công an Bắc Giang lên đường chi viện nhu yếu phẩm, thiết bị y tế cho TP HCM và các tỉnh miền Nam ảnh 5
Đoàn công tác chụp ảnh cùng giám đốc Công an tỉnh Đại tá Nguyễn Quốc Toản

Đợt dịch thứ 4 tràn về tỉnh Bắc Giang vừa qua, các chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Giang nói riêng, lực lượng chống dịch nói chung cũng vô cùng vất vả trong công tác dập dịch. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban phòng chống dịch tỉnh Bắc Giang quyết liệt, "đánh đúng, trúng ổ dịch", cùng với sự đồng lòng của nhân dân, Bắc Giang từng bước kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Giám đốc Công an tỉnh dặn dò, động viên đoàn công tác hoàn thành nhiệm vụ:

Công an Bắc Giang lên đường chi viện nhu yếu phẩm, thiết bị y tế cho TP HCM và các tỉnh miền Nam ảnh 6
Công an Bắc Giang lên đường chi viện nhu yếu phẩm, thiết bị y tế cho TP HCM và các tỉnh miền Nam ảnh 7
Công an Bắc Giang lên đường chi viện nhu yếu phẩm, thiết bị y tế cho TP HCM và các tỉnh miền Nam ảnh 8
Trần Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vẫn tụ tập ăn nhậu giữa 'điểm nóng' COVID - 19

Nhóm người tụ tập ăn ngay dưới chân cầu vượt AMATA.
(PLVN) - Bất chấp nguy cơ dịch bệnh đang diễn biến hết sức khó lường, nhiều người lang thang vẫn vô tư tụ tập dưới gầm cầu ăn nhậu. Đáng nói, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã nhiều lần gửi hình ảnh và phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng đến nay, dường như sự phản ánh chỉ như “đá ném ao bèo”

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?
(PLVN) - Các trường đại học đã công bố điểm trúng tuyển và nhập kết quả chính thức lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay, 30 điểm vẫn có thể trượt nguyện vọng 1 ở khối C, 27 điểm vẫn có thể trượt ở các ngành kinh tế, ngành công nghệ các trường tốp đầu.

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1
Chiều 16/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin, 39 chốt kiểm soát dịch trong phân vùng 1 (vùng đỏ) đã được lệnh dỡ bỏ. Cán bộ, chiến sĩ sẽ dỡ lều bạt, thu dọn quân trang, quân dụng, phương tiện phục vụ công tác của chốt.