Con trai ông Hồ Cẩm Đào sắp thành Bí thư thành ủy Tây An?

(PLVN) - Con trai duy nhất của cựu Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào dự kiến sẽ được bổ nhiệm làm Bí thư thành ủy Tây An, cố đô của Trung Quốc và hiện là thủ phủ của tỉnh Thiểm Tây ở phía tây bắc Trung Quốc, tờ South China Morning Post dẫn 3 nguồn tin cho hay.
Ông Hồ Hải Phong. Ông Hồ Hải Phong.

Theo các nguồn tin của SCMP, cùng với việc được bổ nhiệm làm Bí thư thành ủy Tây An, ông Hồ Hải Phong cũng sẽ trở thành Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy Thiểm Tây.

Chức vụ của ông tại thành phố lớn nhất ở phía tây bắc Trung Quốc sẽ tương đương với cấp thứ trưởng và mở đường cho ông có thêm những thăng tiến trong sự nghiệp. 

Ông Hồ Hải Phong hiện là Bí thư thành ủy Lệ Thủy, thuộc tỉnh Chiết Giang - một thành phố nhỏ hơn Tây An nhiều.

Tây An là trung tâm kinh tế quan trọng nhất của Trung Quốc ở phía tây bắc. Tuy nhiên, thành phố này đang quay cuồng trong bê bối chính trị với một loạt các quan chức đang bị Ủy ban  kiểm tra kỷ luật trung ương Trung Quốc điều tra. Các quan chức này bị cáo buộc tham nhũng và lơ là trách nhiệm.

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Tàu ngầm của Nga.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.