Con tử vong, mẹ mất tích trên sông Kiến Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trên địa bàn xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến một cháu bé 2 tuổi tử vong và mẹ cháu bé mất tích.
Thời điểm người dân phát hiện và ứng cứu, cháu A. đã tử vong. Người mẹ hiện vẫn đang được tìm kiếm. Thời điểm người dân phát hiện và ứng cứu, cháu A. đã tử vong. Người mẹ hiện vẫn đang được tìm kiếm.

Khoảng 17h30 hôm nay, 17/8, người dân sinh sống tại thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy phát hiện bé N.T.A. (SN 2019) nổi trên sông Kiến Giang nên tiến hành ứng cứu nhưng cháu bé đã tử vong trước đó.

Tại khu vực phát hiện thi thể của cháu A. có một chiếc xe đạp được xác định là của chị V.T.T (SN 1989, trú tại xã Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy) – mẹ của cháu A.

Người dân sau đó đã thông báo với chính quyền địa phương để tìm kiếm chị T. và bàn giao thi thể của cháu A. cho gia đình để lo hậu sự theo phong tục của địa phương.

Hiện, lực lượng chức năng vẫn tổ chức tìm kiếm chị V.T.T.

Hoàn cảnh gia đình của chị T. rất khó khăn và cháu A. là con trai duy nhất trong gia đình.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.