Còn mất tích 4 nạn nhân trên tàu Hoàng Phúc 18

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, thành phố đã chỉ đạo các lực lượng để tham gia tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân trong vụ chìm tàu. Đã cứu được 13 trong tổng số 17 người trên chiếc tàu bị nạn.
Các lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm, cứu nạn những người còn mất tích. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN) Các lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm, cứu nạn những người còn mất tích. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Đến 16h ngày 31/10, công tác cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu Hoàng Phúc 18 vẫn đang được tiến hành khẩn trương. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết ở khu vực này đang ngày càng xấu đi, gió to, sóng lớn nên công tác tìm kiếm cứu hộ gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm.

Hiện công tác tìm kiếm đã được mở rộng, một công ty chuyên về cắt hàn được thuê đến hiện trường để phá lớp vỏ tàu để lực lượng tìm kiếm vào bên trong.

Theo Đại tá Lê Ngọc Hùng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Biên phòng TP HCM, các lực lượng đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích bằng mọi cách và triển khai lưc lượng tìm kiếm trong phạm vi 2 hải lý. 

Trong chiều 31/10, nếu không tìm thấy các nạn nhân, vào ngày mai 1/11 có thể mở rộng phạm vi tìm kiếm lên 5 hải lý về phía Tây Nam (khu vực giáp ranh với Bến Tre và Tiền Giang).

Có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, thành phố đã chỉ đạo các lực lượng để tham gia tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân trong vụ chìm tàu. Nhiều tàu cá của ngư dân cũng đã được huy động, tích cực tham gia tìm kiếm, cứu hộ. Đã cứu được 13 trong tổng số 17 người trên chiếc tàu bị nạn.

Danh sách thuyền viên trong vụ chìm tàu: 

Những người được cứu sống:

1. Nguyễn Hồng Sơn (quê Nam Định, thuyền trưởng tàu)

2. Trần Văn Hương ( quê Bà Rịa – Vũng Tàu, máy trưởng)

3. Đỗ Văn Mạnh ( quê Nam Định, thuyền viên)

4. Lý Công Cường (quê Thanh Hóa, thuyền viên)

5. Nguyễn Đức Kỳ (quê Đồng Tháp, thuyền viên)

6. Võ Công Hùng (quê Hà Tĩnh, thuyền viên)

7. Hồ Hoài Nam (quê Khánh Hòa, thợ máy)

8. Nguyễn Văn Hải (quê Ninh Bình, thợ máy)

9. Nguyễn Thanh Bình (quê Khánh Hòa, thợ máy)

10. Đinh Văn Chương (quê Nam Định, thợ máy)

11. Trần Minh Sang (quê Khánh Hòa, thủy thủ)

12. Hoàng Văn Biên (quê Hà Tĩnh, thợ máy)

13. Nguyễn Trung Tường (quê Hà Tĩnh, thuyền viên được cứu lúc 11 giờ 30)

4 nạn nhân còn mất tích:

1. Phan Anh Tuấn (quê Hà Tĩnh, chủ tàu)

2. Nguyễn Văn Sa (quê Khánh Hòa, thuyền viên)

3. Nạn nhân nam, tên Hải, chưa xác định được họ (quê Kiên Giang, thuyền viên)

4. Nạn nhân nam tên Quãng, chưa xác định được họ (quê Ninh Bình, thuyền viên)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng yêu cầu thần tốc hơn nữa trong tiêm vaccine, nghiên cứu tiêm cho trẻ từ 5 tuổi

Thủ tướng một lần nữa nhấn mạnh, vaccine, thuốc chữa bệnh và ý thức người dân là những giả pháp hết sức cơ bản, quan trọng, cấp bách trong tình hình hiện nay. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu chậm nhất là cuối tháng 12 phải cơ bản hoàn thành việc tiêm 2 mũi cho người từ 18 tuổi trở lên, đồng thời đẩy mạnh việc tiêm mũi 3; hoàn thành sớm nhất việc tiêm cho người từ 12 tuổi trở lên; nghiên cứu, báo cáo, xin ý kiến cấp có thẩm quyền về khả năng, phương án tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi.

Bàn về thực hiện chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù phòng, chống dịch Covid - 19

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan.
(PLVN) - Chiều 3/12, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch Covid - 19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch Covid – 19.

Vinh danh 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021

Vinh danh 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021
(PLVN) - Tối 2/12, trong khuôn khổ Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021, tại Nhà hát lớn đã diễn ra Lễ tôn vinh và trao danh hiệu cho 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc. Buổi Lễ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Bộ Công an nói về vụ việc liên quan đến Thứ trưởng Bộ Y tế

Bộ Công an nói về vụ việc liên quan đến Thứ trưởng Bộ Y tế
(PLVN) - "Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu cá thể hóa trách nhiệm để làm rõ vi phạm. Nếu người đó quyết định vì cái chung, không sai, không tiêu cực sẽ xem xét một cách khác. Còn nếu vụ việc có ăn chia, biểu hiện tiêu cực thì phải xử lý. Nhưng rất cân nhắc các biện pháp tố tụng như bắt hay không bắt", Trung tướng Tô Ân Xô nói.

Xem xét, thi hành kỷ luật nguyên Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang

Nguyên Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang.
(PLVN) - Tại Kỳ họp thứ 9 diễn ra từ ngày 29/11 đến ngày 1/12/2021 tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiếp tục xem xét, xử lý kỷ luật một số cá nhân có liên quan đến vi phạm của Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 – 2021, trong đó có nguyên Thứ trưởng Cao Minh Quang.

Đề nghị xem xét kỷ luật Bí thư Huyện ủy Cô Tô

Toàn cảnh Kỳ họp thứ 9 Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
(PLVN) - Ông Lê Hùng Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô vi phạm Quy chế làm việc, thiếu tu dưỡng, rèn luyện, vi phạm nghiêm trọng phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, Quy định về trách nhiệm nêu gương, quan hệ bất chính với cán bộ thuộc quyền.

Việt Nam phấn đấu hình thành Chính phủ số vào năm 2025

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc Phiên họp.
(PLVN) - Theo mục tiêu đề ra, Việt Nam sẽ tập trung nguồn lực, có giải pháp, cách làm đột phá, mang tính khác biệt để hình thành Chính phủ số vào năm 2025. Vì vậy, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn xác định xây dựng Chính phủ số là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.