“Coi việc giải quyết thắc mắc cho người dân là mục tiêu chính trị”

(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Ông Thưởng mong muốn lãnh đạo địa phương tham gia tiếp xúc trực tiếp với người dân để hiểu vấn đề của người dân nhằm giải quyết một cách thích hợp nhất.

Chiều nay (13/10), Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã tiếp xúc cử tri tổ đại biểu số 1 tại TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến được cử tri gửi tới đoàn đại biểu, đa số xoay quanh các vấn đề về Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai sắp tới, một số vấn đề liên quan tới đất đai, hiện tượng cán bộ thoái hóa, biến chất gây ảnh hưởng lớn tới quyền lợi của người dân và Nhà nước, các vấn đề dân sinh tại địa phương...

Sau khi tiếp nhận các ý kiến của cử tri tại hội nghị, ông Võ Văn Chánh – Bí thư Thành ủy Biên Hòa đã trực tiếp trả lời một số thắc mắc của cử tri và cho biết sẽ giao cho các cơ quan chức năng xử lý.

“Coi việc giải quyết thắc mắc cho người dân là mục tiêu chính trị” ảnh 1
Tổ đại biểu quốc hội số 1, đơn vị tỉnh Đồng Nai tiếp xúc cử tri TP Biên Hòa, Đồng Nai.
“Coi việc giải quyết thắc mắc cho người dân là mục tiêu chính trị” ảnh 2
Ông Võ Văn Thưởng tiếp nhận đơn thư của cử tri.
“Coi việc giải quyết thắc mắc cho người dân là mục tiêu chính trị” ảnh 3
Ông Võ Văn Thưởng trực tiếp chia sẻ, lắng nghe ý kiến cử tri sau hội nghị

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Võ Văn Thưởng chia sẻ: “Xung quanh Đại hội 13 của Đảng và Đại hội các địa phương, mong muốn của cán bộ Đảng viên và nhân dân nhất là làm sao Đảng chọn được cán bộ có bản lĩnh, phẩm chất đạo đức, có năng lực công tác, gần dân, trọng dân, tận tụy với công việc và coi trọng việc giải quyết những vấn đề của nhân dân, đó cũng là điều trăn trở và suy nghĩ lớn của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư”.

Nhắc lại lời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong các bài viết và phát biểu tại các các hội nghị rằng: tích cực, đấu tranh không khoan nhượng với tham nhũng, lãng phí, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, đối với Nhà nước. Ông Thưởng nhấn mạnh cần làm tốt các nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, không ngừng nâng cao đời sống của người dân.

Sau khi nhắc nhở những vấn đề còn chưa dứt điểm, vướng mắc của UBND TP Biên Hòa, ông Võ Văn Thưởng mong cử tri tin tưởng vào tập thể lãnh đạo TP Biên Hòa và tỉnh Đồng Nai.

Ông Võ Văn Thưởng đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND TP Biên Hòa coi việc giải quyết thắc mắc cho người dân là mục tiêu chính trị. Mong muốn lãnh đạo địa phương tham gia tiếp xúc trực tiếp với người dân để hiểu vấn đề của người dân nhằm giải quyết một cách thích hợp nhất.

Cũng trong sáng nay, ông Võ Văn Thưởng, cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bình An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ vui mừng vì thời gian vừa qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách quan trọng, nhất là thành công trong xây dựng nông thôn mới, qua đó giúp phát triển đời sống kinh tế, xã hội của địa phương.

Các cử tri quan tâm đến tiến độ sân bay Long Thành, đặc biệt là các hộ thuộc diện phải di dời để thực hiện dự án xây dựng sân bay Long Thành. Ngoài ra công tác bố trí việc làm, học nghề cho người dân cho phù hợp với thực tế để tạo sự ổn định. Nên có các khoản hỗ trợ về tiền vốn để chuyển đổi ngành nghề, có thể mưu sinh những năm tháng còn lại.

Khương Tuyền – Trọng Duy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch nước: "Chính phủ sẽ đẩy lùi đại dịch, sớm đưa đất nước trở về ‘trạng thái bình thường mới’

Chủ tịch nước: "Chính phủ sẽ đẩy lùi đại dịch, sớm đưa đất nước trở về ‘trạng thái bình thường mới’
(PLVN) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng, Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; trước mắt là chỉ đạo ngăn chặn, đẩy lùi cho được đại dịch COVID-19, sớm đưa nước ta trở về “trạng thái bình thường mới”… 

Thủ tướng: "Chúng ta có quyền hy vọng và tin tưởng bình minh của cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại"

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ công bố thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, chiều ngày 28/7. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(Chinhphu.vn) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, phòng chống dịch bệnh COVID-19 được coi là công việc quan trọng, cấp bách nhất hiện nay. Để ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, Chính phủ sẽ cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng nhau kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh bằng cách thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch và nhất là thực hiện Chiến lược vaccine. Chúng ta có quyền hy vọng và tin tưởng, bình minh của cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại. -

Triển khai các giải pháp mới quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả hơn để dập dịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra, động viên các lực lượng phòng chống COVID-19 trên địa bàn TP HCM ngày 11/7/2021. Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng yêu cầu, lãnh đạo, chỉ đạo phải tập trung, thống nhất, chuyên sâu ở tầm quốc gia; trong tình hình mới phải hết sức tránh quan liêu, “xa dân”, phải có cách tiếp cận mới và triển khai các giải pháp quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn, quán triệt phương châm “rõ, nghiêm, chắc, hiệu quả”. 

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát huy giá trị văn hóa trong phát triển đất nước

Văn hóa là sức mạnh nội sinh, động lực phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.
(PLVN) - Nhấn mạnh vai trò quan trọng của nền văn hóa và con người Việt Nam trong phát triển đất nước, văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã yêu cầu: Lấy giá trị văn hóa, con người Việt Nam là nền tảng, sức mạnh nội sinh quan trọng đảm bảo sự phát triển bền vững, là động lực phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Cần chấm dứt cơ chế xin – cho trong lĩnh vực đầu tư công

Cần chấm dứt cơ chế xin – cho trong lĩnh vực đầu tư công
(PLVN) -  Đại biểu Vũ Thị Lưu Mai nêu thực trạng có những cá nhân khi được giao nhiệm vụ phân bổ vốn đầu tư công đã tự cho mình quyền ban phát và câu chuyện về cơ chế xin-cho không biết khi nào mới kết thúc. Đây là vấn đề cần hết sức lưu tâm trong thời gian tới.

Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ của tỉnh (phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình).
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), ngày 27/7, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ của tỉnh (thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư) và Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ của tỉnh (phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình).