Con nghiện game giết mẹ dã man

Theo những người hàng xóm, Toàn ít nói, học chưa hết lớp 7, chơi game đã nhiều năm, có khi quên cả ăn. Bà Mười từng kể, con bà với nét mặt hung tợn vung tay đâm mấy chục nhát vào không trung như hành động của nhân vật trong game. Có khi Toàn lại gõ gõ 2 bàn tay như đang đánh bàn phím máy vi tính. Bà Mười mới bị Toàn dùng dao cố sát dẫn đến tử vong.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu hôm qua ra quyết định khởi tố bị can Lê Đức Toàn về tội giết người. Nạn nhân chính là mẹ ruột của Toàn.

Hiện Toàn bị tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra.

Giết chết mẹ ruột Lê Đức Toàn bị khởi tố.
Giết chết mẹ ruột Lê Đức Toàn bị khởi tố.

Tối 18/4, bà Trần Thị Mười (51 tuổi, ngụ ấp 2, thị trấn Giá Rai, huyện Giá Rai, mẹ Toàn) bị con trai dùng dao đâm. Bất ngờ bị đâm, bà Mười bỏ chạy, Toàn rượt theo, cố sát mẹ. Thấy vậy, một thanh niên cầm cây đánh vào tay cầm dao của Toàn và vật xuống. Toàn bị nhiều người xông vào đánh.

Ông Hồ Thanh Hợp, công an viên thị trấn Giá Rai phải bắn chỉ thiên để giải cứu Toàn và đưa bà Mười đi cấp cứu. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng bà Mười tử vong ngay sau đó.

Trước đó, sáng cùng ngày, bà Mười đưa Toàn 30.000 đồng chơi game và bàn với chị ruột đưa con đi điều trị bệnh tâm thần. Cũng trong buổi sáng, gia đình đã đưa Toàn đi truyền đạm (dịch nước biển) vì cơ thể suy nhược (chỉ nặng hơn 30 kg).

Có lẽ nghe lén được chuyện mẹ nói, Toàn đã đi mua dao để giết mẹ.

Ông Hợp cho biết trước đây Toàn từng đánh người gây thương tích rồi bỏ trốn, mới quay về địa phương mấy tháng nay.

Toàn có một thời gian đi theo tàu đánh cá và bị chính quyền nước ngoài bắt giam mấy tháng. Bà Mười phải chạy vay tiền để chuộc con về.

Di ảnh bà Trần Thị Mười
Di ảnh bà Trần Thị Mười

Theo những người hàng xóm, Toàn ít nói, học chưa hết lớp 7, chơi game đã nhiều năm, có khi đến quên cả ăn. Bà Mười từng kể rằng, con bà với nét mặt hung tợn vung tay đâm mấy chục nhát vào không trung như hành động của nhân vật trong game. Có khi Toàn lại gõ gõ 2 bàn tay như đang đánh bàn phím máy vi tính.

Toàn nói là viết tên họ mình để gửi xuống âm phủ, có như vậy mới xuống đánh Diêm vương được. Bà Mười cũng nói nhiều lần bị con trai mình đánh.

Ông Hồ Trung Trường, Trưởng Công an ấp 2 kể có lần bà Mười lo sợ hỏi: “Không biết nó có giết tôi không?”.

Sau khi sự việc đau lòng xảy ra UBND thị trấn Giá Rai hỗ trợ gia đình 2 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ cỗ quan tài và 500.000 đồng; hàng xóm, người quen đến phúng điếu hơn 30 triệu đồng.

Ngày 20/4, người dân địa phương và gia đình đã tổ chức an táng cho bà.

Theo Người lao động

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.