Coi thường biển cấm, 2 tài xế lái ô tô qua cầu Long Biên bị phạt

(PLVN) - Cầu Long Biên đã có biển cấm nhưng một số tài xế thiếu ý thức vẫn điều khiển ô tô lên cầu...

Những clip, hình ảnh về ô tô Mazda màu trắng mang KS 30E-030.86  lưu thông trên cầu Long Biên được chia sẻ mới đây khiến cư dân mạng xôn xao, bức xúc.

Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) đã "vào cuộc" xác minh, xác định danh tính người có hành vi vi phạm và tiến hành xử lý. 

Coi thường biển cấm, 2 tài xế lái ô tô qua cầu Long Biên bị phạt ảnh 1
 

Theo đó, tài xế điều khiển ô tô trên được xác định là ông Ng. T. P. (SN 1961, ở xã Thuỷ Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ. Chiều 30/6, Đội CSGT số 1 tiến hành làm việc với ông P.

Ông P đã thừa nhận vi phạm: “Đi vào đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào với loại phương tiện đang điều khiển” và cam kết rút kinh nghiệm.

Với lỗi trên, ông P. sẽ bị phạt tiền 1 - 2 triệu đồng và tước Giấy phép lái xe 2 tháng.

Trước đó, khoảng 14h ngày 19/5, một chiếc ô tô 5 chỗ màu đen mang BKS: 30F-567.76 cũng bất chấp biển cấm lưu thông từ nội thành qua cầu Long Biên ra ngoại thành. Lòng cầu hẹp, chiếc ô tô phải đi chậm, thành vật cản ngang cầu, khiến dòng xe máy, xe đạp ùn ứ phía sau.

Coi thường biển cấm, 2 tài xế lái ô tô qua cầu Long Biên bị phạt ảnh 2
 

Xác định bà Bùi T. H. (SN 1985, thường trú tại Quảng Ninh) là người điều khiển ô tô trên, Đội CSGT số 1  đã mới bà này đến trụ sở làm việc.

Với lỗi vi phạm trên, bà H bị phạt  1 - 2 triệu đồng và bị tước GPLX 1-3 tháng.

G. Thông
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gỡ khó cho hoạt động vận tải sau dịch

Doanh nghiệp mong muốn có cơ chế thống nhất đối với vận tải liên tỉnh.
(PLVN) - Do áp dụng các Chỉ thị phòng chống dịch, hoạt động vận tải không tránh khỏi những khó khăn, bất cập. Khi dịch bệnh nhiều nơi đã được kiểm soát tốt hơn, các doanh nghiệp vận tải mong muốn nhanh chóng có phương án đồng bộ giúp khơi thông đi lại giữa các địa phương.

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông
Các chuyên gia giao thông đề nghị ngoài việc tăng mức phạt vi phạm giao thông lên gấp nhiều lần, cần truy trách nhiệm của các lực lượng liên quan đến quản lý, bảo vệ hạ tầng giao thông và kiểm tra, xử lý vi phạm

Vị trí 55 chốt kiểm soát ra vào thành phố Hà Nội

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ Công an TP Hà Nội, từ ngày 21/9, trên địa bàn TP có 55 chốt kiểm soát, trong đó có 22 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô và 33 chốt kiểm soát tại 12 huyện đi các tỉnh giáp ranh tỉnh lân cận.

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ
Bộ Công an cho phép người dân sang tên xe qua nhiều đời chủ, kể cả khi không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu (mua bán, cho tặng…) đến ngày 31/12/2021. Hết thời gian này, các chủ phương tiện chưa thực hiện sẽ bị xử phạt nghiêm để răn đe.