Tin riêng điện tử (Hà Dung)

Con gái tự tử vì muốn hiến tạng cho cha

Sự việc xảy ra sau khi một nữ sinh 12 tuổi sống tại làng Jhorpara, quận Nadia, bang West Bengal, Ấn Độ nghe được những cuộc bàn luận của cha mẹ về việc làm thế nào để phẫu thuật thay thế giác mạc cho cha và ghép thận cho anh trai.

Sự việc xảy ra sau khi một nữ sinh 12 tuổi sống tại làng Jhorpara, quận Nadia, bang West Bengal, Ấn Độ quá đau lòng khi nghe được những cuộc bàn luận của cha mẹ về việc làm thế nào để phẫu thuật thay thế giác mạc cho cha và ghép thận cho anh trai.

Ảnh minh họa Medicalook.
Ảnh minh họa Medicalook.

Theo tờ Thời báo Ấn Độ, cô bé Mampy Sarkar nhận thức được việc gia đình không đủ khả năng chi trả cho việc phẫu thuật thay giác mạc cho người cha là Mridul Sarkar và cả ca ghép thận cho anh trai là Monojit. Trong đầu óc của cô bé 12 tuổi đã nảy lên một kế hoạch mà theo như suy nghĩ non nớt của cô thì đó sẽ là lời giải cho tất cả những khó khăn trên. Ngày 27/5, sau khi cha mẹ đã đi làm, cô học sinh lớp 6 rủ chị cùng tự tử để dùng nội tạng của 2 chị em thay cho bố và anh trai.  Tuy nhiên, cô chị Manika đã nghĩ đây chỉ là lời nói đùa nên cười và bỏ đi học. 

Còn lại một mình ở nhà, Mampy đã uống một loại thuốc sâu có tên Thiodonand. Sau đó, cô bé đến gặp người cha đang làm việc cách đó khoảng nửa cây số và nói rằng cô bé mơ thấy ai đó đã đổ thuốc sâu vào miệng mình khiến cho cô bị đau dạ dày.

Người cha ngay lập tức đưa con gái đến một nhà thuốc tại địa phương để mua thuốc uống nhưng cô bé vẫn đau bụng dữ dội và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương nhưng không qua khỏi.

Một ngày sau khi hỏa táng con, cha của Mampy đã phát hiện ra bức thư cô bé để lại cho mẹ, trong đó, cô bé trình bày nguyện vọng được hiến lại giác mạc cho cha và thận dùng để ghép cho anh trai, tặng lại cuộc sống cho những người thân yêu của cô bé.

Gia đình Mumpy vô cùng đau đớn khi biết được ý nghĩ của đứa trẻ. “Đã quá muộn để chúng tôi hiểu được suy nghĩ của một đứa trẻ quá nhạy cảm”, người cha của cô bé nghẹn ngào trong khi người mẹ đang bị chấn động tâm lý khá nặng nề.

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.