Con rể vay tiền không trả lãi, mẹ vợ bị đào mộ đốt hài cốt

Hiện trường vụ đào mộ, đốt thi thể
Hiện trường vụ đào mộ, đốt thi thể
(PLVN) - Không nhận được tiền lãi hàng tháng, chủ nợ đã thuê người đào mộ của mẹ vợ "con nợ" rồi đốt hài cốt để bán đất.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) mới khởi tố vụ án hình sự điều tra hành vi xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt, đối với Lâm Văn Quýnh (SN 1965, ngụ quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh).

Theo điều tra ban đầu, năm 2019 ông V.H.K (63 tuổi, ngụ xã Hậu Thành) thế chấp thửa đất số 813, tờ bản đồ số 24 ở xã Hậu Thành để vay của ông Quýnh 300 triệu đồng với lãi suất 18 triệu đồng/tháng.

Hai bên có làm hợp đồng công chứng với nội dung ông K chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản trên đất cho ông Quýnh. 

Đến tháng 2/2020, ông K không còn khả năng đóng lãi cho ông Quýnh. Ngày 6/5, ông Quýnh thuê người đến lấy hài cốt của mẹ vợ “con nợ” đang được chôn cất trên phần đất thế chấp nói trên.

Sáng 11/5, sau khi tổ chức lễ cúng, người được ông Quýnh thuê đã đập phần mộ, lấy thi hài của mẹ vợ ông K lên rồi tắm dầu đốt lấy tro cốt. Sau đó, tro cốt được cho vào cái thố, đem gửi vào chùa.

Vụ việc được trình báo, cơ quan CSĐT Công an huyện Cái Bè đã khám nghiệm hiện trường, lấy lời những người liên quan. 

Tại cơ quan công an, ông Quýnh khai không nhận được tiền lãi từ ông K và điện thoại không liên lạc được nên chuyển nhượng phần đất trên cho người khác.

Vì trên phần đất này có mộ mẹ vợ của ông K nên người mua yêu cầu phải lấy hài cốt đưa đi. Ông Quýnh đã tìm cách liên hệ với người thân gia đình bên vợ “con nợ” nhưng không được nên thuê người lấy hài cốt của bà này để bán đất.

Đọc thêm

Khởi tố nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Ổ nhóm đối tượng đe dọa "con nợ" bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp
(PLVN) - Ngày 2/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Đồng thời 2 bị can trong số đó còn bị khởi tố thêm hành vi đánh bạc và tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản của các đối tượng.

Bắt giữ 2 đối tượng liên quan vụ án giết người tại cửa khẩu Mỹ Quý Tây

Hai đối tượng bị bắt giữ tại đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây. Ảnh: BP
(PLVN) -  Ngày 2/10, theo thông tin từ Thượng tá Phạm Thành Trung – Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An, đơn vị vừa bắt giữ 02 đối tượng có liên quan vụ giết người xảy ra vào ngày 30/9/2023 tại Quận 8, TP Hồ Chí Minh đang có ý định xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Bắt đối tượng cho vay lãi nặng hơn 100%/năm tại Nghệ An

Đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh
(PLVN) - Lợi dụng sự khó khăn về kinh tế của một số người dân trên địa bàn, đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh đã cho một người dân vay tổng số tiền 900 triệu đồng với lãi suất hơn 100%/năm, thu lợi bất chính số tiền 402 triệu đồng.