Con đường "xấu xí" giữa lòng thủ đô Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mặc dù dài chưa đến 1km, nhưng từ đầu đến cuối đường Yên Hòa, Cầu Giấy, chằng chịt ổ gà, khiến người dân di chuyển qua đây cực kỳ khó khăn.
Một đoạn nhỏ trên đường Yên Hòa, Cầu Giấy Một đoạn nhỏ trên đường Yên Hòa, Cầu Giấy

"Ngày nắng thì bụi, ngày mưa thì nước ngập đường không nhìn được ổ gà nên việc có người ngã tại đây là thường xuyên", Bảo Thoa, một nhân viên công ty trọ tại đường Yên Hòa được 3 năm phản ánh. "Chính tôi cũng ngã không dưới 2 lần khi đi ở đây. Đường tập trung nhiều hàng quán, dân cư nên xe cộ đi lại liên tục. Chưa bao giờ tôi dám đi quá 20km/h. Từ lúc tôi chuyển về đây, đường này đã xấu như vậy rồi, tình trạng diễn ra nhiều năm mà chưa có cách khắc phục".

Một người bán nước ép hoa quả bên đường cũng chia sẻ: "Ngay Thủ đô mà lại tồn tại con đường xấu như vậy, từ đầu đến đuối toàn là ổ gà, ổ voi, nắp cống. Chúng tôi mong cơ quan chức năng xem xét, tu sửa để người dân đi lại dễ dàng, thuận tiện hơn. Vốn dĩ đường đã bé lại nhiều xe qua lại, gặp ổ gà có khi phải nhắm mắt mà đi vào chứ chẳng có chỗ mà tránh".

Đường Yên Hòa nằm ở khu trung tâm phường Yên Hòa, mặt đường rộng khoảng 5 đến 7m, chiều dài khoảng 800m.

Đây là tuyến phố đông dân cư, trên đường là chuỗi các cửa hàng tạp phẩm, quán ăn, chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi.. phục vụ nhu cầu đời sống cho người dân. Con đường này cũng liền kề nhiều tuyến phố lớn và khu đô thị có cơ sở hạ tầng phát triển.

Một số hình ảnh ghi nhận tại đường Yên Hòa, Cầu Giấy:

Từ đầu đến cuối, đường chi chít "bẫy"

Đường quá nhỏ, nhiều người đành đi vào ổ gà, ổ voi

Đoạn đường này chẳng có chỗ nguyên vẹn để mà tránh nữa

Con đường "xấu xí" giữa lòng thủ đô Hà Nội ảnh 1
Con đường "xấu xí" giữa lòng thủ đô Hà Nội ảnh 2
Con đường "xấu xí" giữa lòng thủ đô Hà Nội ảnh 3
Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Va chạm với tàu hỏa, nam sinh Hà Nội tử vong

Nơi xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Khoảng 13h55 chiều 20/5, tàu khách số hiệu SE5, đầu máy 910 di chuyển từ Ga Hà Nội về Ga Vinh (Nghệ An), đến km 7+700, đoạn song song với đường Ngọc Hồi trị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xảy ra va chạm với xe đạp điện, trên xe có 2 nam sinh.

Có nên trả tiền cho người quay clip vi phạm giao thông?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đề xuất lực lượng chức năng trả tiền cho người dân để mua clip quay hình ảnh vi phạm giao thông đang gây tranh cãi. Nhiều vấn đề đặt ra: Nguồn tiền từ đâu? Clip như nào thì được nhận tiền? “Giá” bao nhiêu thì hợp lý?...