Con tin bị bắt cóc có thể trúng đạn của cảnh sát

(ĐNĐT) - Ngày 9-9, chính quyền Philippin lần đầu tiên thừa nhận rằng một số du khách bị bắt làm con tin trong vụ bắt cóc xe du lịch hôm 23-8 tại Manila có thể đã bị trúng đạn của cảnh sát trong chiến dịch giải cứu

(ĐNĐT) - Ngày 9-9, chính quyền Philippin lần đầu tiên thừa nhận rằng một số du khách bị bắt làm con tin trong vụ bắt cóc xe du lịch hôm 23-8 tại Manila có thể đã bị trúng đạn của cảnh sát trong chiến dịch giải cứu

PHILIPPINES.jpg

Chính quyền Philippin thừa nhận, có thể một vài con tin đã bị trúng đạn của cảnh sát trong vụ bắt cóc xe du lịch hôm 23-8-2010 

Cho đến giờ, cảnh sát Manila vẫn cho rằng các sĩ quan không hề giết hại bất kỳ con tin nào. Người lái xe cũng báo với các nhà điều tra rằng kẻ bắt cóc đã bắn từng người ở khoảng cách gần.

Tuy nhiên, hôm nay 9-9, Bộ trưởng Tư pháp Philippin, Leila de Lima, người đứng đầu cuộc điều tra vụ việc, cho biết có “một khả năng lớn” rằng một vài hành khác trong xe buýt đã chết vì “đạn của phe ta”.

Bà Lima cho rằng, các phát hiện của tòa án có vẻ như trái ngược với những khai báo của người lái xe. Số vỏ đạn tìm thấy trên xe không khớp với số đạn từ khẩu súng của kẻ bắt cóc.

Eduardo Lingao, thuộc Trung tâm nhà báo điều tra Philippin, cho biết: “Điều đó làm cho những gì bà Lima đã tuyên bố càng trở nên quan trọng hơn. Trước đó, người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Philippin hoàn toàn phủ nhận việc con tin trúng đạn của cảnh sát. Và thực tế, bà ta nói rằng chúng ta không nên loại trừ khả năng này.”

Những người chứng kiến cho rằng thủ phạm Mendoza lúc đầu đã có ý định hợp tác, nhưng anh ta đã bị cảnh sát bắn hạ sau khi chính quyền cho rằng anh ta trở nên hung dữ và bắt đầu bắn giết con tin.

Quang Hiển (Theo CNN)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.