Colombia tịch thu hơn 12 tấn ma túy

Giới chức Colombia ngày 16/9 cho biết đã tịch thu hơn 12 tấn cocaine và cần sa trong một chiến dịch truy quét kéo dài 3 ngày tại 6 tỉnh trên cả nước.

Giới chức Colombia ngày 16/9 cho biết đã tịch thu hơn 12 tấn cocaine và cần sa trong một chiến dịch truy quét kéo dài 3 ngày tại 6 tỉnh trên cả nước.   

hình
Hình minh họa
Tướng Luis Alberto Perez – người đứng đầu cơ quan quốc gia phòng  chống ma túy - trong một cuộc họp báo tại Riohacha, thủ phủ tỉnh La Guajira cho biết, các nhân viên của ông đã thu giữ 1.825kg cocaine được chất đầy trong một chiếc xe tải và chuẩn bị được đưa lên thuyền, vận chuyển sang Trung Mỹ.
Lô hàng 1.696 kg ma túy thứ 2 bị tịch thu tại một phòng thí nghiệm tại khu vực miền núi Mondomo, phía Tây Bắc Cauca. Phòng thí nghiệm này do nhóm Lực lượng vũ trang Colombia (FARC) kiểm soát, ông Perez nói. Cũng trong chiến dịch cuối tuần qua, nhà chức trách thu giữ thêm 1.527 kg cocaine tại một phòng thí nghiệm ở khu vực nông thôn bên ngoài thị trấn Tauramena, tỉnh Casanare.
Trong chiến dịch, cảnh sát cũng đã thu giữ hơn 7,5 tấn cần sa tại Buenaventura và Cerrito, thuộc tỉnh Valle del Cauca. Ngoài ra, các điệp viên tại cơ quan phòng chống ma túy cũng phát hiện thêm 20kg heroin của băng Los Restrojos tại tỉnh Nariño.
Trong chiến dịch do cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Colombia phát động tại 6 tỉnh trên cả nước, nhà chức trách cũng đã thu giữ gần 42 tấn hóa chất nằm trong danh mục kiểm soát của chính phủ.
Bảo An (theo Foxnews)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.