Cơn sốt mi mắt cầu vồng

(PLO) - Sau mốt nhuộm tóc mái sặc sỡ, trào lưu trang điểm lông mi cầu vồng đang được nhiều bạn trẻ trên thế giới ưa chuộng.
Mi mắt cầu vồng làm mưa làm gió nhưng không phải tín đồ nào cũng phù hợp với nó. Mi mắt cầu vồng làm mưa làm gió nhưng không phải tín đồ nào cũng phù hợp với nó.

Theo đó, trào lưu trang điểm lông mi cầu vồng đang lan tỏa trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. Với xuất phát điểm từ Instagram, mi mắt cầu vồng khiến không ít những tín đồ mê trang điểm cảm thấy háo hức.

Bằng sự mới lạ cũng như khả năng thay đổi sắc thái khuôn mặt nên chuốt lông mi cầu vồng đã mang lại hiệu ứng hết sức kì diệu. Nhiều người đã phân tích về lý do ảnh hưởng của chuốt mi cầu vồng là khi nhìn thẳng, người đối diện sẽ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của nó. Nếu khéo léo lựa chọn màu mắt và màu da hơn nữa thì mỗi lần chuốt mi cầu vồng, người trang điểm sẽ “gặt hái” được cho mình một một sắc thái biểu cảm rất riêng biệt.

Hơn nữa, việc tạo ra một lông mi cầu vồng lại vô cùng đơn giản, mọi người chỉ cần dùng mascara nhiều màu sắc để biến lông mi của mình trở nên nổi bật và ấn tượng, đặc biệt ở những nơi ánh sáng mờ ảo. Theo tìm hiểu, hiện ngày càng nhiều dân mạng thích thú khoe ảnh chụp lông mi theo phong cách cầu vồng lên trang cá nhân. Và hầu như tất cả họ đều nhận được sự tán dương và ngưỡng mộ của bạn bè. 

Một số bạn trẻ cho hay, họ cảm thấy yêu đời hơn và cuộc sống thêm màu sắc khi theo xu hướng mới này. Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp cũng nhận định, trào lưu lông mi cầu vồng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nói cách khác nó hứa hẹn sẽ là một trong những xu hướng được giới trẻ thế giới ưa chuộng nhất với khả năng bám trụ lâu dài trên “bản đồ sắc đẹp” mùa hè năm nay.

Tuy nhiên, Loan Mai (Trung Tự - Hà Nội) một tín đồ Make Up cho biết: “Mình nghĩ ở Việt Nam chỉ có một số người và một số điểm thích hợp với trào lưu này thôi. Bởi những thứ dị dị hoặc lạ mắt ban đầu sẽ rất ít khi được công nhận ở Việt Nam, dù trên thế giới nó đang là một xu hướng làm đẹp”.

Cùng quan điểm với Loan Mai, nhiều người cũng cho rằng dù trang điểm mi mắt bảy sắc cầu vồng đẹp và thu hút, nhưng không phải ai cũng phù hợp và không phải lúc nào cũng hợp để mang nó ra phố. 

Nhiều ý kiến cho rằng, nên đưa mi mắt bảy sắc cầu vồng đến những nơi có nhiều ánh đèn như sân khấu, hoặc địa điểm vui chơi thì sẽ thích hợp hơn là ra đường. Hơn thế nữa, việc trang điểm mi mắt cầu vồng chưa đủ để khiến người trang điểm nổi bật. Ngoài ra, nếu chuốt mi cầu vồng thì ngoài yếu tố tổng thể khuôn mặt cũng cần phối hợp với cách ăn mặc thật “chất” mới phù hợp. Chính vì lẽ đó, để “chinh phục” mi mắt bảy sắc cầu vồng phải là người có gu thẩm mĩ ổn định, phong cách riêng mới nên tìm đến xu hướng này. Đừng chạy theo trào lưu để biến mình trở nên “bị biệt” trong mắt người khác..

Thu Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ
(PLVN) - Bị đồn mập mờ tiền từ thiện hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi, phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ; Việt Hương gửi quà cho người đã ném đá vào nhà để xin giúp đỡ; ca sĩ Duy Mạnh chỉ trích thái độ trước sau không đồng nhất của 1 số nghệ sĩ...