Cô y tá mặc bikini trong bộ đồ bảo hộ gây bão mạng được chính quyền địa phương ủng hộ

(PLVN) - Thống đốc vùng Tula Alexei Dyumin đã cảm ơn người y tá về công việc, chương trình "Vesti" từ Tula đưa tin, dẫn lời bác sĩ trưởng của bệnh viện lâm sàng khu vực Anna Savishcheva.
Cô y tá mặc bikini trong bộ đồ bảo hộ gây bão mạng được chính quyền địa phương ủng hộ

Do nắng nóng, một y tá khoa truyền nhiễm tại bệnh viện địa phương đã không mặc đồng phục dưới bộ đồ bảo vệ trong suốt, để lộ bộ đồ bikini, và cứ thế đến chăm sóc bệnh nhân trong phòng bệnh. Sau khi ban quản lý biết được điều này, một hình phạt kỷ luật đã được áp dụng.

Bác sĩ trưởng Savishcheva nói không có lệnh trừng phạt bằng văn bản nào được áp dụng cho cô y tá, giờ đã trở nên nổi tiếng.

Cô y tá mặc bikini trong bộ đồ bảo hộ gây bão mạng được chính quyền địa phương ủng hộ ảnh 1
Bức ảnh gây bão mạng. 

“Tôi cũng nói thêm rằng, ngay khi bức ảnh xuất hiện trên mạng, Thống đốc Alexei Gennadyevich Dyumin đã gặp và liên lạc với cô ấy. Ông nói chuyện, ủng hộ và cảm ơn cô, cùng tất cả các nhân viên y tế, vì công việc”, bà nói.

Thống đốc tin rằng các y bác sĩ xứng đáng với lòng biết ơn vì công việc, chứ không phải vì ngoại hình, bác sĩ trưởng nhấn mạnh.

Ngoài ra, Savishcheva cho biết người y tá là một nhân viên giỏi và chuyên nghiệp.

Cư dân mạng đã ủng hộ người y tá từ Tula, khi có tin cô bị phạt vì xuất hiện ở nơi làm việc với hình thức không phù hợp. Đồng thời, nhiều người không hiểu được tại sao lại có sự ồn ào xung quanh bộ trang phục. Một số người đồng ý việc các nhà khoa học nên suy nghĩ về việc tạo ra các bộ đồ bảo vệ phù hợp với khí hậu.

Huyền Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.