Con giám đốc VQG có vốn trong dự án “nuốt” đất trại gấu

Theo điều tra của phóng viên, bà Đỗ Thị Ngân, con gái ông Đỗ Đình Tiến, Giám đốc Vườn quốc gia (VQG) Tam Đảo, là một trong 3 sáng lập viên cá nhân của Cty CP Trường Giang – Tam Đảo, doanh nghiệp thuê môi trường rừng để đầu tư resort.

Theo điều tra của phóng viên, bà Đỗ Thị Ngân, con gái ông Đỗ Đình Tiến, Giám đốc Vườn quốc gia (VQG) Tam Đảo, là một trong 3 sáng lập viên cá nhân của Cty CP Trường Giang – Tam Đảo, doanh nghiệp thuê môi trường rừng để đầu tư resort. 

Con giám đốc VQG có vốn trong dự án “nuốt” đất trại gấu ảnh 1

Như PLVN đã thông tin trong các số báo ra ngày 20 – 21/4, trong công văn số 151/2011/CTTGTĐ – CV ngày 16/9/2011 gửi Ban Giám đốc VQG Tam Đảo xin thuê môi trường rừng để đầu tư dự án kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, Cty CP Trường Giang – Tam Đảo giới thiệu là thành viên trong Cty CP tập đoàn Trường Giang, là tập đoàn kinh tế tư nhân có 06 cty thành viên. Cty CP Tập đoàn Trường Giang có vốn điều lệ 300 tỷ đồng, doanh thu trung bình hàng năm của tập đoàn là 800 tỷ đồng.

Theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (công ty cổ phần) lần đầu ngày 5/4/2011, đăng ký thay đổi lần 1 ngày 21/4/2011, do Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp, Cty CP Trường Giang - Tam Đảo có trụ sở chính tại số 310 đường Quang Trung, phường La Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Với vốn điều lệ 9 tỷ đồng, Cty này được Sở Kế hoạch – Đầu tư Hà Nội cho phép kinh doanh 64 ngành nghề, trong đó có đại lý du lịch, điều hành tua du lịch, dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tua du lịch, bán buôn nông lâm sản nguyên liệu (từ gỗ, tre, nứa) và động vật sống, trồng rừng và chăm sóc rừng…

Khi đến địa chỉ được ghi trong giấy phép kinh doanh, thì trụ sở chính của Trường Giang Tam Đảo hóa ra là… một cửa hàng tạp hóa mang tên Nghiêm Nguyệt! Trò chuyện với ông chủ cửa hàng, chúng tôi được biết, đó là do cháu ông mượn địa chỉ nhà của ông để đăng ký làm trụ sở kinh doanh. Nhưng còn hoạt động của công ty thế nào thì ông không được biết.

Trong số bốn cổ đông sáng lập Cty Trường Giang - Tam Đảo, ngoài 79% vốn góp của Cty CP Tập đoàn Trường Giang, 3 sáng lập viên cá nhân gồm ông Nguyễn Hữu Phú (góp 10%), ông Lê Mạnh Cường (1%) và chị Đỗ Thị Ngân (10%). Chị Ngân là con gái ông Đỗ Đình Tiến - và là cán bộ của Trung tâm cứu hộ gấu từ nhiều năm nay.

Thủy – Vân

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trăm ngàn con sóng

Ảnh minh họa
(PLVN) - Diễn thích tổ chức sinh nhật trên thuyền, đi nhè nhẹ trên mặt hồ rộng mênh mông. Như thế có cảm giác vừa lãng mạn, sang trọng mà độc đáo. Dù tốn kém, nhưng vì tình yêu Bảo đã chiều.

Hệ thống phạt nguội trên QL1A bị khiếu nại phạt oan: “Phép vua” trong luật chẳng lẽ thua “lệ làng” CSGT?

Chuyên gia Bùi Danh Liên: “Việc mỗi đơn vị “đẻ” ra “luật” riêng như ví dụ nêu trên là gây khó cho dân, làm hại cho công cuộc đổi mới hành chính của đất nước”
(PLO) - Trao đổi với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, PLVN ghi nhận hầu hết các chuyên gia đều biết thực trạng “vênh” kết quả giữa kết quả “phạt nguội” vi phạm tốc độ với kết quả do thiết bị giám sát hành trình (GSHT) ghi nhận. Vấn đề nằm ở chỗ dù đang trong thời gian thử nghiệm, những mâu thuẫn phát sinh lại chưa được xử lý rốt ráo, chưa có lời giải cuối cùng, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tiền lệ xấu, đẩy thiệt thòi cho dân.

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?
(PLO) - Hiện nay, không ít người sử dụng lao động (NSDLĐ) nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), không đóng cho các cơ quan bảo hiểm, làm nguời lao động (NLĐ) có nguy cơ không được hưởng những khoản trợ cấp này, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của họ. Như vậy, nếu NSDLĐ không đóng BHXH bắt buộc cho NLĐ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Chung sống tối thiểu bao lâu thì mới được xin ly hôn?

Ảnh minh họa
(PLO) - “Vì trót dính “bẫy bầu” của cô ấy nên tôi buộc phải cưới cô ấy về làm vợ. Tính đến nay, chúng tôi mới chung sống với nhau được 10 tháng nhưng con của chúng tôi cũng đã 4 tháng tuổi. Quá trình chung sống, tôi đã xác định phải cố chấp nhận vì đứa con nhưng càng ngày mâu thuẫn giữa tôi và cô ấy càng trầm trọng, khó có thể dung hòa. Nay tôi muốn được ly hôn nhưng lại băn khoăn vì thời gian chúng tôi chung sống chưa lâu không biết tòa có giải quyết cho ly hôn?”, anh Vũ Đình Minh (34 tuổi ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi.  

Sớm gỡ vướng mắc trong giải quyết nuôi con nuôi

Ảnh minh họa
(PLO) - Qua 6 năm triển khai Luật Nuôi con nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành cho thấy các thủ tục hành chính về việc nuôi con nuôi hiện nay cơ bản là phù hợp với nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, một số địa phương cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để có thể tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác giải quyết việc nuôi con nuôi.

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?
(PLO) - Nghị định 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch (hết hiệu lực 01/01/2016) có quy định về  điều chỉnh hộ tịch được áp dụng trong trường hợp điều chỉnh nội dung trong các giấy tờ, sổ hộ tịch mà không phải là Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh...

Làm thế nào để đơn phương ly hôn chồng ngoại quốc?

Hình minh họa
(PLO) -Bạn Nguyễn Bùi Trang (Hà Tĩnh) hỏi: Em muốn ly hôn chồng người Malaysia, nhưng ông xã không đồng ý. Trước đây em và chồng đăng ký kết hôn tại Singapore. Hiện em đã về Việt Nam sống một mình được 1 năm rồi. Em muốn ly hôn gấp, cần phải làm sao?.

Hồ sơ đăng ký tàu biển Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam chỉ được cấp một bản chính cho đối tượng được cấp là chủ tàu có tàu biển được đăng ký.
(PLO) - Ông Bùi Văn Bá (Kiên Giang) hỏi: Hồ sơ đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam gồm những giấy tờ gì? Cách thức và nơi nộp hồ sơ, trình tự nhận và xử lý hồ sơ như thế nào?