(PLVN) - Đối với những trái tim trót yêu mùa thu của Hà Nội thì cốm là đặc sản khiến họ phải nhớ thương bởi hương vị vừa thơm vừa ngon của nó. Thế nhưng, do cơn lốc đô thị hóa khiến cho nguồn nhân lực và thị trường của cốm không còn nhiều, số lượng cốm bán được ngày một ít dần.
(PLVN) - Từ những hạt lúa nếp vừa chín tới, qua bàn tay khéo léo, cần mẫn của người dân Hưng Tân đã trở thành thứ quà dân dã nhưng đậm hương vị quê hương có tên gọi là cốm. Món ăn chơi trong những ngày trời vào thu se lạnh một thời nay trở thành mặt hàng kinh doanh, đem lại nguồn thu nhập khá cao cho những người dân nơi đây, nhất là vào dịp Trung thu.
(PLO) -Cốm là một món ăn đặc sản của Hà Nội mỗi khi thu về. Cốm không chỉ hấp dẫn người dùng bởi màu sắc bắt mắt mà còn bởi mùi thơm và độ dẻo đặc trưng của cốm. Mặc dù cốm có rất nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng nếu ăn cốm không được lựa chọn kỹ càng, cẩn thận, đúng nơi sản xuất uy tín thì rất có thể sẽ gặp nhiều tổn hại sức khỏe.
(PLO) -Nhìn từ xa, núi Bạch Mã khó được nhận ra, bởi chúng nằm sát bên đỉnh Hải Vân, nơi được mệnh danh “ thiên hạ đệ nhất hùng quan” uy nghi sừng sững.
(PLO) - Bánh giò là thứ bánh bình dân được người Hà Nội đặc biệt yêu thích, bán ở bất cứ con phố nào. Nhưng có lẽ người Hà Nội vốn cầu kỳ, bánh giò phải chuẩn vị mới "ưng".
(PLO) - Làng nghề mộc mỹ nghệ Phúc Trạch (Thường Tín), Làng nghề xôi Phú Thượng (Tây Hồ), Làng nghề mộc Phù Yên (Chương Mỹ), Làng nghề cốm Mễ Trì (Nam Từ Liêm), Làng nghề hoa Tây Tựu (Bắc Từ Liêm) vừa được UBND TP Hà Nội vừa công nhận là 5 làng nghề đạt danh hiệu “Làng nghề truyền thống Hà Nội”
(PLO) - Từ xưa đến nay, hương cốm đã làm nên những ý thơ, gợi lên cái chân chất, mộc mạc của làng quê Hà Nội. Cùng với cốm làng Vòng, cốm Mễ Trì (Từ Liêm – Hà Nội) bằng hương sắc của riêng mình đã tạo nên cái hồn, đượm chất tinh hoa của làng Việt.
(PLO) - Chào mừng tuổi lên 10, Quán Ăn Ngon vừa tổ chức Đêm hội Trung thu đậm chất cổ truyền với những phong vị truyền thống cùng sự tiếp nối dòng văn hóa hội nhập của thời đại mới.