Tin riêng điện tử (Hà Dung) - T.T - hmai

Con trai ông Gaddafi “muốn đầu hàng”?

Một quan chức cấp cao của Hội đồng Chuyển tiếp uốc gia Libya (NTC) hôm qua (26/10) cho hay, Saif al-Islam – con trai thứ hai của cố Tổng thống Muammar Gaddafi - cùng cựu Giám đốc Tình báo Abdullah al-Senussi tuyên bố sẵn sàng ra đầu thú tại Tòa án Hình sự quốc tế (ICC).

Một quan chức cấp cao của Hội đồng chuyển tiếp quốc gia Libya (NTC) hôm qua (26/10) cho hay, Saif al-Islam – con trai thứ hai của cố Tổng thống Gaddafi - cùng cựu Giám đốc Tình báo Abdullah al-Senussi tuyên bố sẵn sàng ra đầu thú tại Tòa án Hình sự quốc tế (ICC).

Saif al-Islam. Ảnh Reuters
Saif al-Islam. Ảnh Reuters

“Họ đang đề xuất việc ra đầu thú tại The Haye”, ông Abdel Majid Mlegta – một sỹ quan quân đội thuộc NTC nói với Reuters.

 Trong khi đó, người phát ngôn của ICC – ông Fadi El Abdallah – khẳng định ông chưa nhận được thông báo về việc này và đang tìm cách liên lạc với NTC để được cung cấp thêm thông tin.

Saif đã trốn chạy kể từ khi các lực lượng Libya chiếm đóng thành phố Sirte cuối tuần trước và được cho là đang ở một địa điểm gần biên giới với Niger .

Theo ông Mlegta, các nguồn tin tình báo cho hay, Saif al-Islam đang cố gắng đạt được một thỏa thuận ra đầu hàng tại tòa án ở Hà Lan thông qua một nước láng giềng nào đó để tránh kết cục giống người cha.

Tháng 6 vừa qua, ICC đã ban hành lệnh truy nã đối với ông Gaddafi, Saif al-Islam và Senussi với các cáo buộc phạm tội ác chống lại loài người sau khi nhận được yêu cầu của Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc điều tra về tình hình ở Libya hồi tháng 2 vừa qua.

Trong một diễn biến liên quan, Tân Hoa Xã dẫn nguồn tin quân sự khác cho biết Saif al-Islam được các tay súng hộ tống đã xuất hiện ở thành phố phía bắc Arlit thuộc lãnh thổ nước láng giềng Niger – nơi một số thành viên trong gia đình Gaddafi đang sống tị nạn.

Thanh Tùng (Theo Reuters, THX)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.