Từ khóa: #con riêng

Phân chia tài sản với em cùng cha khác mẹ

Phân chia tài sản với em cùng cha khác mẹ
(PLVN) - Gia đình chị Trang có 3 chị em ruột cùng cha cùng mẹ. Tuy nhiên, người cha đã sống như vợ chồng với 1 phụ nữ khác, và có 2 con riêng bên ngoài. Chị Trang mong muốn được luật sư tư vấn về vấn đề phân chia tài sản trong gia đình, nếu như mẹ chị Trang qua đời trước người cha. Và bây giờ, chúng ta hãy cùng lắng nghe những giải đáp của luật sư Hoàng Xuân Quang.

Chia thừa kế xong xuôi thì vợ lẽ, con riêng xuất hiện đòi tranh chấp?

Chia thừa kế xong xuôi thì vợ lẽ, con riêng xuất hiện đòi tranh chấp?
(PLVN) - Sau khi cha mất, anh chị em tôi đã tiến hành chia thừa kế xong xuôi theo đúng di chúc của cha thì bỗng dưng có một phụ nữ dắt con trai nhỏ về tự giới thiệu là vợ lẽ, con riêng của cha tôi để nhận họ hàng và xin hưởng thừa kế... Liệu anh em chúng tôi có phải tiến hành chia lại? 

Cha dượng nhận con riêng của vợ làm con nuôi

Ảnh minh họa
(PLVN) - Để được cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết việc đăng ký nuôi con nuôi, gia đình bà cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định và toàn bộ các giấy tờ có trong hồ sơ của người nhận con nuôi phải được hợp pháp hóa lãnh sự, dịch sang tiếng Việt, được chứng thực bản dịch tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Vì con không đẻ nên lòng không thương?

Đủ yêu sẽ làm được cha dượng tốt, mẹ kế tốt.  (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Mới đây, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam vừa có công văn gửi bà Lê Thị Nga - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Trưởng Đoàn giám sát số 2 của Quốc hội, kiến nghị đưa vụ án cha dượng xâm hại con riêng của vợ ở thành phố Lào Cai vào chương trình giám sát.