Con dâu xinh xắn xem bố mẹ chồng như osin trong nhà

Tôi mệt mỏi vì con dâu xinh xắn mà lười. Đàn bà trong nhà đến lọ muối, nước mắm hay kem đánh răng hết cháu cũng không ngó ngàng đến. Nhà chồng nói nặng lời là cháu lại đùng đùng ôm con bỏ đi.

Con dâu tôi quê ở Nam Định ra Hà Nội học đại học. Dù ở quê nhưng điều kiện nhà thông gia cũng khá giả, khi con dâu tôi còn là sinh viên đã được bố mẹ đẻ mua cho một căn nhà 3 tầng ở Mỹ Đình, Hà Nội.

Lúc con trai dẫn cháu về ra mắt mặc dù cháu xinh xắn, xởi lởi nhưng thật tình tôi cũng không ưng bụng. Do con trai là con một tôi chỉ muốn cháu yêu và cưới một cô gái ở Hà Nội để gia đình thông gia gần nhau có điều kiện thăm hỏi và mỗi dịp lễ, Tết về quê vợ các cháu cũng không vất vả. Tuy nhiên vì 2 đứa có bầu trước nên đám cưới vẫn diễn ra rất vui vẻ.

Con dâu xinh xắn xem bố mẹ chồng như osin trong nhà ảnh 1
 Ảnh minh họa. Nguồn internet

Về con dâu, công bằng mà nói cháu là phụ nữ độc lập, xinh xắn và rất khéo ăn nói. Sau khi ra trường nhờ quan hệ của bố mẹ đẻ cháu làm trong một cơ quan nhà nước, công việc cũng rất nhàn rỗi. Nhưng điều khiến tôi phiền lòng là con dâu có tính… lười.

Do mang thai trước nên sau khi cưới việc nhà 2 vợ chồng tôi đều cố gắng đỡ đần cháu. Đặc biệt là chồng tôi dù đã ngoài 60 tuổi vẫn hào hứng làm việc nhà để con dâu có thời gian nghỉ ngơi.

Sáng 7 giờ hơn con dâu mới dậy, sau đó 2 vợ chồng đèo nhau đi ăn sáng rồi đi làm. Chiều 5 giờ 30, hai vợ chồng mới về. Lúc đó, vợ chồng tôi cũng đã lo cơm chiều. Sau khi ăn cơm con dâu nhận trách nhiệm rửa bát rồi lên phòng riêng để nghỉ ngơi.

Ngoài việc rửa bát buổi tối còn mọi việc trong nhà từ đi chợ, nấu cơm, dọn dẹp đều do 2 vợ chồng tôi làm. Thậm chí, đồ con dâu thay ra tôi cũng phải đi thu gom cho vào máy giặt.

Nếu hôm nào tôi chưa kịp dọn đồ khô xuống để cất thì cháu cũng để mặc đấy. Chỉ đến khi nào hết đồ, con dâu mới lên sân thượng lấy đúng quần áo cháu cần mặc xuống để mặc đi làm, còn đồ đạc cả nhà có phơi mấy ngày cháu cũng không quan tâm.

Từ khi cháu mang bầu sang tháng thứ 7, con trai tôi thương vợ rửa bát mệt lại đảm nhận luôn việc rửa bát buổi tối. Nhiều hôm chồng về muộn, bát đũa ăn xong con dâu vẫn cứ để đấy. Sáng mai tôi lại phải lọ mọ dậy rửa.

Sau khi sinh con đến thời gian đi làm con dâu vẫn giữ nếp sống cũ. Đi làm về viện lý do phải chơi với con, con dâu ôm con lên phòng riêng, khi nào bố mẹ chồng gọi xuống ăn cơm mới chịu xuống.

Nhiều lúc bực mình tôi góp ý nhưng con dâu lại phàn nàn trong bữa cơm là “Con quấy khóc đòi mẹ quá nên con không thả cháu nó ra được để làm việc gì được”.

Vợ chồng tôi rất mệt mỏi vì sáng sớm đi chợ, dọn dẹp nhà cửa, 2 ông bà già cả ngày vật lộn chăm cháu, đến chiều khi các con về lại phải lọ mọ nấu cơm, đến tận tối tôi mới được nghỉ tay.

Cũng vì chuyện này gia đình tôi đã xảy ra tranh cãi kịch liệt. Mẹ chồng hơi nặng lời, con dâu đã đùng đùng ôm con bắt taxi bỏ về nhà riêng của cháu (do bố mẹ đẻ mua).

