Công an An Giang làm tốt “nhiệm vụ kép” song hành với chăm lo cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Ngay từ ngày đầu tham gia phòng, chống dịch COVID-19, lực lượng Công an cùng với lực lượng Y tế là những lực lượng tuyến đầu của tuyến đầu” – Đó là lời nhận xét của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trong cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch vừa qua. Trong cuộc chiến đó, cùng với Công an cả nước, Công an tỉnh An Giang cũng nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, làm tốt “nhiệm vụ kép”.

Ngay sau khi có chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh An Giang về thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, trên địa bàn toàn tỉnh, Công an tỉnh An Giang đã chủ động thành lập nhiều chốt kiểm soát trên đường bộ nhằm đảm bảo công tác kiểm tra, kiểm soát người ra vào trên địa bàn.

Nhiều lực lượng phối hợp đảm bảo chế độ hoạt động 24/24h, phòng, chống tội phạm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an ninh trật tự, vi phạm trong việc thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch, xử lý vi phạm Luật giao thông đường bộ và những trường hợp, người dân ra đường không thật sự cần thiết.

Công an An Giang làm tốt “nhiệm vụ kép” song hành với chăm lo cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 ảnh 1

Hướng dẫn người điều khiển mô tô, xe máy khai báo y tế tại chốt kiểm soát Vàm Cống, TP Long Xuyên.

Trên tuyến đường thủy, với hệ thống sông ngòi chằng chịt, nhiều cửa ngõ thông thương với các tỉnh lân cận, lực lượng Cảnh sát đường thủy phối hợp với các lực lượng liên quan thực hiện công tác kiểm soát ở các chốt trên sông nhằm phòng, chống dịch hiệu quả. Việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, cứu nạn, cứu hộ và chống tội phạm trên đường thủy được lãnh đạo phòng Cảnh sát đường thủy chỉ đạo thực hiện xuyên suốt.

Trung tá Nguyễn Văn Thanh, Thủy Đội Trưởng, Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh An Giang cho biết: “Chúng tôi luôn thực hiện 2 nhiệm vụ là vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, vừa làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đường thủy, phối hợp với các lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, buôn lậu trên đường thủy. Đặc biệt là phòng, chống tội phạm trộm cắp trên đường thủy mùa lũ, phát hiện bắt giữ các hành vi khai thác cát trái phép… góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên đường thủy”.

Công an An Giang làm tốt “nhiệm vụ kép” song hành với chăm lo cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 ảnh 2

Hướng dẫn người dân khai báo y tế trên phương tiện thủy.

Tính đến ngày 08/7/2021, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận hơn 515 ca dương tính với COVID-19. Trước tình hình đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã kích hoạt trạng thái khẩn cấp và thành lập Đại đội với hàng trăm cán bộ, chiến sĩ được bố trí tại các tâm dịch trên địa bàn, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ các chốt kiểm soát dịch; phối hợp hỗ trợ quản lý chặt chẽ các trường hợp thực hiện cách ly tại nhà, đồng thời tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, hỗ trợ các địa phương thực hiện công tác truy vết đối tượng có liên quan các F0 trên địa bàn.

Ông Trần Thanh Nhã, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Phú nhận xét: “Tôi đánh giá rất cao hoạt động này, vì khi dịch bùng phát trong cộng đồng thì lực lượng tại chỗ còn rất lúng túng và không đủ lực lượng trong việc truy vết, khoanh vùng dập dịch, truy vết nhanh các đối tượng F1, F2 và F3.

Việc Công an tỉnh có Đội truy vết chuyên nghiệp và làm việc rất hiệu quả cử xuống địa phương trong lúc cao điểm đã hỗ trợ rất nhiều cho địa phương. Bên cạnh đó, anh em xuống làm việc rất nhiệt tình, tận tâm, bám sát cơ sở, cùng ăn, cùng ở, cùng làm với anh em ở xã. Điều đó tạo nên khí thế cho công việc, góp phần đẩy nhanh tiến độ khoanh vùng, truy vết nhanh, dập dịch nhanh”.

Công an An Giang làm tốt “nhiệm vụ kép” song hành với chăm lo cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 ảnh 3

Đại đội truy vết tăng cường phối hợp với các lực lượng truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19.

Không chỉ đảm bảo nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác an sinh xã hội cũng được Ban Giám đốc Công an tỉnh đặc biệt quan tâm. Đơn vị đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại các chốt phòng, chống dịch với quà tặng, hiện vật gần 3 tỷ đồng.

