Con dâu hở hang "lượn" hằng ngày trước bố và em trai chồng

Ngồi ăn cơm, con dâu tôi mặc cái áo hai dây hở nửa ngực... Chẳng phải chỉ riêng ở nhà con dâu mới mặc như vậy, đi làm tôi cũng thấy con dâu mặc rất mát mẻ. Không hở chỗ nọ thì hở chỗ kia, không hở trên thì hở dưới.

Ngồi ăn cơm, con dâu tôi mặc cái áo hai dây hở nửa ngực. Trong khi, bữa ăn có bố mẹ chồng và em trai, em gái chồng.

Tôi đang nói đến cô con dâu của tôi mới cưới về được mấy tháng. Tuổi đời thì chẳng còn trẻ nữa, cũng 25-26 tuổi đầu rồi. Cũng tốt nghiệp đại, học, con nhà có giáo dục hẳn hỏi mà chả có ý có tứ gì cả, giống y như cô con dâu chị, thậm chí còn hơn thế nữa.

Đi làm tôi cũng thấy con dâu ăn mặc rất mát mẻ. Không hở chỗ nọ thì hở chỗ kia, không hở trên thì hở dưới.
Đi làm tôi cũng thấy con dâu ăn mặc rất mát mẻ. Không hở chỗ nọ thì hở chỗ kia, không hở trên thì hở dưới.

Ai lại, có một hôm tôi nấu cơm xong, đã dọn ra, cả nhà có bố mẹ chồng và 2 em chồng đang ngồi đợi, gọi hai vợ chồng nó ở trên gác xuống ăn cơm thế mà một lúc lâu mới thấy hai đứa bế nhau xuống, vừa đi vừa cười nói tíu tít. Đã thế, xuống ngồi ăn cơm, con dâu tôi thì mặc cái áo hai dây hở nửa ngực, ngồi ăn cơm. Trong khi, bữa ăn có bố mẹ chồng và em trai, em gái chồng.

Đang bữa ăn cơm chả nhẽ tôi lại nói thì không ra sao, vì “trời đánh tránh miếng ăn”. Ăn cơm xong, tôi bảo với chồng gọi hai vợ chồng nó ra góp ý thì chồng tôi lại gạt đi, không chấp nhận. Vì cho rằng, loại con gái vô ý, về nhà chồng ăn mặc hớ hênh, để phải nhắc nhở cả chuyện ăn mặc thì còn ra thể thống gì nữa, nên kệ. Với cả, nói ra nó không thông cảm mẹ chồng con dâu lại bất hòa, nên cứ kệ, có nhắc nhở thằng con trai thì nhắc để cho nó nhắc vợ nó.

Tôi nghe thế cũng đúng, nên bảo với con trai rằng hãy nhắc nhở vợ về cách ăn mặc sao cho kín đáo, vì nhà không chỉ có 2 vợ chồng mà còn có cả bố mẹ chồng, và các em chồng nữa nên cũng cần giữ ý. Thấy tôi nói xong nó dạ vâng, sẽ nhắc nhở vợ.

Thế mà mấy tháng cưới về rồi chẳng thấy con dâu thay đổi gì cả. Mùa lạnh thì đỡ, trời nóng nực như mấy hôm trước con dâu cứ quần cộc, áo hai dây, không mặc áo con rồi lượn đi lượn lại khắp nhà. Đến ngồi ăn cơm cũng vẫn bộ đồ đó, khách của bố mẹ chồng hay em chồng đến chơi, cũng vẫn những bộ đồ như đồ ngủ như thế con dâu tôi lượn đi lượn lại trước mặt khách, làm tôi đến xấu hổ vì con dâu.

Có hôm khách đến chơi con dâu cứ lượn đi lượn lại trước mặt với bộ đồ mát mẻ, bực mình quá tôi bảo: Con lên gác thay quần áo khác mà mặc vào, chứ ăn mặc như thế mà cứ lượn đi lượn lại khắp nhà khách người ta cười cho. Nghe nói thế con dâu tôi vùng vằng đi lên, rồi không xuống nữa. Cũng từ hôm đó nó tỏ luôn thái độ với tôi, nhưng cũng chẳng thay đổi cách ăn mặc cho phù hợp.

Chẳng phải chỉ riêng ở nhà con dâu mới mặc như vậy, đi làm tôi cũng thấy con dâu mặc rất mát mẻ. Không hở chỗ nọ thì hở chỗ kia, không hở trên thì hở dưới. Đầu tóc thì vàng hoe, tây chẳng ra tây, ta chẳng ra ta, lai căng và lố bịch. Tôi cũng chẳng hiểu cái cơ quan, tổ chức nào lại chấp nhận cách ăn mặc như thế đến công sở. Nghĩ mà buồn cho các nàng dâu thời nay.

Theo Báo Đất Việt

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.