Vì thương vợ, nhớ con con trai tôi suốt mấy tháng phải ăn ở 2 nơi. Cứ đi làm về là cháu qua nhà vợ chơi với con, đến khuya lại chạy 12 cây số để về nhà chúng tôi ngủ.

Chỉ mấy tháng mà cháu gầy rộc đi, nhìn con tôi xót hết cả ruột. Mặc dù vậy, con dâu kiên quyết không đưa cháu về nhà.

Nhiều lúc thương cháu tôi lại mua hộp sữa, đồ chơi… gửi con trai mang sang cho cháu nhưng con dâu cự tuyệt hết. Sau vì thương con nhớ cháu vợ chồng tôi đành phải xuống nước đến đón cả dâu cả cháu về. Đến nước này, nhà thông gia còn đánh tiếng là chúng tôi “khó ăn khó ở” nên cháu nó mới phải bỏ đi.

Từ khi được đón về lại nhà chồng con dâu lại được thể làm mình làm mẩy. Con trai lớn hơn một chút con dâu càng đi làm về muộn hơn. Sau giờ làm cháu còn đi mua sắm, gặp gỡ bạn bè như gái chưa chồng. Việc nhà, con cái cháu hoàn toàn giao cho bố mẹ chồng.

Hàng tháng cháu đưa cho tôi 5 triệu tiền sinh hoạt phí. Số tiền này thực sự tôi cũng không quan tâm vì ngoài lương hưu của 2 vợ chồng chúng tôi còn có 2 căn nhà cho thuê. Tuy nhiên, sau khi đưa tiền cho mẹ chồng cháu nghĩ “như thế đã là tròn trách nhiệm”.

Đàn bà trong nhà đến lọ muối, nước mắm hay kem đánh răng hết cháu cũng không ngó ngàng đến. Có hôm thèm ăn trứng rán ngải cứu, con dâu xuống bếp tự làm, khi thấy hết bột canh cháu bỏ luôn ý định ăn trứng chứ tuyệt nhiên không chịu chạy ra hàng tạp hóa để mua.

Tôi thực sự rất mệt mỏi khi nhìn thấy cảnh vợ chồng tôi đã cao tuổi vẫn phải gồng gánh trên mình việc nuôi thêm một gia đình trẻ.

Tôi định bàn với chồng sau khi cháu trai có thể gửi ở nhà trẻ thì 2 vợ chồng tôi nhường cho vợ chồng con trai 1 căn nhà để các cháu ở riêng, cuối tuần chúng tôi sang thăm cháu hoặc đón cháu về nhà chơi.

Tuy nhiên, khi ra ngoài ở riêng tôi lại thương con trai và cháu khi có người vợ, người mẹ như vậy liệu một tuần được mấy hôm được được ăn bữa cơm nóng ở nhà?.

Quế Linh(Ghi theo lời kể của một độc giả)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ GD&ĐT nói gì về phổ điểm “lạ” môn Tiếng Anh?

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021.
(PLVN) - Phổ điểm môn Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 xuất hiện 2 đỉnh và dường như là phép cộng của 2 phổ điểm chuẩn. Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã giải thích về điểm “lạ” trong phổ điểm môn này.

Chung sức vì miền đất đỏ Bình Dương

Ngân hàng Chính sách xã hội Bình Dương tham gia triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68 và Nghị quyết số 23.
(PLVN) - Bình Dương từ vùng chiến khu xưa nay đã trở thành địa phương có vị thế vững vàng hàng đầu trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam, đạt mức chuẩn nghèo về thu nhập cao hơn chuẩn nghèo quốc gia gấp 1,7 lần, không còn tỷ lệ hộ dân tái nghèo.

Kiên Giang ưu tiên đón HSSV từ TP HCM trở về

Kiên Giang ưu tiên đón HSSV từ TP HCM trở về
(PLVN) -  Ngày 26/7, Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang ban hành Thông báo ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung về việc thống nhất các nội dung có liên quan để đón nhận người dân Kiên Giang trở về từ TP HCM.

Nghẹn ngào chuyến hồi hương từ tâm dịch

Cuộc hồi hương về từ tâm dịch của bà con gặp khó khăn

(PLVN) - 200 bà con đồng hương được chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đón về, mỗi người một hoàn cảnh nhưng đều có đặc điểm chung là không thể bám trụ nổi ở TP HCM vì dịch bệnh. Bàn chân họ run run đặt xuống mảnh đất quê hương mà nước mắt chực tràn vì vui mừng: "Được về đến quê nhà rồi!".