Con trai nghệ sĩ Giang còi: 'Ba tôi muốn được chôn cùng cây đàn guitar'

0:00 / 0:00
0:00
Đạo diễn Lê Hiếu - con trai nghệ sĩ Giang Còi đã chia sẻ về ước nguyện cuối đời của ba mình.

Con trai nghệ sĩ Giang Còi chia sẻ: "Trong suốt khoảng thời gian chiến đấu với bạo bệnh, ba tôi đã được các bác sĩ từ nhiều bệnh viện tận tình cứu chữa, gia đình cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp, bằng hữu và những người yêu mến ông. Nhưng than ôi! Sinh - Lão - Bệnh - Tử chẳng chừa một ai.

Trong di chúc ba tôi để lại, ông muốn mình sẽ được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu xì gà, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn. Trọn vẹn - một cuộc đời cống hiến".

Con trai nghệ sĩ Giang còi: 'Ba tôi muốn được chôn cùng cây đàn guitar' ảnh 1
Con trai nghệ sĩ Giang còi: 'Ba tôi muốn được chôn cùng cây đàn guitar'

"Khi chào đời, mỗi chúng ta đều cất tiếng khóc trong nụ cười của những người xung quanh. Hãy sống để đến khi lìa đời, ta có thể mỉm cười trong những giọt nước mắt. Điều này khi sinh thời, ba vẫn thường nhắc nhở chúng tôi và ông đã có một cuộc đời trọn vẹn", đạo diễn Lê Hiếu chia sẻ khi thông báo về tang lễ của ba mình.

Nghệ sĩ Lê Hồng Giang (nghệ danh Giang Còi) đã ra đi vào hồi 22h45', ngày 4/8/2021 ở tuổi 59. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, gia đình nghệ sĩ Giang Còi sẽ cử hành tang lễ trong quy mô gia đình để tuân thủ Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Con trai nghệ sĩ Giang còi: 'Ba tôi muốn được chôn cùng cây đàn guitar' ảnh 2
Nghệ sĩ Giang Còi với cây đàn guitar quen thuộc.

Theo đó, lễ phát tang sẽ được cử hành vào hồi 7h30 ngày 5/8/2021 sau đó thi hài nghệ sĩ sẽ được đi hoả thiêu. Tro cốt Giang Còi sẽ nương nhờ cửa Phật với sự giúp đỡ của hội Phật tử. Thời gian này, ban tổ chức tang lễ và gia đình xin phép không tiếp khách và nhận phúng điếu dưới mọi hình thức. Gia đình mong được đón tiếp họ hàng thân quyến, bằng hữu gần xa và những người yêu mến nghệ sĩ Giang Còi trong hoàn cảnh thích hợp với điều kiện cho phép.

Lễ truy điệu đưa tiễn nghệ sĩ Giang còi về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ được tổ chức tại tư gia và nghĩa trang quê nhà, thời gian chậm nhất là 49 ngày sau khi ông từ trần.

Tình Lê/VietNamNet
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bế mạc SEA Games 31: Hội tụ để tỏa sáng

Campuchia sẽ là nước chủ nhà SEA Games 32 vào năm 2023.
(PLVN) -  Với chủ đề “Hội tụ để tỏa sáng - Gather to shine”, tối qua (23/5), Lễ bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra với không khí ấm áp, thân thiện tại Cung Điền kinh trong nhà Mỹ Đình, Hà Nội, với sự tham dự của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố bế mạc SEA Games 31

hủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã phát biểu và tuyên bố bế mạc SEA Games 31
(PLVN) - Lễ bế mạc SEA Games 31 diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà Mỹ Đình. Việt Nam chính thức bế mạc kỳ Đại hội và chuyển giao cờ đăng cai kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32, vào năm 2023 cho đại diện của Campuchia.

Ông Park bận rộn sau SEA Games

HLV Park Hang-seo với những kế hoạch mới với đội tuyển quốc gia.
(PLVN) - Sau khi SEA Games 31 khép lại, ông thầy Hàn Quốc sẽ tiếp tục với những mục tiêu cùng đội tuyển quốc gia chỉ sau đây ít ngày.