Nổi bật là chương trình “Hạt gạo nghĩa tình với Nhân dân” hỗ trợ gần 200 tấn gạo và “Tặng lương thực, thực phẩm cho bà con Nhân dân gặp khó khăn trong khu vực phong tỏa” với 1.500 phần quà, chương trình “Trao quà cho nhân dân TP Cần Thơ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19” với 1.000 phần quà cho 09 quận, huyện TP Cần Thơ…

Công an An Giang làm tốt “nhiệm vụ kép” song hành với chăm lo cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 ảnh 4

Hàng trăm tấn gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Tấm lòng ấy được Nhân dân trân trọng, cảm phục, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Bà Nguyễn Thị Lệ Dung, người dân sinh sống tại ấp Đông Sơn 1, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn không khỏi xúc động chia sẻ: “Gia đình cô thuộc diện hộ nghèo, nhà có mẹ già đau ốm đã ngoài 90 tuổi. Cả gia đình cũng chỉ trông cậy vào công việc bán vé số. Bây giờ giãn cách như vậy cô thấy rất chật vật. Mà hôm nay cô nhận được phần quà này của Công an tỉnh, cô cảm thấy rất ấm lòng”.

Bên cạnh đó, Công an các địa phương cũng đã tổ chức nhiều chương trình “Gian hàng 0 đồng”; “Chuyến xe 0 đồng” và vận động nguồn xã hội hóa hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm cho người dân gặp hoàn cảnh khó khăn trong các khu vực cách ly, phong tỏa tại địa phương.

Công an An Giang làm tốt “nhiệm vụ kép” song hành với chăm lo cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 ảnh 5

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch với Công an các tỉnh.

Công an An Giang làm tốt “nhiệm vụ kép” song hành với chăm lo cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 ảnh 6

Ban Giám đốc Công an tỉnh tham dự Hội nghị trực tuyến về phòng, chống dịch COVID-19 tại điểm cầu An Giang.

Trong phát biểu chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại buổi họp tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Cần tập trung sức mạnh của lực lượng Công an trong truy vết, đồng thời có những giải pháp kỹ thuật công nghệ phối hợp với lực lượng Y tế để truy vết có hiệu quả. Đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ cũng lưu ý đến vấn đề luồng xanh và phân luồng giao thông trong nội tỉnh; đảm bảo an ninh, an toàn thông tin để củng cố lòng tin của nhân dân đối với các chiến lược, quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống dịch COVID-19…”.

Có thể thấy, nhiệm vụ trước mắt còn rất nặng nề, cán bộ chiến sĩ Công an An Giang vẫn đang ngày đêm chung sức, đồng lòng cùng với chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà vượt qua thử thách, khắc phục khó khăn, sớm đẩy lùi được dịch bệnh trong cộng đồng.

Minh Tú
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tuyên Quang: Triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn các huyện, thành phố

Tổ công nghệ số hỗ trợ chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Với mục đích thực hiện chuyển đổi số bắt đầu từ người dân, lấy người dân làm trung tâm, làm cho người dân thấy công nghệ là thứ dễ dàng, thiết thực. Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Tuyên Quang đã ban hành Kế hoạch số 02/KH-BCĐ về tổ chức triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện, thành phố tỉnh Tuyên Quang.

Khai mạc chợ công nghệ và thiết bị Hải Phòng năm 2022

Quang cảnh Lễ khai mạc.
(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), ngày 16/5, Sở KH&CN Hải Phòng tổ chức khai mạc Chợ Công nghệ và Thiết bị Hải Phòng năm 2022 (Techmart Haiphong 2022) với chủ đề “Công nghệ số thúc đẩy phục hồi phát triển kinh tế- xã hội”.

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho buổi Lễ khánh thành khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà trưng bày được xây ngay trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc là một trong những sự kiện quan trọng sẽ được diễn ra vào ngày 19/5 tới, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Công an Quảng Ninh khuyến cáo người dân cảnh giác với lừa đảo thông qua hình thức tuyển nhà phân phối online

Người dân cần cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo thông qua hình thức tuyển nhà phân phối online.
(PLVN) - Thời gian gần đây, trong quá trình điều tra, nghiên cứu về tội phạm lợi dụng mạng xã hội (Facebook; Zalo) để hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Quảng Ninh nhận được nhiều đơn tố giác của công dân về thủ đoạn lừa đảo thông qua hình thức tuyển nhà phân phối online.

Cần Thơ: Hơn 980 tỷ đồng dự trữ hàng hóa phòng, chống thiên tai, dịch bệnh

Cần Thơ: Hơn 980 tỷ đồng dự trữ hàng hóa phòng, chống thiên tai, dịch bệnh
(PLVN) - Nhằm đảm bảo tình hình cung ứng hàng hóa thiết yếu kịp thời, không để tình trạng khan hiếm xảy ra làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong trường hợp xảy ra thiên tai, dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt tại các vùng dân cư bị chia cắt, cô lập. Sở Công Thương TP. Cần Thơ vừa có kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ phòng, chống thiên tai trên địa bàn TP năm 2022.